Tìm hiểu về môn Content Marketing DOM 103

137 lượt xem Digital
0 2672

                 Content Marketing là gì ?  Những điều cần biết về Content Marketing

Trong kinh doanh ,các doanh nghiệp luôn sử dụng rất nhiều hình thức và phương tiện nhằm lôi  kéo khách hàng về mình nhằm tạo doanh thu bán hàng cao nhất ,mặc dù vậy dưới bất kể hình thức nào ,phương tiện nào,một khi thông điệp đến được khách hàng mục tiêu.Khi đó họ đã tạo ra và sử dụng một yếu tố đó chính là Content Marketing. Hay ta hiểu đơn giản Content marketing là tiếp thị nội dung.

Content Marketing là một trong những công cụ marketing online hiệu quả

Một Content  Marketing và một  ý tưởng hay ,sáng tạo ,phù hợp  sẽ làm khách hàng tiềm năng yêu thích ,từ đó mở rộng khả năng kinh doanh của doanh nghiệp.

Từ đó cho ta thấy vai trò quan trọng và thiết yếu của Content marrketing trong doanh nghiệp .

Bài viết này cho bạn biết khái quát về Content Marketing.

1. Content Marketing là gì?

Khi bạn hoặc doanh nghiệp muốn  truyền tải thông điệp của sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình đến với khách hàng mục tiêu. Khi đó bạn hoặc doanh nghiệp  cần sử dụng đến Content Marketing.

Content Marketing là tập hợp các loại và hình thái : văn bản (text), hình ảnh (image), infographic, video, audio, …. Sử dụng đơn lẻ hay kết hợp lại (HTML) và mang theo một hay nhiều thông tin, thông điệp đến khách hàng mục tiêu.

Content Marketing là việc tiếp thị người dùng bằng nội dung

2. Vị thế của Content Marketing trong kinh doanh online

Trong thời kỳ Marketing 4.0 với sự phát triển công nghệ số và tính lan truyền mạnh mẽ của các kênh online (mạng xã hội, blog, email,…) khiến Content Marketing trở nên bùng nổ và trở thành công cụ  cạnh tranh giữa các doanh nghiệp.

Hoạt động Content Marketing được doanh nghiệp chú trọng hơn bao giờ hết. Có cả một đội ngũ chuyên trách để phát triển tất cả về nội dung trực tuyến một cách thống nhất trong mục tiêu chiến lược truyền thông.

Chắc chắn khi kinh doanh online bạn phải có cho mình ít nhất một kênh giao tiếp trực tuyến với khách hàng. Nó có thể là thông qua trung gian như Facebook, Zalo,… hay chính chủ như xây dựng một website riêng. Và những gì bạn cần để liên tục duy trì kết nối với khách hàng chính là nội dung.

Content Marketing hiện đang được chú trọng hơn bao giờ hết.

Với Marketing truyền thống, nội dung được sản xuất ở mật độ ít hơn, khi nào cần quảng cáo hay PR mới cần đến. Vì vậy, thời kỳ này chỉ xuất hiện vị trí Copywriter. Tuy nhiên khi internet bùng nổ, con người có thể kết nối thông tin liên tục, do đó doanh nghiệp cũng cần duy trì sự chú ý liên tục của khách hàng với thương hiệu bằng cách sản xuất nội dung thường xuyên. Dựa trên nhu cầu này, vị trí Content Marketing ra đời, có trách nhiệm xây dựng chiến lược, tổ chức và không ngừng sáng tạo nội dung.

Bên cạnh đó, internet và công nghệ tương tác tạo môi trường cho người dùng lan truyền, chia sẻ các thông tin nhanh đến chóng mặt. Đây là một cơ hội lớn để các doanh nghiệp tiếp cận lượng lớn khách hàng cùng lúc với chi phí rẻ hơn. Điều cốt yếu là nội dung của bạn có đủ thu hút, thú vị, hữu ích và chạm đến cảm xúc khách hàng hay không. Bạn thấy đấy, lúc này vai trò của  Marketing nội dung  nằm trong nhóm yếu tố quyết định thành bại.

3. Cách viết Content chuẩn SEO

Đây là một vấn đề quan trọng, bởi lẽ cho dù bạn có viết content hay nhưng không có lượt truy cập (người xem) thì công sức đó là vô nghĩa. SEO là cách hiệu quả và chi phí thấp để giúp content của chúng ta tiếp cận với đối tượng mục tiêu. Và để làm điều này cần có kỹ thuật và tuân thủ các kỹ thuật.

Viết bài chuẩn SEO giống như việc tuân thủ các nguyên tắc về việc biên tập nội dung. Có hàng trăm tiêu chí chuẩn SEO mà chúng ta cần biết. Một số tiêu chuẩn dưới đây bạn có thể tham khảo:

Từ Khóa tập trung được sử dụng trong SEO Meta mô tả.

Từ khóa Từ khóa tập trung được sử dụng trong URL.

Từ khóa tập trung xuất hiện trong 10% đầu tiên của nội dung.

Từ khóa tập trung được tìm thấy trong nội dung.

Từ khóa tập trung được tìm thấy trong (các) phân nhóm.
Từ khóa tập trung được tìm thấy trong (các) thuộc tính alt hình ảnh.
Tuyệt quá! Bạn đang liên kết với các nguồn lực bên ngoài.
Ít nhất một liên kết ngoài với DoFollow được tìm thấy trong nội dung của bạn.

Từ khóa tập trung được sử dụng ở đầu tiêu đề SEO.

 Bạn đang sử dụng một số trong tiêu đề SEO của bạn. 

Nội dung của bạn chứa hình ảnh và / hoặc video.

4. Những lợi ích content marketing đem lại

Hình thức quảng cáo sử dụng content được đánh giá là đem lại hiệu quả lớn hơn nhiều so với tiếp thị truyền thống. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa gây được ấn tượng mạnh cho khách hàng, đó là những lý do vì sao bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng lựa chọn phương pháp này.

Gây được ấn tượng cho khách hàng

Sự khác biệt giữa content marketing và marketing truyền thống

Content đột phá, ý tưởng sáng tạo khiến cho thương hiệu của bạn nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh. Sự phát triển của các trang mạng xã hội như facebook hay instagram chính là cơ hội lớn tạo điều kiện cho marketing bằng nội dung online. Thay vì dành quá nhiều tâm sức vào tiếp thị sản phẩm, trực tiếp kêu gọi khách mua hàng thông qua các sự kiện quảng bá, mục đích của content đó là tăng sự yêu thích của khách hàng với thương hiệu một cách dần dần.

Những nội dung ấn tượng thường ngày xuất hiện khi khách hàng sử dụng facebook hay các mạng xã hội khác. Những câu chuyện về thương hiệu dần đi vào lòng người mua, biến mặt hàng của bạn trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi khách hàng có nhu cầu. Content đột phá, ý tưởng sáng tạo khiến cho thương hiệu của bạn nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh.

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng lợi thế phát triển của internet, việc quảng cáo nội dung trên các nền tảng mạng dường như không tốn nhiều chi phí lại có thể tiếp cận đối tượng khách hàng lớn hơn. Vì thế đây là lựa chọn thông minh cho tất cả các đơn vị doanh nghiệp.

5. Kết luận

Vâng, đó là những thông tin tổng quan về content marketing mà tôi đưa đến cho bạn. Tôi hy vọng bạn sẽ không cảm thấy bị choáng ngợp, điều cần thiết chỉ là nắm vững các nguyên tắc cơ bản.

Trong sự phát triển của kỹ thuật số, bạn có thể sử dụng content marketing bất cứ lúc nào để gần hơn với khán giả, miễn là nó phù hợp với bạn.

Trước tiên, hãy nghĩ đến những điều đơn giản và dễ dàng thực hiện. Những bài đăng trên blog như tôi đang làm sẽ không phải quá khó và tốn kém chi phí của bạn.

Thị trường với sự cạnh tranh khốc liệt, bạn chỉ có thể ‘kể chuyện’ hay hơn người khác để bước lên. Chẳng bao lâu, tất cả chúng ta sẽ phải tận dụng tiếp thị nội dung nếu chúng ta muốn thành công.
 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-