Có nên chọn digital marketing?

66 lượt xem Digital

Hello everybody, Chắc hẳn mùa thi chuyển cấp sắp tới đang làm các bạn lo lắng và căng thẳng, mọi người chỉ tập trung vào ôn thi mà quên mất rằng mình ưa thích gì và không biết mình sẽ thi vào ngành nào? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều rất nhiều bạn học sinh trên khắp cả nước. Có rất nhiều bạn có suy nghĩ là cứ thi vào đại học đi đăng kí tạm 1 ngành đã để về nhà về làng về xóm có cái khoe với bố mẹ, người thân, hàng xóm,… là mình đã được ăn cơm sinh viên có đúng không ạ ? Đúng đấy, mình năm nay 19t tuổi và trước đây mình cũng như các bạn bây giờ cứ học-học-học để thi vào đại học nhưng rồi một ngày đẹp trời trên 1 con đường quen thuộc, tôi đã gặp 1 người, người này là 1 người bạn học cũ hồi cấp 2 của tôi, tuy cùng trang lứa nhưng bạn đấy suy nghĩ trưởng thành hơn hẳn, bạn đã giải thích cho tôi rất nhiều và khuyên tôi nên chọn Digital Marketing.  Vậy Digital Marketing là gì? Có thể nói rằng Marketing đã sinh ra 2 đứa con là: Digital Marketing và marketing Sale. Trong Khi sale là 1 loại tiếp thị trực tiếp ngoài đời thật khi mình phải 1 : 1 với khách hàng thì Digital marketing lại hoàn toàn ngược lại, nó là 1 loại hình tiếp thị thông qua mạng internet cũng làm tất cả các công việc như Sale. Nhưng Digital lại có thêm rất rất nhiều công việc rất hay và thú vị như SEO, Email marketing,…

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc tiếp xúc càng nhiều với công nghệ với kĩ thuật số thì càng giúp bạn nắm chắc phần thắng trong con đường sự nghiệp của mình sau này. Hiện nay, bạn có thể thấy rất nhiều người giàu lên vì kinh doanh online mặc dù họ không có cửa hàng cũng như thương hiệu của họ chưa lớn như các hãng thời trang truyền thống khác, nhưng cái đặc biệt của là họ biết ứng dụng các kĩ thuật về internet vào công việc kinh doanh của mình.Theo thói quen tiêu dùng của khách hàng, trước khi mua hàng họ sẽ phải tìm hiểu xem shop này có uy tín không? Chất lượng có tốt không? Có nhiều người mua hàng không? Họ phản hồi gì về shop này? Để trả lời được tất câu hỏi này thì một cửa hàng truyền thống phải gây dựng 1 thương hiệu rất lâu, nhưng khi có internet không cần có cửa hàng thì chỉ với vài triệu đồng, hoặc vài chục triệu đồng chỉ trong nháy mắt là bạn có 1 thương hiệu uy tín 5 sao. 

Các công việc của 1 digital marketing là seo các từ khóa tìm kiếm lên đầu list tìm kiếm của khách hàng, phân phối các sản phẩm đến đúng người đúng việc, giúp các bài viết của khách hàng tiếp cận đến hàng trăm thậm chí hàng triệu người,… và còn rất nhiều công việc thú vị khác mà khi bạn trải nghiệm bạn sẽ thấy nó thú vị hơn rất nhiều những gì mình nói. 

Cơ hội nghề nghiệp của Digital marketing có cao không? Với thời đại 4.0 hiện nay thì đây được xem là 1 công việc hái ra tiền và khi bạn ra trường có rất nhiều các công ty tuyển dụng thiếu hụt nhân lực. Ngày nay nếu không tiếp cận với internet thì sớm hay muộn bạn sẽ thất bại. Ví dụ: Khi đại dịch corona bùng nổ thì có khoảng 70% doanh nghiệp sẽ sụp đổ, nhưng những người có nền tảng kinh doanh trên Internet thì không hề bị ảnh hưởng gì và ngược lại còn rất phát triển.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Chúc các bạn có 1 kì thi thành công.  

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-