• Trang chủ
  • Digital
  • Cắt ảnh hình tròn bằng Paint | How to crop circle in Paint?

Cắt ảnh hình tròn bằng Paint | How to crop circle in Paint?

80 lượt xem Digital
0 2430

MS Paint là cung cụ rất chi là quen thuộc với người dùng máy tính Windows, nó không chỉ để vẽ mà ta có thể ứng dụng để chỉnh sửa ảnh đơn giản. Ưu điểm của MS Paint là nhanh, gọn, có sẵn trong máy nên mình rất hay dùng phần mềm này.

Hướng dẫn cách cắt ảnh hình tròn trong MS Paint

Vì hướng dẫn hơi kỹ một tí nên bạn thấy khá dài dòng nhưng nói thật là sau khi đọc xong, bạn chỉ mất dưới 20s để hoàn thành, rất là nhanh.

Quan trọng nhất là bước 3 và bước 6, bác nào bỏ qua thì 100% không làm được, chú ý nhé.

Bước 1: Trước tiên bạn cần mở ảnh muốn cắt trong Paint. Click chuột phải vào ảnh chọn Edit, hoặc dài dòng hơn một tí, bạn click chuột phải vào ảnh chọn Open with, chọn tiếp Paint.

Bước 2: Đưa chuột vào góc dưới bên phải ảnh sao cho xuất hiện mũi tên 2 đầu, nhấn giữ chuột rồi kéo về bên phải để mở rộng thêm vùng ảnh, mặc định là màu trắng.

Nếu ảnh của bạn lớn quá thì nhiều khả năng sẽ không còn chỗ để mở rộng nữa, không sao bạn chỉ cần bấm vào dấu trừ ở góc dưới bên phải để thu nhỏ còn 50%, hoặc resize ảnh lại.

Bước 3: Chọn Color 2 sau đó bấm chọn màu đen cho nó.

Bước 4: Giờ tại Shapes bạn chọn hình tròn sau đó dùng chuột vẽ 1 hình tròn to nhỏ tùy thích sao cho vừa với ảnh bạn muốn cắt.

Để vẽ được 1 hình tròn đúng nghĩa, bạn bấm phím Shift đồng thời dùng chuột vẽ hình tròn, vẽ thế nào nó cũng ra hình tròn, còn bạn nào thích hình elip thì khỏi cần.

Bước 5: Dùng chuột kéo hình tròn vừa vẽ sang khu vực màu trắng.

Giờ ta sẽ tô màu cho hình tròn bằng cách chọn Fill with color (biểu tượng thùng sơn) rồi click chuột vào hình tròn để tô màu đen cho nó.

Đến đây chắc nhiều bạn tưởng vậy là xong nhưng vẫn còn vài bước nữa, có vẻ hơi phức tạp một tí với những ai làm lần đầu nhưng quen rồi thì thao tác nhanh lắm.

Bước 6: Bấm vào Select chọn Transparent selection, bước này rất quan trọng, phải đảm bảo xuất hiện dấu tích mới được nhé.

Tiếp tục bấm vào biểu tượng hình chữ nhật (Selection) phía trên để chọn vùng.

Bước 7: Giờ dùng chuột bao chọn hình tròn vừa tô xong.

Bước 8: Click chuột phải vào hình tròn chọn Copy, muốn nhanh hơn bạn có thể dùng phím tắt Ctrl + C quen thuộc.

Bước 9: Click chuột phải vào ảnh chọn Paste, hoặc nhanh hơn bạn bấm phím tắt Ctrl + V.

Đến đây bạn sẽ có được một hình vuông với hình tròn trong suốt ở bên trong.

Bước 10: Đến đây ta chỉ cần lấy ảnh có hình tròn thôi, chọn Selection rồi dùng chuột chọn vùng ảnh muốn cắt, bấm Crop. Tham khảo bài viết dưới nếu chưa biết cách cắt ảnh.

Nếu thích, hãy dùng Fill with color để tô thêm màu vào phần ảnh màu trắng cho bớt đơn điệu.

Còn có rất nhiều hình dạng khác bạn có thể áp dụng như hình trái tim, hình tam giác, ngôi sao… Hay thậm chí nhiều khác không có trong đây, có thời gian mình sẽ làm một bài hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Bấm File > Save để lưu ảnh, hoặc dùng phím tắt Ctrl + S.

Ảnh GIF mẫu cho bạn tham khảo

Mình hướng dẫn rất kỹ rồi nhưng vẫn thấy nhiều bạn comment không làm được, vậy nên mình đưa luôn ảnh gif các bước thực hiện luôn.

Ảnh này mình làm cũng khá lâu rồi nhưng ngại đăng lên vì dung lượng ảnh hơi lớn, có thể gây chậm load trang. Sau một hồi resize và nén ảnh, kích thước của nó đã giảm đi đáng kể để đăng lên blog nhưng cũng vì thế mà chất lượng chỉ ở mức tạm chấp nhận được, bạn thông cảm nhé.

Làm nền ảnh trong suốt

Khi đã cắt ảnh xong, nếu không thích tô màu phần ảnh màu trắng cho đẹp như ảnh ở trên, bạn có thể làm nó trong suốt để khi ghép vào ảnh khác, sẽ không còn phần màu trắng xung quanh nữa.

Bước 1: Truy cập vào cung cụ Photoshop online tại địa chỉ bietmaytinh.com/photoshop.

Bước 2: Sau khi tải ảnh lên Photoshop online xong, tại bảng Layers bên phải, bạn click đúp vào biểu tượng ổ khóa để nó biến thành ô tích như ảnh dưới đây.

Bước 3: Chọn Wand tool (biểu tượng có hình hoa bồ công anh phía dưới hình vuông), rồi click chuột vào phần ảnh muốn xóa nền, ví dụ ảnh dưới phần nền ảnh của mình sẽ có màu đỏ.

Bước 4: Bấm phím Delete để xóa, bạn sẽ thấy nền vừa chọn có hình ô vuông caro trắng-xám, đây là phần ảnh trong suốt.

Bước 5: Bấm File > Save hoặc Ctrl + S để lưu ảnh. Lưu ý muốn lưu ảnh có nền trong suốt bạn phải lưu với đuôi .PNG nhé.

Cuối cùng cũng xong, mong là hướng dẫn đơn giản này sẽ giúp ích cho bạn, mình biết nhiều bạn tìm hướng dẫn này lắm mà không có. Ngoài hình tròn, bạn cắt hình tam giác, hình đám mây, hình trái tim… bất kỳ hình nào bạn muốn. Nếu thích nhanh gọn và máy tính có internet, dùng Photoshop online tại Bietmaytinh cho nhanh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-