Covid-19 những điều bạn nên biết về virus này và cách bảo vệ bản thân

0 1942

Covid-19 những điều bạn nên biết về virus này và cách bảo vệ bản thân

https://www.balimedika.com/top-news/covid-19-precautions-and-safety-measures-while-travel-to-bali/

COVID-19 là gì và nó có từ đâu?

Covid-19 là 1 trong những đại dịch rất lớn trong nhiều thập kỉ qua và nó được bắt đầu từ Thành Phố Vũ Hán của Trung Quốc. Các nhà nghiên cứu khoa học của Trung Quốc đã tìm hiểu về đại dịch này thì cho biết rằng Covid-19 được xuất phát từ 1 loại virus SARS-COV2 và tỉ lệ lây nhiễm của đại dịch Covid-19 lần này nó đã bùng phát rất nhanh và với 1 tốc độ nhanh chóng mặt.

COVID-19 có những triệu chứng gì và nhận biết nó là gì?

Covid-19 ủ bệnh 14 ngày và lúc nó phát tán bệnh thì nó có những triệu chứng như ho khan , tức ngực, khó thở và sốt. Và còn có các triệu chứng khác ít gặp hơn nhưng chúng ta cũng sẽ phải để ý như đau họng, đau đầu, nghẹt mũi,ho ra đờm,tiêu chảy. Và khi mà tình trạng bệnh đã trở nên nghiêm trọng thì các chứng bệnh mà ta gặp thì nó sẽ rất nguy hiểm như sốt cao, ho ra máu, giảm bạch cầu và suy thận. Thời gian này là có thể phát tán bệnh nhanh nhất và tốc độ lan rộng nhất nếu như người bệnh không có chế độ cách ly tốt nhất thì rất dễ để ảnh hưởng tới cộng đồng.

Sự bùng phát và số lượng ngày càng tăng cao

Covid-19 đã bùng phát rất nhanh và nhiều ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Và nó đẫ lan trộng ra toàn cầu. Tổ chức y tế toàn cầu WHO sau khi nhận thấy được sự bùng phát của nó và thì tổ chức y tế này đã phải tăng mức cảnh cáo lên mức rất cao và các nước bị ảnh hưởng là điều cực kì đáng lo ngại. Và tổ chức này tăng mức cảnh trọng với Covid-19 này để mọi người có tinh thần bảo vệ bản thân mình 1 cách an toàn hơn chứ không phải là đang làm cho mọi người thêm lo sợ. Covid-19 có thể bất cứ đâu nên tinh thần sẵn sàng chiến đầu của chúng ta là 1 việc làm thật sự cần thiết và hãy chuẩn bị nó thật tốt.

Các quốc gia ở trên toàn cầu số lựng các ca nhiễm bệnh ngày càng tăng cao chóng mặt nên điều cần làm nhất bây giờ đó chính là ý thức của mồi người trên toàn cầu

Hậu quả và những thiệt hại của dịch Covid-19 ngày càng nặng nè

Các nước Châu âu có số ca lây nhiễm cao thì chính phủ cũng như nhà nước phải tiến hành phong tỏa đất nước và điều đó cũng đồng nghĩa là sẽ có rất nhiều người thất nghiệp và chính phủ sẽ là đơn vì đứng ra lo cho cuộc sống của họ trong mùa dịch như hiện tại nên nền kính tế của các nước châu âu bây giờ trở nên trì trệ và kém đi rất nhiều.Và dưới đây cũng sẽ là một số nền kinh tế đang ngày càng đi xuống và khó có thể khôi phục được vì dịch Covid-19 như nam phi,, tây ban nha và điển hình nữa là mexico,…

.Mexico: Một trong những nước phụ thuộc rất nhiều vào mỹ nhưng vì đại dịch Covid-19 mà Mỹ lại là vùng tâm dịch với số ca mắc Covid-19 tăng chóng mặt nên Mexico ảnh hưởng rất nhiều và Mexico hiện nay cũng là 1 dất nước có số ca mắc Covid-19 tăng nhanh lên bất ngờ. Vì thế với 2 sự kiện thì nên kinh tế của Mexico khó mà sẽ ổn định được trong thời gian tới.

Còn đối với các nước Châu á cũng gặp trường hợp tương tự điển hình như Hàn quốc , nhật bản và cụ thể hơn nữa là Việt Nam dù cho số các ca mắc Covid-19 có là con số không quá lớn nhưng vì tinh thần chiến dấu và bảo vệ chính mình nên Việt Nam cũng có những chính sách để có thể đầy lùi được Covid-19 như là cho đóng cửa tất cả các tự điểm ăn uống, các công trường và nhà xưởng những nơi đông người để có thể hạn chế được tình trạng lây nhiễm Covid-19 nhưng mà chính vì chính sách đó nên mà nền kinh tế sẽ bi anhr hưởng rất nhiều và việt nam cũng là 1 đất nước đnag phát triển mà sau đại dịch Covid-19 thì cũng sẽ mất 1 thời gian để có thể khôi phục được nền kinh tế như vậy có thể ổn định được.

Sự chung tay và ý thức của con người đẩy lùi được Covid-19

Trước tình hình đại dịch như vậy các nước Châu au cũng bị ảnh hưởng rất nhiều nên chính vì thế các nước khác cũng chung tay để có thể giúp đỡ Mĩ hay Pháp bằng những bộ đồ bảo hộ nhưng 1 số tiền nào đó cũng có thể giúp trang trải 1 phần nào trong đại dịch như hiện nay.

Còn ở phía Việt Nam thì vì là 1 đất nước vẫn còn đang phát triển nên tỉ lệ người gặp khó khăn trong dịch Covid-19 này cũng lớn nên rất cần mọi người chung tay giúp đỡ như từ những hành động nhỏ bé như là góp gạo góp rau để tạo nên những siêu thị 0 đồng và các cây ATM gạo để có thể giúp đỡ được rất nhiều và đó cũng là 1 điều đáng mừng và làm cho cuộc sống của mọi người trong mùa dịch này cũng chở nên bớt khó khăn hơn nữa. Và chúng ta cũng phải cảm ơn những anh hùng cuat thời bình như là các bác sĩ tuyến đầu chống dich và những người lo lắng cho giấc ngủ bữa ăn của những người mắc Covid-19. Nhưng người chiến sĩ quân nhân đã sắp xếp chỗ cách ly tốt nhất cho những người đi từ vùng dịch về đó có thể theo dõi và nếu như có mắc Covid-19 thì cũng giúp giảm thiểu được sự lây lan ra cộng đồng.

Và làm sao để chúng ta có thể bảo vệ được chính bản thân trong dịch Covid-19 này

Sau đây là các bước để có thể bảo vệ chúng ta:

Thứ nhất:Chúng ta nên lưu ý và hãy nhỡ rửa tay thật nhiều, sạch và thật đúng cách để có thể tránh được Covid-19

Thứ hai: Chúng tay nên hạn chế tối thiểu tình trạng tụ tập nơi đông người để giúp tránh được Covid-19

Thứ ba: Hãy vì 1 cộng đồng cùng nhau đẩy lùi Covid-19 nên nếu như chúng ta có những biểu hiện củahãy nên tự gác khai báo để được hỗ trợ cũng như là thực hiện cách ly để tránh lây lan ra cộng đồng

Thứ tư: Hãy cập nhật cá c tình hình về Covid-19 hàng ngày và hãy trở thành 1 người cùng nhau chống dịch có hiểu biết

.Và điều cuối cùng xin nhớ rằng các thông điệp của các bác sĩ chống dịch “ Chúng tôi đi làm vì bạn – Bạn hãy ở nhà vì chúng tôi” #stayhome #hayonha

Hãy ở nhà vì chúng tôi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-