Chung tay góp sức để đẩy lùi dịch bệnh CoVid-19

0 659

Hiện nay cả thế giới đang phải đối mặt với đại dịch CoVid-19 (Made in China) khiến cho các nước trên thế giới và Việt Nam đã phải triển khai nhiều biện pháp để phòng tránh đại dịch CoVid-19. Đại dịch CoVid-19 đã khiến cho nền kinh tế của các nước bị suy giảm trầm trọng, gây ảnh hưởng không ít về tâm lý, cuộc sống,việc làm của người dân địa phương. Ở Việt Nam,đại dịch CoVid-19 đã khiến cho 87 người nhiễm bệnh và điều đáng mừng là đã có 17 người được phục hồi. Vậy thì Việt Nam đã làm những gì để đẩy lùi được dịch bệnh CoVid-19???

Dưới đây là một số hoạt động mà Việt Nam đã làm để đẩy lùi dịch bệnh CoVid-19:

1.Phát khẩu trang và Gel rửa tay miễn phí cho người dân để ngăn chặn CoVid-19

Với tình hình dịch bệnh CoVid-19, một số người đã lợi dụng tình thế dịch bệnh để kiếm lợi nhuận từ việc bán khẩu trang với giá cao. Nhưng có rất nhiều nơi ở các tỉnh lại phát khẩu trang miễn phí và gel rửa tay khô cho người dân:

Phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường tại Đà nẵng (Nguồn ảnh: An Dy)

 

Các bạn trẻ tặng gel rửa tay khô cho người dân (nguồn ảnh: Lê Thanh)

Ngày 19/3, T.Ư Đoàn ra văn bản phát động tuổi trẻ cả nước tham gia ủn hộ phòng chống dịch CoVid-19,hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng chống dịch bệnh CoVid-19 của Đoàn Chủ yichj Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam.

Chính vì thế, Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề nghị Sở Y tế phối hợp kiểm định 600.000 khẩu trang thu giữ, trong đó có cả khẩu trang nhập lậu từ Nhật,Nga, nếu đảm bảo chất lượng có thể đưa vào sử dụng.

Hình ảnh Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu giám định chất lượng 600.000 khẩu trang thu giữ, nếu đảm bảo chất lượng có thể đưa vào sử dụng – Ảnh: Xuân Long

“Lực lượng QLTT đang xem xét xử lý với số khẩu trang thu giữ này, trong đó có cả khẩu trang y tế sản xuất trong nước, có cả khẩu trang của Nhật, Nga không có nguồn gốc, chứng từ. Theo quy định số khẩu trang này sẽ bị tịch thu, sung công, vì vậy chúng tôi muốn Sở Y tế phối hợp giám định” – lãnh đạo Cục QLTT Hà Nội nói.

Dẫn chứng thêm về số 600.000 khẩu trang thu giữ, đại diện Cục QLTT Hà Nội cho biết chỉ trong ngày 11-2, lực lượng QLTT đã thu giữ 140.000 khẩu trang là hàng sản xuất trong nước nhưng không có hóa đơn, chứng từ, nghi là đầu cơ nâng giá. “Sau khi tịch thu, chỉ cần kiểm tra ngược lại với đơn vị sản xuất, xác định lại nguồn hàng là có thể đưa vào sử dụng được” – Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

2. Phát động toàn dân quyên góp ủng hộ chống đại dịch CoVid-19

Sau 3 ngày Chính phủ phát động, tổng số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng chống dịch CoVid-19 đã lên tới con số 282 tỷ đồng.

Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh CoVid-19

Ngày 13-3, các nghệ sĩ Việt bắt đầu có động thái làm từ thiện giúp ngành y chống chọi với đại dịch COVID-19. Chi Pu cho biết nữ ca sĩ đã ủng hộ 1 tỉ đồng nhập máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, cùng 5.000 bộ đồ bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước.

ChiPu quyên góp tổng cộng 1 tỉ đồng cho công tác phòng chống CoVid-19 của ngành y tế ( Ảnh: ChiPu)

“Tôi liên tục theo dõi diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 và thấy các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể liên quan đã và đang nỗ lực từng ngày để ngăn chặn dịch bệnh lan truyền tại Việt Nam. Tôi nghĩ đã đến lúc bản thân mình nói riêng và mỗi công dân nói chung cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi nạn dịch” – Chi Pu chia sẻ.

Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp từ thiện phòng chống COVID-19 – Ảnh: FB NHÂN VẬT

Hà Anh Tuấn tài trợ gần 2 tỷ đồng chống CoVid-19. Hà Anh Tuấn cũng là nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp từ thiện giúp ngành y Việt Nam chống dịch bệnh Covid-19. Nam ca sĩ cùng 2 người bạn – đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng – tài trợ 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho các địa phương là Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh.

“Đây là việc tôi phải làm và quan trọng là có cơ hội đóng góp chút nỗ lực trong công cuộc chống dịch của đất nước” – ca sĩ Hà Anh Tuấn đã chia sẻ.

Đại diện của Min đi trao quà tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) chiều 13-3 – Ảnh: FANPAGE BỆNH VIỆN

Chiều ngày 13/3,ca sĩ Min đã đóng góp cho Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương (Hà Nội) 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay khô. Cô ca sĩ Min cũng đã thể hiện ca khúc Ghen Cô Vy cung Erik. Ca khúc cổ động phòng chống CoVid-19 của bộ y tế Việt Nam đang hot khắp thế giới.

3. Nhà trường triển khai Học Online tại nhà để tránh dịch bệnh Covid-19

Các trường từ THPT đến cao đẳng, đại học đều triển khai học Online để tránh hổng kiến thức và theo kịp các dự án học tập.

Dạy học online mùa CoVid-19

“Với diễn biến của đại dịch, học sinh Việt Nam lại vừa nghỉ Tết xong, rất có thể các trường sẽ cho học sinh tiếp tục nghỉ. Theo đó, chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh, đảm bảo lộ trình học tập của các em không bị gián đoạn” – bà Nguyễn Quỳnh Mai (Trưởng phòng Đào tạo, Hệ thống Giáo dục Hocmai) chia sẻ.

4. Hà Nội huy động 3 tòa nhà 21 tầng ở Mỹ Đình làm khu cách ly tập trung

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định lập tiếp khu cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình 2 với quy mô 4.800 chỗ. Thêm 1 tòa nhà với 2000 chỗ ở khu Pháp Vân – Tứ Hiệp.

3 tòa nhầ 21 tầng ở Mỹ Đình được làm khu cách ly tập trung

Đây là khu nhà ở sinh viên tại phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, có quy mô 3 tòa nhà, mỗi tòa gồm 21 tầng, có 840 phòng được bố trí 4800 người cách ly tập trung. Cùng với đó TP Hà Nội đã quyết định sử dụng thêm một tòa nhà tại Pháp Vân – Tú Hiệp (Quận Hoang Mai) làm khu cách ly tập trung với những người về từ vùng dịch CoVid-19. Quy mô của tòa nhà có 19 tầng với 252 phòng-2000 gường.

Ngày 19/3, Hà Nội đẫ bố trí được 3 khu cách ly tập trung với quy mô 9600 giường đó là: 2 tòa nhà tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp, khu cách ly tập trung tại Trường cao đẳng nghề Công Nghệ cao Hà Nội và 3 toàn nhà 21 tầng ở Mỹ ĐÌnh 2.

xem thêm:  thông tin về tình hình CoVid-19 hiện nay

bấm vào đây để xem thêm nhiều bài viết hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-