• Trang chủ
  • Digital
  • Cùng chung tay giúp đỡ 1 số hoàn cảnh khó khăn mùa dịch

Cùng chung tay giúp đỡ 1 số hoàn cảnh khó khăn mùa dịch

49 lượt xem Digital
0 3444

Do tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, có những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19. Chúng ta hãy cùng chung tay góp phần lan tỏa mạnh đến cộng đồng và đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt chúng ta.

Dù giúp được ít dù nhiều thì đó là một nghĩa cử cao đẹp chúng ta hãy cùng chung tay hưởng ứng phong trào nhé.

 Cùng chung tay trao những phần quà yêu thương giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua mùa dịch

Khi mùa dịch đang bùng phát thì có rất nhiều các tổ chức, cá nhân hỗ trợ những người nghèo. Đặc biệt từ khi cách ly toàn xã hội, rất nhiều nơi đã xuất hiện kêu gọi cùng chung tay giúp đỡ những người nghèo vượt qua khó khăn. Không cần những gì quá giá trị chỉ cần đóng góp tiền, gạo, mì tôm,… hoặc đơn giản là làm những chiếc khẩu trang nước rửa tay khô đến phát tận tay những người nghèo không cần gì quá giá trị cả.

Quan trọng nhất là truyền tải được sự yêu thương, cùng chung tay hỗ trợ vật chất thiết yếu cho người nghèo, chỉ như vậy thôi đó là những điều tốt đẹp và đầy tình người trong mùa dịch covid-19.

Gần đây trên đài truyền hình cũng có nói rất nhiều về “ATM gạo”, gạo là nhu yếu phẩm giúp đỡ người nghèo là rất cần thiết. Nhưng nếu phát thủ công thì dễ tập trung đông người, lại là nguy cơ tiềm ẩn lây lan dịch bệnh. Nên chủ nhân chiếc máy” ATM gạo” đã tận dụng các máy móc sẵn có để chế tạo ra máy phát gạo tự động.

 ” ATM gạo” cùng chung tay giúp đỡ người nghèo

Khi người nghèo đến lấy gạo thì phải đeo khẩu trang và xếp hàng ngay ngắn theo những ô vạch sẵn ở vỉa hè và khoảng cách mỗi người là 2m phòng tránh lây lan dịch bệnh covid-19. Và điểm phát gạo miễn phí còn có tấm biển được gắn treo trên từng và có in dòng chữ ” Điểm phát gạo tự động cho người nghèo” nhấn chuông để nhận gạo miễn phí 24/24. Và gạo chỉ phát cho những người có hoàn cảnh khó khăn cứ lấy một phần, còn nếu bạn ổn xin nhường cho người khác.

Để góp phần giúp đỡ người nghèo đã có rất nhiều người đã quyên góp tiền hoặc gạo để cùng chung tay, và duy trì hoạt động của cây” ATM gạo” tự động dành cho người nghèo.

Cùng chung tay giúp đỡ người nghèo

Nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm dịch bệnh. Vì vậy, đã không ít những nơi phát thực phẩm, nhu yếu phẩm miễn phí được tổ chức rộng rãi trên khắp miền tổ quốc. Xuất hiện rất nhiều điểm phát gạo tại các thành phố lớn nhỏ, tuy đó chỉ là món quà nhỏ nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn trong thời điểm dịch bệnh đang khó khăn này.

Hưởng ứng hoạt động này cũng được rất nhiều các bạn trẻ đồng hành cùng người nghèo trong mùa dịch. Các hành động như may khẩu trang phát cho người nghèo, các bạn trẻ thấy đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và rất đông các bạn trẻ tham gia.

Phát cơm cho những hoàn cảnh khó khăn cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Bên cạnh đó cũng có các cá nhân tập thể cũng cùng chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn bằng cách phát những suất cơm đầy tình nghĩa giúp một phần nào đó cho người nghèo. Những ngày gần đây, thường xuyên xuất hiện các điểm phát cơm miễn phí cho người khó khăn. Rất nhiều phần cơm được chuẩn bị sẵn để trên bàn, phía dưới có treo tấm bìa carton có ghi dòng chữ” Hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, ai dư nhường lại”. Tuy không đáng là gì nhưng cũng mong có thể giúp phần nào đó cho mọi người.

Cùng chung tay phát cơm cho người nghèo mùa dịch

Vietlott cùng chung tay giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn phòng chống mùa dịch covid-19

Để giúp những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh, đặc biệt trong thời gian phòng chống dịch covid-19 như hiện nay. Vietlott cũng có những đóng góp cho hoạt động từ thiện, Vietlott đã phát tổng cộng 1.600 phần quà với giá trị gần 200 triệu đồng. Phần quà bao gồm khẩu trang, gạo, mì tôm, các nhu yếu phẩm cần thiết cho những hoàn cảnh khó khăn.

Vietlott nhằm chia sẻ khó khăn trong mùa dịch covid-19 này, trước đó Vietlott cũng có rất nhiều các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa. Vietlott cũng đã trao tặng 50 cái nhiệt kế điện tử, 3.300 chai nước sát khuẩn cho các trạm y tế và trường học.

                       Cùng Vietlott cùng chung tay đẩy lùi đại dịch covid-19

 Hành trình kết nối yêu thương cùng chung tay giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn mùa dịch bệnh covid-19

Hành trình kết nối yêu thương đã tổ chức và kêu gọi những tấm lòng vàng cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch covid-19. Hành trình kết nối yêu thương đã thực hiện chương trình” Kết nối cộng đồng lan tỏa yêu thương”. Với những phần quà là các mặt hàng phục vụ trực tiếp đến như cầu thiết yếu hàng ngày như là: gạo, mì tôm, trứng, sữa, khẩu trang, nước rửa tay khô…

Hành trình kết nối yêu thương cũng rất mong nhận được cùng chung tay đóng góp từ các nhà hảo tâm, các tập thể đến cá nhân. Dù chỉ là một gói mì tôm, hay một kg gạo… thì đó cũng là những tấm lòng vô cùng cao đẹp. Hãy cùng hành trình kết nối yêu thương gửi đến những hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhé.

            Hành trình kết nối yêu thương giúp những hoàn cảnh khó khăn mùa dịch

Chúng ta hãy cùng chung tay giúp đỡ hãy hoàn cảnh khó khăn, để góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt ổn định. Tiếp thêm những nghị lực cho để vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh này. Qua đó, sẽ lan tỏa được tinh thần tương thân tương ái, tinh thần trách nhiệm và sự chia sẻ những yêu thương lan rộng khắp cộng đồng, và cùng chung tay đẩy lùi dịch covid-19.

Xem thêm: https://bizpolyhn.com/wp-admin/edit.php?post_type=post&author=451

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-