• Trang chủ
 • Digital
 • Cùng nhau chung tay với người dân đồng bằng sông cửu long chống hạn mặn năm 2020

Cùng nhau chung tay với người dân đồng bằng sông cửu long chống hạn mặn năm 2020

39 lượt xem Digital
0 2950

Trong cuộc chiến chống hạn hán và xâm nhập mặn, nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long đã tự đóng góp tiền của mình để xây kênh và mương chống hặn mặn.

Hình ảnh người dân chống lại hặn mặn 

Trong cuộc chiến chống hạn hán và xâm nhập mặn, nông dân ở huyện Thiệu Cần, tỉnh Trà Vinh, đồng bằng sông Cửu Long đã đóng góp tiền của mình để xây kênh và mương.

Trong cuộc chiến chống hạn hán nông dân ở huyện Thiệu Cần của tỉnh Trà Vinh

đã tự đóng góp tiền của mình để xây kênh và mương.

Trong Quyết định, có ghi: Hỗ trợ 530 tỷ đồng từ dự trữ ngân sách trung ương năm 2020 cho 8 địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long (bao gồm Bến Tre: 70 tỷ đồng, Long An: 70 tỷ đồng, Tiền Giang: 70 tỷ đồng , Cà Mau: 70 tỷ, Kiên Giang: 70 tỷ,

Sóc Trăng: 60 tỷ, Trà Vinh: 60 tỷ, Bạc Liêu: 60 tỷ đồng) thực hiện các giải pháp khẩn cấp để phòng chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn như: bơm nước nước, nạo vét kênh và đập để ngăn nước mặn tạm thời, giữ nước ngọt; đào ao và giếng để trữ nước ngọt; mở rộng đường ống cấp nước sinh hoạt; mua thiết bị lọc nước;

 vận chuyển nước đến người dân, bệnh viện và trường học ở những khu vực gặp khó khăn với nguồn nước ngọt.

Các địa phương sẽ phải sử dụng các quỹ được trợ cấp nói trên, ngân sách địa phương và các nguồn hợp pháp khác để khẩn trương triển khai các giải pháp khẩn cấp để ngăn chặn hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và đảm bảo tuân thủ các quy định, mục đích, hiệu quả, công khai và minh bạch.

Hạn mặn làm ảnh hưởng đến cây trồng cho người dân

Khi mực nước biển dâng cao, các khu vực ven biển vùng thấp đang ngày càng bị ngập nước mặn, dần dần làm ô nhiễm đất, cô nói. Những muối này có thể bị tiêu tan bởi lượng mưa, nhưng biến đổi khí hậu cũng làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của các sự kiện thời tiết khắc nghiệt, bao gồm hạn hán và sóng nhiệt. Kết quả là nhu cầu về nước ngầm thậm chí còn nhiều hơn, dẫn đến cạn kiệt mực nước ngầm để chống hạn mặn.

Hạn mặn ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân

Phương pháp phòng ngừa Chống hạn mặn 

Ở những khu vực có nguy cơ cao:

 • theo dõi mực nước ngầm và lượng muối trong đất và nước
 • khuyến khích các hành động phòng ngừa để ngăn chặn muối di chuyển lên bề mặt
 • ngăn chặn mất thêm thảm thực vật bản địa ăn sâu ở những khu vực có nguy cơ cao cũng như những khu vực đóng góp nước ngầm cho chúng.

Trong các khu vực có nguy cơ:

 • giữ lại và tái sinh thảm thực vật bản địa
 • tránh xây đập tại các vị trí có mực nước ngầm cao
 • xác định vị trí các con đường dọc theo các rặng núi nơi sự gián đoạn đối với mực nước
 • nhà ở (và hệ thống tự hoại) cách xa khu vực có mực nước ngầm cao
 • duy trì đồng cỏ tốt thông qua tỷ lệ thả bảo thủ
 • áp dụng thực hành trồng trọt mà giảm thiểu thoát nước sâu

Năng suất giảm

Việc nhiễm mặn chống hạn mặn của đất không chỉ là mối đe dọa đối với Việt Nam, nơi có theo Ngân hàng Phát triển Châu Á.năm 2018 Nền tảng chính sách khoa học liên chính phủ về đa dạng sinh học và dịch vụ hệ sinh thái (IPBES), được giao nhiệm vụ đánh giá tình trạng của thế giới tự nhiên, cho biết đây là một trong những yếu tố chính làm giảm sự tăng trưởng và năng suất của nhà máy trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến  (300 triệu ha) đất nông nghiệp được tưới tiêu chồng hặn mặn .

Các loại đất, đặc biệt là ở các khu vực khô hạn của thế giới, thường có độ mặn tự nhiên, chống hạn mặn nhưng tưới không hiệu quả và thoát nước kém dẫn đến ngập úng, làm dâng mực nước, đưa muối vào lòng đất gần bề mặt. chồng hạn mặn  Khi nước bay hơi, muối sẽ bị bỏ lại xung quanh rễ cây, ngăn chúng hấp thụ nước, làm chậm sự phát triển và làm ô nhiễm nguồn cung cấp nước uống.

hạn mặn ảnh hưởng tới người dân https://baotainguyenmohãy chung tay giúp những người dân đang bị ảnh hưởng bởi hạn mặn,chống hạn mặn https://bizpolyhn

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-