2 Lí do tại sao Chè Sầu Liên lại hot đến vậy!

6 lượt xem Digital
0 253

Lí do tại sao Chè Sầu Liên lại hot đến vậy!

“Chè Sầu Liên” – cái tên thân mật được người dân Đà Nẵng dùng gọi tắt cho món “Chè Thái Sầu Riêng” nổi tiếng từ những năm 9x của tiệm Chè Sầu Liên nay bỗng nổi lên như một hiện tượng ở khắp các tỉnh thành miền Trung, miền Nam và lan rộng tới cả khu vực Bắc Bộ.

Từ đâu mà chè sầu liên ở Đà Nẵng lại có được sức ảnh hưởng  lớn đến như vậy? Cùng theo dõi nhé …

  • Chất Lượng Làm Nên Thương Hiệu

     

    Khởi nguồn từ một quán chè truyền thống với mô hình kinh doanh của một gia đình nhỏ cách đây 10 năm, tới hiện nay, chè Sầu Liên đã có tới 4 chi nhánh tại Đà Nẵng. Nhờ vị trí đắc địa nằm ngay giữa trung tâm thành phố nên đây là nơi thu hút được nhiều thực khách nhất.

    Ấn tượng đầu tiên mà phải kể đến chính là hương thơm của nước sốt Chè Sầu Liên. Nó không ngọt đậm như những món chè thông thường khác, vị béo thơm dịu nhẹ của nước sốt Chè Sầu Liên mang lại cảm giác mát lành, rất dễ chịu.

    Một bạn trẻ ăn chia sẻ: “Tô thì chỉ 20k mà bự kinh khủng, sầu riêng cho rất nhiều luôn đó, còn có cả thạch nữa”.

    Chè sầu có màu sắc vô cùng đẹp đẽ và tươi tắn. Mỗi bát chè có rất nhiều loại thạch khác nhau: màu xanh, màu trắng đục, trong veo, màu đỏ rồi lại thêm cả hạt thốt nốt  và rất nhiều hoa quả như nhãn, mít, sầu riêng, …

    Vị ngọt thanh, không quá ngọt gắt của nước sốt Chè Sầu Liên giúp làm bật lên hương vị của các nguyên liệu khác như mít, thốt nốt, thạch,dừa, … Khách đến đây nhiều người gọi 2-3 suất liền mà ăn không ngán.

    Một thìa mít tươi dai giòn ngon ngọt lịm, 1 thìa sầu riêng bùi béo đến nao lòng, lại thêm cả vài miếng thạch rau câu mát lạnh ngon sần sật hoà quyện cùng với nước cốt dừa thanh vị hấp dẫn, còn ai có thể không thích mê món chè sầu liên này các bạn nhỉ ^^

  • Ngon từ những thứ kết hợp chè sầu liên
    Rau câu phô mai, thơm thơm vô cùng lắm, phần rau câu có một chút dai, phô mai hơn 1/2 khuôn rau câu, những bạn thích ăn đồ béo chắc chắn sẽ rất thích điều nàyNước cốt  của chè sầu liên được kết hợp pha giữa sữa tươi và nước cốt dừa nên có vị béo và rất đậm đặc, kiểu dạng sền sệt nhưng lại  rất dễ ăn và rất dễ gây nghiện. Vị lạ của sầu riêng béo ngọt ngon ngất ngâyNguyên viên sầu riêng nguyên chất chất lừ luôn. Tô tàu hũ cũng siêu to khổng lồ, to hơn hẳn các quán chè bình thường khác, nên nói chung là chất lượng khỏi bàn giá phần này là 25k nha. Ăn đã đời luôn á.

    Phần đậu và phần sữa tươi đều rất là béo, cảm nhận được vị đậu nành có thể nói là nguyên chất bên trong đậu hũ, mịn sánh và không dễ bị nát nhưng cũng không quá cứng dai như rau câu béo béo thấy thích dễ sợ.
    Ăn chung với phần sầu riêng, thôi rồi vị ngọt của sầu riêng sẽ cân bằng lại, chứ ko ngọt đậm quá ngán, nói chung là 1 từ ” tuyệt vời ông mặt trời “.

Có thể nói, Chè Sầu nay đã trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa vùng miền của khu vực Bắc Trung Bộ nói chung và  Thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Mặc dù thiên đường ẩm thực đường phố Việt Nam vô cùng đa dạng, nhưng nhờ vào sự đột phá trong kinh doanh và chất lượng sản phẩm có thể nói đến hiện tại là vô cùng ổn định, từ một quán chè nhỏ mà nay Chè Sầu Liên đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên đất nước Việt Nam chúng ta.

Mong rằng chè sầu liên sẽ giữ vững phòng độ và có thể đưa món ăn này ra các nước bạn bè láng giềng và cả trên thế giới nữa.

~~~ Cảm ơn mọi người đã đón đọc bài viết của mình, hẹn các bạn vào một dịp khác để chúng ta có thể đem đến cho nhau nhưng món ăn ngon và thú vị hơn nhé ~~~

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-