Kinh nghiệm du lịch chùa Tam Chúc

56 lượt xem Digital
0 2605

Chùa Tam Chúc là ngôi chùa lớn nhất thế giới,đây là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn ở tỉnh Hà Nam.Hà Nam là mảnh đất bình yên ,con người Hà Nam rất hiền hòa mến khách.Mặc dù du lịch ở đây chưa phát triển như các tỉnh khách tuy nhiên vào các năm gần đây số lượng người đến Hà Nam du lịch vẫn không người tăng lên.Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm cần thiết khi du lịch tại chùa Tam Chúc.

Kinh nghiệm du lịch chùa Tam Chúc-Hà Nam.

Chùa Tam Chúc- ngôi chùa lớn Nhất thế giới?

Như chúng ta đã biết chùa Tam Chúc hiện tại là ngôi chùa lớn nhất thế giới được xây dựng trên nền của ngôi chùa Tam Chúc Cổ. Bao quanh là núi Đá vôi ngập nước với vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên bao quanh là núi non hùng vĩ, phong cảnh hữu tình. Từ trên cao nhìn xuống Tất cả ngôi chùa ta thấy được Tam Chúc đẹp như một bức tranh thủy mặc khổng lồ với sự kết hợp sông núi hồ xung quanh chùa. Tất cả tạo lên một Tam Chúc hùng vĩ thơ mộ sự thuần khiến và bình yên đến lạ thường.

Đây là niềm tự hà của mảnh đất hà nam và cũng là niềm tự hào của cả đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Chùa Tam Chúc nằm ở đâu

Chùa Tam Chúc nằm ở thị trấn Ba Sao huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam cách tp Phủ Lí 10km nằm sát với huyện Ứng Hòa tp Hà Nội. Nơi đây có vị trí vô cùng đặc biệt khi nằm giữa chùa Hương và khu du lịch Bái Đính Tràng An. Các bạn đi du lịch tại 2 địa điểm nói trên có thể ghé thăm chùa Tam trúc vì nó nằm không cách quá xa so với nhau.

Cách di chuyển đến chùa Tam Chúc

Di Chuyển đến chùa Tam Chúc tương đối dễ dàng bởi ngôi chùa cách tp phủ lí 10km và cách không xa tp Hà Nội.

Đi bằng xe máy,ô tô hoặc xe khách

Có nhiều đường đi đến Tam Chúc.Bạn có thể đi xe máy,ô tô,xe khách thằng từ quốc lộ 1A đến thị xã Đồng Văn đi vào quốc lộ 38 rồi đến quốc lộ 21b vào thị trấn Ba Sao hoặc bạn có thể đi từ Hà Nội theo quốc lộ 21A hoặc quốc lộ 21B Hoặc bạn có thể đi quốc lộ 1A đến tp Phủ Lí rồi rẽ vào hướng quốc lộ 2B đến thị trấn Ba Sao.

Xe buýt

Hiện nay chưa có tuyến xe buýt nào đến thẳng Tam Chúc tuy nhiên bạn có thể bắt xe buýt từ Hà Nội đến Hương Sơn rồi bắt xe ôm qua chùa Tam Chúc. Cũng có thể bắt xe buýt từ Thị xã Đồng Văn,Duy Tiên hoặc Tp Phủ Lí qua thị trấn quế rồi bắt xe ôm vào chùa.

Các khu vực chính của chùa

Đền Ngọc

Hay còn được gọi là chùa Ngọc là tế trời. Đây là một trong những khu vực chính của chùa.Ngôi đền được xây dựng trên núi Thất Tinh,để đến được đền các bạn phải leo 200 bậc thang bằng đá với đến được tới nơi.Đây là nơi cao nhất của chùa Tam Chúc đứng trên đây bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của ngôi chùa được ví như vịnh Hạ Long trên cạn.

Điện Tam Bảo

Điện Tam Bảo là nơi đầu  tiên các bạn đến khi vào chùa Tam Chúc.Với diện tính rộng điện Tam Bảo có thể chứa lên tới 5000 người cùng một lúc.Đây cũng là nơi mà đặt ba pho tượng đồng mỗi pho tượng lên đến 80 tấn.

Đền thờ Pháp Chủ Thích Ca Mâu Ni

Đền thờ nằm bên trong chùa Tam Chúc. Bên trong ngôi đền thờ đặt một bức tượng phật khổng lồ nặng 200 tấn.Đây chính là bức tượng phật lớn nhất Đông Nam Á tính tới thời điểm hiện tại.

Vườn Kinh

Tại vườn Kinh người ta đặt 99 chiếc cột đá,mỗi cột đá nặng tới 200 tấn cao 13,5m. Trên những cột đá được khắc những bài kinh để cho du khách có thể vừa tham quan Chùa Tam Chúc vừa tụ kinh cầu nguyện.

Đình Tam Chúc

Đây là nơi thờ hoàng hậu nhà Đinh tên là Dương Thị Nguyệt nằm trong chùa Tam chúc.Theo tương truyền trước kia sau khi dẹp loạn 12 sứ quân lên ngôi hoàng đế Đinh Bộ Lĩnh đã cho xây dựng đền thờ tại đây.

Còn rất nhiều khu vực khách của chùa các bạn hãy đến khám phá nhé.

Giá vé tham quan

Tam Trúc hiện chưa mất vé thắng cảnh.Tuy nhiên các bạn bạn có thể mất một số loại phí như sau

Vé gửi xe máy: 15.000đ (lưu ý giữ vé)

Vé đi xe điện: 90.000đ một người

Vé đi đò:200.000 một người

Bên trong khu du lịch có các địa điểm vui chơi ăn uống những nơi bán đồ lưu niệm và các cây bán nước tự động cho khách hàng giúp cho khách hàng có những thứ cần thiết khi tham quan du lịch.

Thời điểm thích hợp để du lịch chùa Tam Chúc

Đi chùa không chỉ là tham quan thắng cảnh mà còn là lúc con người hòa mình với chốn tâm linh nên bạn có thể chọn bất kì thời điểm nào trong năm

Tuy nhiên nếu bạn là người yêu thích lễ hội có thể đến chùa vào dịp đầu năm mới đến tháng ba âm lịch đây là lúc thu hút rất đông khách du lịch ghé thăm cũng là lúc chùa mở hội Tam Chúc với rất nhiều hoạt động đặc sắc.

Vừa rồi là những chia sẻ về kinh nghiệm khi đi du lịch chùa Tam Chúc. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức hữu ích cho chuyến đi của mình thêm thú vị trọn vẹn.

xem thêm bài viết của fpoly

https://bizpolyhn.com/?p=26705&preview=true

https://bizpolyhn.com/?p=21084&preview=true

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-