Chung tay vì người nghèo năm 2020

45 lượt xem Digital
0 2866

Thủ tướng kêu gọi cùng chung tay vì người ngèo.cùng hợp tác để giúp mọi người thoát nghèo đảm bảo không ai bị bỏ lại.

Thủ tưởng Nguyên Xuân phúc chào đón mọi người tham gia chương trình vì người nghèo tại hà nội.

chính phủ sẽ thực hiện mạnh mẽ và hiệu quả các chương trình quốc gia về giảm nghèo bền vững và nhà nước sẽ ưu tiền các nguồn lực để giúp đỡ sự nghiệp ông nói tại chương trình từ thiện hàng năm, Gia nhập tay cho vì người nghèo, tổ chức tại Hà Nội vào ngày 17 tháng 10.

Đảng và Nhà nước luôn luôn đặt sự phát triển kinh tế trong mối liên hệ chặt chẽ với giảm nghèo và an sinh xã hội, ông nói. Ước tính 20 phần trăm ngân sách Nhà nước được dành để đầu tư và hỗ trợ các chương trình và dự án nhằm giảm nghèo.

Các chương trình đã giúp cải thiện điều kiện sống của người nghèo, đặc biệt là những người ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, miền núi và dân tộc thiểu số, ông nói.

Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý rằng với sự hỗ trợ lớn từ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cả trong và ngoài nước, những người ở vị trí kém may mắn cũng phải nỗ lực để cải thiện cuộc sống.

Quỹ vì người nghèo đã huy động được hơn 9 nghìn tỷ đồng (tương đương 388 triệu USD) trong ba năm qua, theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

trao quà tết cho người nghèo ủng hộ cho mọi người 

Chương trình năm nay quyên góp được gần 900 tỷ đồng cho quỹ.

Trong tương lai, quỹ sẽ được sử dụng để xây dựng 1.000 ngôi nhà cho vì người nghèo ở một số địa phương ở biên giới và miền núi và những nơi thường bị ảnh hưởng bởi thiên tai, ông nói.

Chương trình hàng năm cũng được tổ chức để tôn vinh các cá nhân và tổ chức trong nước và quốc tế đã hỗ trợ người nghèo và tham gia các hoạt động từ thiện và đóng góp cho Quỹ vì người nghèo.https://www.ttcgroup.vn/vi/trach-nhiem-xa-hoi/voi-cong-dong-xa-hoi/

Chia sẻ mọi nơi

Năm ngoái, Việt Nam có gần 2 triệu gia đình nghèo, chiếm khoảng 8,3% tổng số hộ gia đình. Hơn 1,3 triệu hộ gia đình được xác định là cận nghèo, có nghĩa là họ có thu nhập bình quân đầu người thấp và không được tiếp cận với các dịch vụ xã hội cơ bản bao gồm chăm sóc sức khỏe, giáo dục, nhà ở, nước sạch và thông tin.

Bộ Lao động, Không hợp lệ và Các vấn đề xã hội ước tính rằng vào cuối năm nay, tỷ lệ nghèo của Việt Nam có thể giảm xuống còn 7%, giảm 1,3% so với năm ngoái.

Tuy nhiên, các số liệu cho thấy nhu cầu quan trọng đối với các cá nhân để chia sẻ và giúp đỡ trong xã hội Việt Nam. Nhà hàng của Dũng ở Sóc, nằm trong số nhiều tổ chức hoạt động để giúp đỡ người nghèo trên cả nước.

Nguyễn Anh Vũ, chủ một nhà hàng cung cấp 1.000 bữa ăn trên đường Trần Bình Trọng ở quận Cầu Giấy của Hà Nội, cho biết các bữa ăn dành cho và vì người nghèo, chủ yếu là người già và người bán hàng rong.

Một số khách hàng của chúng tôi chỉ trả 1.000 đồng, trong khi nhiều người trả nhiều tiền hơn hoặc bỏ tiền vào hộp quyên góp tại nhà hàng, ông Vũ Vũ cho biết thêm rằng khách hàng có thể trả giá đầy đủ cũng tham gia để giúp nhiều người hơn.

Vũ Thị Lan, một thành viên của nhóm từ thiện E2k, chuyên thu thập quần áo đã sử dụng và sau đó bán mỗi món đồ với giá 2.000 đồng, nói rằng quần áo không miễn phí để mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi mua chúng, thay vì cảm thấy rằng họ đang nhận được từ thiện.vì người nghèo

Doanh thu từ việc bán quần áo sẽ được sử dụng để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo hoặc những người ở vùng núi xa xôi, cô nói.

Phạm Văn, người đứng đầu Câu lạc bộ từ thiện quốc gia, nói rằng một số người hoài nghi về các hoạt động từ thiện trong khi những người khác lợi dụng các hoạt động từ thiện để mang lại lợi ích cho họ.

https://bizpolyhn.com/wp-admin/post.php?post=83028&action=edit

Dù sao đi nữa, đừng ngần ngại làm những việc tốt. Sự giúp đỡ của bạn có thể khiến những người kém may mắn có một cuộc sống tốt hơn và toàn xã hội trở nên nhân văn hơn.vì người nghèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-