Toàn dân chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

38 lượt xem Digital
0 2649

Buổi lễ phát động “Toàn dân chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”


Ủy ban Trung Ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, buổi lễ được truyền hình trực tuyến đến 63 tỉnh thành phố với khoảng 2300 đại biểu tham dự.

Phát biểu tại sự kiện này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi mỗi người dân, đặc biệt là giới doanh nhân, kiều bào ở nước ngoài nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách tùy theo khả năng của mình, đóng góp tiền của, công sức, hiện vật, ý tưởng cùng chung tay đưa đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi đến thắng lợi cuối cùng.

Để có thêm nguồn lực tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an sinh xã hội an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, thay mặt đoàn Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam-Bí thư TW Đảng Trần Thanh Mẫn phát lời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng đến 158 Quốc gia, với tốc độ nhanh ngoài sức tưởng tượng, khoảng 170 nghìn người nhiễm bệnh trên 6500 người đã tử vong, chúng ta đã có ca nhiễm thứ 61 đã chữa khỏi 16 ca, chưa có bệnh nhân nào tử vong. Việt Nam đã kiểm soát tốt tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn cách ly triệt để, chăm sóc và điều trị tốt, phát hiện sớm và truyền thông hiệu quả, nâng cao tinh thần cảnh giác và sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân.

Thủ tướng đánh giá thắng lợi bước đầu này thể hiện ý chí của toàn Đảng toàn dân toàn quân ta trong cuộc chiến đấu chống lại đại dịch trên tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam đủ nguồn lực, năng lực, ý chí là kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh.

Đảng và Nhà nước luôn đặt vấn đề Sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong thực hiện lãnh đạo, quản lí kinh tế của đất nước.

Đề nghị cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của toàn hệ thống chính trị các cấp, các ngành, các tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là sự tự giác ý thức chấp hành của mỗi người dân trước những quy định, những khuyến cáo của các cơ quan y tế và của các cấp chính quyền với tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch. Mỗi phường, xã, thôn, bản, tổ dân phố, thậm chí mỗi gia đình là một pháo đài phòng chống dịch.

Theo Ban tổ chức, đến thời điểm phát động đã có hơn 30 đơn vị, nhà hảo tâm đăng kí ủng hộ với số tiền hơn 230 tỉ đồng. Thời gian tổ chức hoạt động quyên góp dự kiến là 45 ngày. Kể từ ngày đoàn Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam ra lời kêu gọi, từ ngày 17/3 đến ngày 30/4.

Thay mặt lãnh đạo nhà nược thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những nỗ lực của các cơ quan trong hệ chính trị, MTTQ Việt Nam, của thành viên Ban chỉ đạo Quốc gia, các bộ, các ngành, cấp uỷ, chính quyền các cấp, các đoàn thể nhân dân, các lực lượng trực tiếp tham gia như: y tế, quân đội, công an. Đặc biệt cảm ơn sự đồng lòng nhất trí, sự chia sẻ của đồng bào, chiến sĩ cả nước đã tin tưởng và hưởng ứng những quyết sách phòng chống dịch Covid-19.

Biểu dương những gương tốt việc tốt thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu rã những ví dụ cụ thể. Đó là những người đã sẵn lòng nhường cơm sẻ áo chia lại số khẩu trang ít ỏi của mình cho những người khác hoặc bỏ tiền mau khẩu trang khan hiếm phát miễn phí. Đặc biệt là có cháu bé lấy tiền mừng tuổi của mình để mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn tặng mọi người,…Cùng với đó là có  nhà khoa học đã sáng chế nước sát khuẩn, tặng hàng nghìn chai cho người dân phòng chống dịch covid-19. Qua những ví dụ nêu trên thủ tướng cho chúng ta thấy những việc làm ý nghĩa không yêu cầu tuổi tác, thu nhập, trình độ hay địa vị quyết định mà tất cả xuất phát từ trái tim. Qua những câu chuyện đó thêm khẳng định những lúc khó khăn, gian nan nhất là để mỗi con người chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc.

Hơn 3,5 tỉ đồng là số tiền nhận được thông qua phương thức nhắn tin trong chiều ngày 19/3, còn số tiền đã nhận ủng hộ và đăng kí ủng hộ của các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân bằng những hình thức khác thông qua UBNDMTTQ Việt Nam tính đến 16h cùng ngày là hơn 282 tỉ đồng. Có thể nói là trên khắp cả nước, nhiều doanh nghiệp, nhiều người dân đã hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng tại Lễ Phát Động “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” và có những chia sẻ hết sức thiết thực. Quả thực là mỗi hành động nhỏ lúc này sẽ kết thành sức mạnh lớn, xây dựng một cộng đồng người Việt đoàn kết – nhân ái – an toàn.

  • Riêng khối Ngân Hàng ủng hộ 140 tỉ đồng

  • Tập đoàn CEO cũng đã dành sự quan tâm, chia sẻ với các bác sĩ tại các bệnh viện tuyến đầu

5000 khẩu trang và 2000 bộ trang phục phòng dịch đã được trao cho các y bác sĩ tại các bệnh viện: Bắc Thăng Long, Đức Giang, Đống Đa và Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương.

   Nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ thì vào ngày hôm nay 19/3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y Tế, UBTWMTTQ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức đợt vận động “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” nhắn tin thông qua cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 đầu số 1407. Bắt đầu từ ngày hôm nay thì mỗi chúng ta đều có thể nhắn tin ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với cú pháp đơn giản. Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn.

 

 

   Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-