Bạn có ước mơ trở thành chuyên viên Marketing/ Sales?

48 lượt xem Học tập
0 1385

Rất nhiều sinh viên trước khi học ngành Marketing và Sales đều nghĩ đây là một công việc hào nhoáng, để rồi đến khi bắt đầu công việc đều cảm thấy khá bất ngờ. Nhiều sinh viên chuyên ngành Marketing – Sales khi đi thực tập đều tự hỏi tại sao mình phải gọi điện đến từng khách hàng hỏi xem họ có nhu cầu trải nghiệm/ sử dụng hay có hài lòng về sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp hay không.

Bạn có ước mơ trở thành chuyên viên Marketing/ Sales?
Marketing – Sales không đơn thuần chỉ là thực hiện những chuỗi hoạt động truyền thông quảng cáo với những hợp đồng hàng triệu đô hay tư vấn, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm. Marketing – Sales là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, sáng tạo và chu toàn trong từng công đoạn.
Người làm Marketing không phải chờ đến khi có sản phẩm mới bắt đầu đưa ra các chiến lược. Họ phải là những người nghiên cứu thị trường, khách hàng mục tiêu, và biến ý tưởng sản phẩm thành sản phẩm thực tế. Khi sản phẩm được hình thành, họ cần xác định thị trường mục tiêu nhằm mục đích tổ chức hiệu quả hoạt động phân phối. Bằng những nỗ lực và sáng tạo không ngừng nghỉ, chuyên viên Marketing cần lập kế hoạch và hiện thực hóa các hoạt động quảng cáo, quan hệ công chúng… để sản phẩm đến gần hơn với khách hàng mục tiêu. Đến giai đoạn này, các chuyên viên Sales sẽ bắt đầu vào cuộc. Họ sẽ sử dụng các kỹ năng mềm và chiêu thức bán hàng để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Đây là những cá nhân tham gia trực tiếp vào việc mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.
Vì vậy, Marketing – Sales đóng vai trò rất quan trọng trong một doanh nghiệp. Để góp phần mang lại thành công cho doanh nghiệp, mỗi chuyên viên Marketing – Sales đều phải bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất và thậm chí là “khó nhằn” nhất.
Chuyên ngành Marketing – Sales là một trong những chuyên ngành có tốc độ phát triển ổn định cả về số lượng và chất lượng của Bộ môn Kinh tế trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Trở thành sinh viên của chuyên ngành này, đồng nghĩa với việc bạn sẽ được tiếp nhận những kiến thức và kinh nghiệm quý báu từ đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, tâm huyết, năng động, sáng tạo và luôn hết lòng vì sinh viên.
Việc đào tạo sinh viên chuyên ngành Marketing – Sales cần đáp ứng được những mục tiêu cụ thể sau:

 • Về kiến thức: sinh viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản, có tính hệ thống, chọn lọc và cập nhật từ những giáo trình chất lượng được tuyển chọn từ những nền giáo dục hiện đại trên thế giới như Anh, Mỹ…, đặc biệt là những kiến thức về Marketing căn bản, Nghiên cứu Marketing, Quảng cáo, Xây dựng và phát triển thương hiệu, Quản trị bán hàng, etc.
 • Về kỹ năng: năng lực tổng hợp và phân tích, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý tình huống…
 • Về thái độ: Nhà trường luôn đề cao việc rèn giũa sinh viên về ý thức, thái độ, sự chuyên nghiệp trong học tập và công việc.
 • Về trình độ ngoại ngữ và tin học: sinh viên có khả năng sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng soạn thảo văn bản, Photoshop, đáp ứng được yêu cầu công việc trong tương lai.

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên có cơ hội được Nhà trường và Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp gửi đi thực tập tại các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, trải nghiệm linh hoạt với nhiều công việc. Việc này vừa giúp cho sinh viên có cái nhìn trực quan rõ nét hơn về chuyên ngành đào tạo, vừa giúp sinh viên xây những viên gạch đầu tiên đối với lộ trình công danh của bản thân.

Bạn có ước mơ trở thành chuyên viên Marketing/ Sales?
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing – Sales tại trường FPT Polytechnic có khả năng đảm nhiệm được nhiều công việc và vị trí khác nhau tại mọi loại hình doanh nghiệp như:

 • Chuyên viên quảng cáo, tổ chức sự kiện và quan hệ công chúng
 • Chuyên viên nghiên cứu và khảo sát thị trường
 • Chuyên viên phát triển thị trường
 • Chuyên viên phát triển mạng lưới kênh phân phối
 • Chuyên viên tư vấn và chăm sóc khách hàng
 • Phụ trách xây dựng và phát triển thương hiệu
 • … và rất nhiều công việc đa dạng trong lĩnh vực Marketing – Truyền thông – Bán hàng.
Bạn có ước mơ trở thành chuyên viên Marketing/ Sales?
Có tới 97% sinh viên sau khi tốt nghiệp FPT Polytechnic tìm được một công việc phù hợp với trình độ và nguyện vọng, được hưởng những chế độ đãi ngộ tốt với một mức lương tương xứng. Thực tế chứng minh rằng, sinh viên FPT Polytechnic, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Marketing – Sales đều được các doanh nghiệp đánh giá cao về thái độ cầu thị và nghiêm túc, trách nhiệm với công nhiệm. Nhờ những năm tháng học tập tại FPT Polytechnic với mô hình học chủ động và phát huy tối đa tính sáng tạo của người học, phương pháp đào tạo qua những dự án cùng chương trình học sát với thực tế giúp sinh viên ra trường có những biểu hiện tốt, bắt nhịp khá nhanh với công việc và hòa nhập tốt với môi trường doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-