Digital Marketing là gì?

40 lượt xem Digital
0 2802

Digital Marketing

Digital marketing là gì ? Tại sao công cụ social media được gọi là công cụ“đắc lực” trong digital marketing

Với thời đại công nghệ 4.0 và chuẩn bị bước sang thời đại 5.0 , ngành digital marketing đã không quá xa lạ với các cá nhân hay các doanh nghiệp và tất cả mọi người trong lĩnh vực kinh doanh , nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của ngành digital marketing. Vậy nên trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu với các bạn về những khái niệm của ngành digital marketing . đặc biệt là công cụ social media trong digital marketing. Đầu tiên muốn hiểu rõ về ngành này , chúng ta phải hiểu digital marketing là gì ? Ngay sau đây tôi sẽ trả lời cho các bạn về khái niệm của ngành digital marketing .

1.Khái niệm về ngành digital marketing

  • Digital marketing là gì ?

+ có thể nói digital marketing là một cách quảng cáo mà các doanh nghiệp hay các cá nhân kinh doanh dùng để giới thiệu sản phẩm tới khách hàng và người tiêu dùng bằng cách sử dụng internet và công nghệ số . Việc này sẽ giúp các doanh nghiệp hay các cá nhân kinh doanh online có thể tiếp cận với khách hàng dễ hơn.

+ các doanh nghiệp hay các cá nhân kinh doanh có thể tiếp cận được với khách hàng của mình và có thể giới thiệu sản phẩm của mình bằng các trang bán hàng hay các trang mạng xã hội phổ biến như ( facebook , gmail , tiki , instagram …)  thông qua các hình thức trực tuyến như internet và smartphone

  • Tại sao mà các doanh nghiệp lại sử dụng digital marketing?

+ với thời đại công nghệ số hiện nay việc các doanh nghiệp hay các cá nhân kinh doanh họ đã sử dụng truyền thông xã hội trong tiếp thị số để đưa sản phẩm của họ tới người tiêu dùng một cách nhanh nhất và đầy đủ thông tin về sản phẩm nhất . Nếu chúng ta không nắm bắt cơ hội và đuổi theo xu thế mới của thời đại 4.0 thì việc nắm bắt khách hàng tiềm năng là rất khó.

+ bằng nhiều cách khác nhau mà chúng ta có thể tiếp cận thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng vd như : ( Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO, hay các video clip quảng cáo đẹp mắt và kèm theo đó là những khuyến mãi )

+ nhờ đó mà các doanh nghiệp hay các cá nhân kinh doanh có thể theo dõi các chiến dịch tiếp thị đang hoạt động.

Kết quả hình ảnh cho theo dõi hiệu suất trong digital marketing

Theo dõi hệ suất trong digital marketing

Trong ngành digital marketing của chúng ta có một loại công cụ có thể được coi là công cụ quyền năng bậc nhất của digital marketing , nó được các doanh nghiệp hay các cá nhân sử dụng nó trong mỗi chiến dịch . Đó chính là:”social media”. Nó đã trở thành công cụ giúp chúng ta quảng bá sản phẩm và kết nối với khách hàng . Vậy social media là gì ? tại sao nó lại được gọi là công cụ đắc lực nhất trong các công cụ của ngành digital marketing .

  • Social media có thể được gọi là một kênh truyền thông , một mạng xã hội thu nhỏ , nó tạo ra để giúp các cá nhân , doanh nghiệp trao đổi thông tin, liên hệ , có thể đóng góp ý kiến về hình ảnh hay video.
  • Với sức lan tỏa mạnh và sự tương tác nhanh của mạng xã hội ngày nay thì đây chính là một trong những công cụ đắc lực của marketing online .
  • họ có thể làm trên các kênh xã hội phổ biến hiện nay như : facebook , zalo , gmail, instagram , với sự tiện lợi của kênh social media chúng ta có thể quảng bá sản phẩm hay thu thập ý kiến của khách hàng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.
Kết quả hình ảnh cho các nhóm chính của social media

2.các loại hình phương tiện trong công cụ social media

Các loại hình phương tiện được sử dụng phổ biến dưới đây và có thể tìm hiểu qua

Xem thêm :social media marketing

+ Social networks : là dịch vụ cho phép các cá nhân hay các doanh nghiệp kết nối với những khách hàng hay đối tác của họ về quyền lợi … , thông thường họ dùng nhiều cách để tương tác với khách hàng bằng nhiều cách khác nhau

  • ví dụ phổ biến nhất là chúng ta có thể lấy dẫn chứng từ facebook hay zalo hay instagram , bằng các khả năng thiết lập nhóm giữa người bán và người mua hay giữa người mua với nhau
  • chúng ta có thể dùng nó để tương tác với nhau một cách thuận tiện và nhanh nhất

+ Social news : chúng ta có thể đọc tin từ các trang web hay các fanpage với những bài viết mới nhất của các cá nhân doanh nghiệp và chúng ta có thể đánh giá thích hay không thích và có thể bình luận về sản phẩm hay vấn đề gì đó .

+ Social sharing : với việc sử dụng các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như là facebook , zalo… thì các trang cho phép bạn chia sẻ và tải lên các phương tiện khác nhau như hình ảnh hay video và có thể cho ý kiến . vd : youtube , google drive , facebook.

 

Hiện tại thì các loại hình trên được chúng ta sử dụng phổ biến hiện nay . Vậy lợi ích từ social media mang lại cho chúng ta là gì ?

Với thời đại 4.0 như hiện nay thì các cá nhân hay các doanh nghiệp bắt đầu chú trọng hơn vào ngành digital marketing và cụ thể hơn là công cụ social media , ta có thể thấy các cá nhân kinh doanh online họ thường đăng hình ảnh sản phẩm của họ lên facebook , các fanpage để buôn bán , để đưa các hình ảnh của mình tới các khách hàng , điều đó chứng tỏ chi phí để làm một kênh social media rất rẻ .

Qua phần trên ta có thể tóm lại một cách dễ hiểu nhất về social media đó là 1 phương thức giúp chúng ta các nhà doanh nghiệp hay các cá nhân kinh doanh có thể quảng bá sản phẩm của mình trên môi trường mạng xã hội với một chi phí rất thấp và nhiều tiện lợi.

các bạn có tìm hiểu tại đây : https://bizpolyhn.com/wp-admin/post.php?post=45110&action=edit

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-