• Trang chủ
  • Học tập
  • Sinh Viên FPT Poly-Học Sinh cả nước học tập trong mùa dịch Covid-19 như thế nào?

Sinh Viên FPT Poly-Học Sinh cả nước học tập trong mùa dịch Covid-19 như thế nào?

74 lượt xem Học tập
0 693

Phải nói rằng đây là một cái Tết đáng nhớ của rất nhiều học sinh và sinh viên. Do dịch Covid-19 diễn ra rất phức tạp nên học sinh, sinh viên trên cả nước đã được nghỉ học đến tận 1 tháng rưỡi. Thời gian đi học lại vẫn chưa được xác định cụ thể. Vậy trước tình hình đó, việc học tập của các học sinh, sinh viên diễn ra như thế nào?

1. Dịch Covid-19 nguy hiểm ra sao?

  • Tính đến nay Việt Nam đã có tổng 85 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Con số này đang tiếp tục tăng nên từng ngày. Phải nói rằng dịch bệnh đang ngày càng nguy hiểm đối với Thế Giới nói chung và người dân Việt Nam nói riêng.
  • Trước tình hình đó những ngày nghỉ của học sinh, sinh viên ngày một kéo dài. Một vấn đề được đặt ra là làm sao để trong thời gian đó học sinh, sinh viên vẫn tiếp thu được những kiến thức, vẫn theo kịp tiến độ.


 

2. Giải pháp cho học sinh, sinh viên mùa dịch Covid-19 đó là?

  • Giải pháp ngay lúc đó chính là: Học tập trưc tuyến. Học trên những công cụ như là : Google Meet, Google Classroom, Facebook, Zalo, TV.


 
Phương pháp học tập này là một giải pháp rất tốt khi có những công cụ hỗ trợ như Google Classroom, Shub Classroom ở đây thầy cô có thể giao bài tập, học sinh, sinh viên có thể nộp bài nên để được thầy cô kiểm tra và chấm điểm.
Đồng thời thầy cô có thể theo dõi được tiến độ làm bài tập ở nhà của học sinh hơn hết học sinh, sinh viên có thể theo dõi được điểm số của mình luôn trên ứng dụng này. Ta có thể thấy rõ được sự tương tác qua lại từ hai phía giúp việc học online trở thành một giải pháp tốt nhất vào thời điểm này.
Học sinh, sinh viên có thể tương tác với giáo viên, bạn bè thông qua các kênh học trực tuyến như: Google Meet. Ở đây học sinh có thể đặt ra những câu hỏi, những thắc mắc của mình để cô cùng các bạn có thể giải đáp, phân tích kĩ hơn về vấn đề đó từ đấy học sinh có thể nắm bắt kiến thức một cách tốt nhất.
Từ đó sẽ có sự tương tác tốt hơn giữa học sinh, sinh viên với giáo viên. Mang lại kết quả rất tốt cho phương pháp học tập online vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát như hiện nay.
Từ ngày 9/3/2020 Sở Giáo Dục Đào Tạo Hà Nội đã hợp tác với đài truyền hình để  tổ chức cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông học tập, ôn luyện qua truyền hình. Phương pháp này đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của học sinh các cấp cũng như được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh. Mỗi buổi học trên truyền hình như này thường có thời gian là 40 phút.

 
Bên cạnh đó “Lớp học không khoảng cách” cũng được cho ra mắt với sự kết hợp của Hệ thống giáo dục HOCMAI và Đài truyền hình VTC. Chương trình được phủ sóng trên toàn quốc qua cách kênh VTC 11 va VTC 8.
Vì thế nên những học sinh ở vùng sâu, vùng xa cũng tiếp cận được những bài giảng đầy tâm huyết của các nhà giáo. Chương trình cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi tích cực của các bậc phụ huynh. Điều này đã tạo động lực để chương trình tiếp tục hành trình của mình.

Trước hết Sở Giáo Dục Đào Tạo Hà Nội ưu tiên hơn với việc giảng dạy cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trên truyền hình. Nhằm giúp các em chuẩn bị tốt hành trang, tích lũy thêm kiến thức để đối mặt với kì thi chuyển cấp sắp tới của mình. Đây là một phương pháp tối ưu đối với các em học sinh lớp 9 và lớp 12 để các em vơi bớt sự lo lắng rằng sợ không đủ thời gian ôn tập.
Đây là một giải pháp tốt cho học sinh, sinh viên mùa dịch Covid-19 này.

3. Sinh viên FPT Ploly học tập trong mùa dịch Covid 19 như thế nào?

 
Ngay sau một tuần được nghỉ vì dịch bệnh Covid-19 trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã bắt tay vào việc dạy học online qua những công cụ tiện ích như: Google Meet, Google Classroom, Shub Classroom. Nhằm giúp sinh viên theo kịp tiến độ học tập để sau này không phải học bù với một lịch học dày đặc. Có thể nói trường FPT Polytechnic là một trường đi đầu về việc dạy học online.

 
Được mệnh danh là “Ong chăm Poly” với đức tính chăm chỉ, cần cù trong mọi lĩnh vực, đức tính kỷ luật rất cao, kỹ năng làm việc theo nhóm tốt nên việc học online đối đầu với mùa dịch Covid-19 dường như không quá khó khăn với sinh viên của FPT Polytecnic.
Chỉ mất khoảng vài buổi đầu để sinh viên có thể làm quen với phương pháp học tập mới này. Những buổi sau đó thì dường như sinh viên đã thích ứng rất tốt với phương pháp học này và gần như không có khó khăn gì.
Sự tương tác giữa học sinh và sinh viên rất tốt. Thầy cô giao bài tập trên ứng dụng Google Classroom và sinh viên học bài online trước ở nhà trên trang web của trường. Vào buổi tiếp theo, sinh viên có khúc mắc chỗ nào sẽ trực tiếp trao đổi với giáo viên để được giải đáp những thắc mắc của mình. Khi làm bài tập nếu có thắc mắc sinh viên có thể gửi email đến hỏi thầy cô giáo và được giải đáp trong thời gian ngắn nhất.
Nhờ phương pháp giảng dạy tốt thầy cô tận tâm trong việc dạy học, nhiệt tình giúp đỡ học sinh khi gặp những vấn đề khó khăn và sự thích ứng của sinh viên rất cao nên việc học tập trong mùa dịch Covid-19 của sinh viên FPT Poly gần như gặp rất ít khó khăn, chỉ mất khoảng 2-3 buổi đầu tiên để những “Chú Ong Vàng” của trường có thể thích nghi ngay với việc học tập online này.
Trên đây ta có thể thấy được, dù học tập theo phương pháp nào thì chúng ta vẫn có thể thích ứng một cách tốt nhất. Mặc dù học online đều có ưu điểm và nhược điểm của nó. Nhưng với tình trạng dịch Covid-19 đang bùng phát như hiện nay thì ta có thể thấy được đây là một giải pháp tối ưu nhất ở hiện tại. Giúp sinh viên có thể tiếp thu, tích lũy thêm kiến thức để không bị quên nhưng kiến thức đã học, không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu đi học lại với lượng kiến thức, lịch học bù dày đặc.
Các bạn có thể xem thêm những bài viết khác tại đây: Xem thêm!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-