• Trang chủ
  • Digital
  • 7 điều cần biết để trở thành sinh viên FPT Polytechnic.

7 điều cần biết để trở thành sinh viên FPT Polytechnic.

66 lượt xem Digital
0 3662

Có những bạn luôn thắc mắc không biết sinh viên FPT Polytechnic họ học tập và làm việc như thế nào. Hãy cùng tôi tìm hiểu và khám phá 7 điều cần biết để trở thành sinh viên FPT Polytechnic. Để xem các bạn sinh viên Fpoly học tập và làm việc như thế nào.

1.FPT Polytechnic là gì?

FPT Polytechnic là trường cao đẳng nghề thuộc hệ giáo dục FPT. Đã thành lập được 10 năm và có 7 cơ sở trên khắp cả nước. Ông Vũ Chí Thành là giám đốc khối đào tạo cao đẳng FPT Polytechnic.

Trường cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Đào tạo 3 khoa Kinh Tế, Công nghệ thông tin, Du lịch & Khách sạn với các ngành hot nhất hiện nay. Mỗi năm FPT Polytechnic đón nhận hàng nghìn sinh viên tham gia học ở mỗi cơ sở. Có lẽ bở phương châm “Thực học- Thực nghiệp” mà FPoly thu hút được nhiều sinh viên đến thế. Vừa học vừa thực hành luôn những kiến thức mà mình có được giúp khả năng ghi nhớ và tư duy của sinh viên tăng lên gấp nhiều lần.

Môi trường năng động, thầy cô bạn bè nhiệt tình chính là những điều mà FPoly mang lại cho sinh viên. Bên cạnh đó FPoly cũng có những quy định khắt khe của mình mà không phải sinh viên nào cũng có thể dễ dàng.

Nếu muốn trở thành sinh viên FPoly thì bài viết này dành cho bạn bởi 7 điều cần biết sau.

2.7 điều cần biết để trở thành sinh viên FPT Polytechnic.

Tại sao lại là 7 điều cần biết mà không phải 7 điều cần hiểu hay 7 điều cần tránh. Sau đây tôi sẽ lý giải cho bạn.

7 điều cần biết để trở thành sinh viên FPT Polytechnic.

1.Điều cần biết đầu tiên là ở Poly không điểm danh hộ.

Ở những trường cao đẳng, đại học khác sinh viên được học trên giảng đường 100 sinh viên/ 1 giảng đường nên việc sinh viên điểm danh hộ nhau hoặc có người học hộ là điều không thể tránh khỏi bởi lượng sinh viên quá đông.

Còn ở Poly mỗi lớp chỉ từ 30-40 sinh viên/ 1 lớp học. Và trên phần mềm điểm danh đều có ảnh của sinh viên nên chuyện điểm danh hộ là điều không thể xảy ra ở Poly.

2.Phải học thực sự.

Ngoài việc học trên trường thì mỗi môn đều có link học online trên trang web của nhà trường. Mỗi bài học online cần đạt trên 75% thì mới đủ điều kiện thi qua môn. Vì vậy bạn sẽ ít khi thấy sinh viên Poly rảnh rang đi chơi. Nếu không học mà đi xin đáp án thì sẽ khó mà qua được phần vấn đáp của thầy cô chấm thi.

3.Phải thi.

Cũng giống như điểm danh, việc thi ở Poly cũng không có chuyện thi hộ. Mỗi ca thi chỉ khoảng 20-15 sinh viên/ 1 phòng nên việc hỏi bài nhau cũng rất khó và hầu như không xảy ra. Sinh viên sẽ được thi trên hệ thống nhà trường, khi đi thi phải mang thẻ sinh viên hoặc căn cước công dân để xác thực danh tính sinh viên.

Đều cần biết khi thi tại FPT Polytechnic.

 

Phần thi bảo vệ môn sẽ được chấm trực tiếp bởi giảng viên hướng dẫn và giảng viên trưởng môn thông qua câu trả lời vấn đáp của sinh viên. Mỗi sinh viên sẽ được nhận một câu hỏi và trả lời trong 3 phút sau đó.

4.Không xin điểm, không đi cửa sau.

Ở các bài Test, Final test sau khi nộp bài, bài làm của sinh viên sẽ được gửi lên phòng đào tạo chấm bằng hệ thống riêng của FPT Polytechnic. Còn các bài bảo vệ sẽ chấm trực tiếp trước các bạn sinh viên. Vì vậy mà sẽ không có chuyện xin điểm hay đi cửa sau để được qua môn đâu nhé.

Vậy nên hãy học tập thật tốt bạn nhé!

5.Điều cần biết tiếp theo là sinh viên FPT Polytechnic phải thuyết trình.

Có rất nhiều bạn ngại thuyết trình, cảm thấy run hoặc không tự tin khi đứng trước đám đông. Ở Poly bạn sẽ được học về kĩ năng thuyết trình và kĩ năng nói, rèn cho bạn có đủ tự tin thuyết phục người khác trước vấn đề của mình.

Tùy vào từng môn mà số lần thuyết trình của bạn có thể từ 1-3 lần/ 1 môn. Phải thuyết trình về bài mình đã làm và trả lời được câu hỏi mà giảng viên đưa ra để quyết định bạn có đủ tiêu chí qua môn hay không.

6.Phải làm việc nhóm.

Ở Việt Nam kĩ năng làm việc nhóm là rất thấp, bởi mỗi người đều có cái tôi cá nhân rất cao nên khi làm việc nhóm thường xảy ra mâu thuẫn bất đồng. Là sinh viên FPT Polytechnic bạn sẽ được học kĩ năng làm việc nhóm, về cách phân công công việc, cách cùng nhau làm bài để có kết quả tốt nhất.

Sinh viên FPT Polytechnic làm việc nhóm.

Mỗi môn học sinh viên sẽ được chia đều ra các nhóm ngẫu nghiên để tăng khả năng thích ứng và làm việc nhóm. Nếu bạn là người tích cực trong nhóm học tập thì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc sau này của bạn. Và bạn sẽ không còn đơn độc trong công việc của mình vì luôn có những thành viên khác hỗ trợ.

7.Điều cần biết cuối cùng là giữ vệ sinh chung.

Mỗi ca học chỉ kéo dài 2 giờ đồng hồ sau đó sẽ chuyển ca sang lớp khác, giờ chuyển ca chỉ kéo dài 10 phút. Vẫn có các cô lao công dọn phòng học trong giờ chuyển ca nhưng nếu đúng vào giờ nghỉ trưa thì sẽ hơi bất tiện nếu bạn ca trước không chịu vệ sinh phòng học.

Là một sinh viên có ý thức mong bạn hãy cầm rác của mình bỏ vào sọt rác. Sinh viên ca sau sẽ biết được bạn là ai vì mỗi phòng đều có camera giám sát và lịch học. Nếu để bị bại lộ thì quả là xấu hổ đúng không nào.

3.Tóm lại.

Hãy cùng điểm lại 7 điều cần biết để trở thành sinh viên FPT Polytechnic nhé:

  1. Không điểm danh hộ
  2. Phải tự học
  3. Phải thi
  4. Không xin điểm
  5. Phải thuyết trình
  6. Phải làm việc nhóm
  7. Giữ vệ sinh chung

Là sinh viên đang theo học tại FPT Polytechnic, trên đây là những điều tôi thu thập được từ chính mình và bạn bè xung quanh. Mong đây sẽ là những hành trang đầu tiên của bạn khi trở thành những chú ong chăm chỉ.

Ngoài việc chuẩn bị về kiến thức thì chuẩn bị về tâm lý cũng là đều cần thiết đối với các bạn học sinh có mong muốn theo học tại trường FPT Polytechnic. Hy vọng rằng bài viết này bổ ích giúp bạn trở thành một sinh viên ưu tú tại Poly.

Good luck!

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về sinh viên FPT Polytechnic tại đây: Sinh viên FPT Polytechnic học gì? Ra trường làm gì?

Dung Lê.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-