4 Hành Động Hiệu Quả Khi Đặt Ra Mục Tiêu Ngắn Hạn Và Dài Hạn Ở Bạn Thân

86 lượt xem Digital, Học tập
0 2118

Ngay từ khi còn bé chúng ta đã luôn có những hành động hiếu thắng, luôn muốn thể hiện bản thân nhưng chẳng bao giờ có khai niệm đặt mục tiêu cho bản thân cả. Đặt mục tiêu dù ngắn hạn hay dài hạn cũng là để một phần nào đó công việc đi đúng hướng và luôn luôn đạt được sự thuận lợi.
Vậy tại sao ngay bây giờ chúng ta không làm 4 hành động đơn giản để hiệu quả hơn khi đặt mục tiêu cho bản thân ở dưới đây:

Hành động 1: Tìm được công việc mình muốn hoàn thành tốt

Để bắt đầu đi đến lập mục tiêu chuẩn xác thì chúng ta nên hành động và tìm ra được công việc dài hạn và gồm nhiều giai đoạn nhỏ thì mới thực hiện thành công được. Ví dụ như chúng ta muốn có được điểm cao môn tiếng anh thì tất nhiên chúng ta phải thiết lập được các giai đoạn bên trong đó là gì?

ảnh minh họa: Hoàn thành công việc lớn thì phải được tích hợp từ những công việc nhỏ và từ một tập thể nhỏ
Công việc lớn này phải là một công việc dài hạn bao gồm tập hợp của những công việc ngắn hạn và cùng với một tập thể tạo thành, tích hợp lại thì mới tạo nên được. Vậy chúng ta nên tìm những công việc lớn như Quy trình nghiên cứu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của ngành Thương mại điện tử (Digital Marketing),….

Hành động 2: Phân Tích cụ thể từng giai đoạn cho công việc muốn hoàn thành tốt

Sau khi chúng ta hoàn thành việc tìm được một công việc dài hạn và phải tích hợp nhiều giai đoạn của các công việc nhỏ thì mới hoàn thành xuất sắc được, thì ở đây chúng ta phải nói đến những giai đoạn để đạt được như là khi mong muốn môn tiếng anh có thành tích cao ví dụ như: Thi Speaking, Mid-term Test , Final Test phải đạt 8.0 thì mới đạt loại giỏi.

ảnh minh họa: Các quy trình nhỏ được phân tích từ một công việc chính. nguồn: seoweb24h.com
Chẳng hạn như giai đoạn của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thì phải nghiên cứu thị trường sản phẩm, nghiên cứu người dùng, nghiên cứu xong thì tiếp đến xây dựng nội dung, tối ưu hóa HTML và Cấu trúc hoàn chỉnh của trang Web. Trong quá trình đó còn phải xây dựng liên kết, tiếp tục tối ưu, rồi đạt được thành công ở bước cuối như phân tích đo lường bổ sung để hiệu quả hơn trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sản phẩm của doanh nghiệp.
Mỗi một giai đoạn đều phải chia ra và phân công phù hợp với những năng lực của các thành viên trong môi trường học tập đó và hiểu được rằng chính chúng ta là người đã tạo nên những giai đoạn phù hợp được dựa trên những mục tiêu chính xác và đều là điểm đến cuối cùng.

Hành động 3: Đặt mục tiêu ngắn hạn cho từng giai đoạn của công việc đó

Để đặt mục tiêu ngắn hạn chính xác thì phải hiểu được những giai đoạn công việc nhỏ và phân tích chúng. Các bạn nên hiểu thêm về việc đặt mục tiêu nhỏ này vì khi và chỉ khi đặt ra nhiều mục tiêu ngắn hạn thì mới hoàn thành và viết ra được chính những mục tiêu dài hạn.

Các bực thang điểm đến nhỏ đế hoàn thành được điểm đến cuối cùng và cao nhất.
Chính xác những công việc mà các bạn đang làm hay việc các bạn làm chung được phân công chia ra thực hiện và sửa đổi phải được sự đồng nhất từ số đông và được sự cho phép từ cấp trên. Mục tiêu đặt ra đơn giản chỉ giúp bạn đi đúng đường tránh lạc lối, sai lệch tư duy ban đầu thực hiện.
Để thực hiện chúng ta nên chọn cho bản thân một mục đích riêng, một mục đích mà phải bắt đầu từ sự cố gắng của bản thân và sự cố gắng từ một tập thể. Mỗi mục đích đều phải có những hành động cụ thể và việc làm cụ thể trong một khoảng thời gian định sẵn (deadline) để chúng ta hoàn thành một cách xuất sắc và riêng biệt.
Mặc dù có thể bạn sẽ gặp phải những rào cản khó khắn nhất định trong các giai đoạn hành động, đừng vì thế mà từ bỏ hãy linh hoạt biến lường tìm sự tư vấn, tìm sự trợ giúp từ những đồng đội, những người có cùng chí hướng. Để phát triển bản thân một cách hoàn hảo nhất nhé.

Hành động 4: Đặt mục tiêu dài hạn và luôn luôn nhắc nó mỗi ngày để tạo ra luật hấp dẫn

Chúng ta luôn luôn bị lạc lối ở mục tiêu dài hạn vì nó là đích đến mờ mịt và phải là thành quả của một quá trình luyện tập và cố gắng của những mục tiêu ngắn hạn tích hợp lại. Đây là mục đích chung của một tập thể nào đó nên tập thể đó phải hoàn thành cùng nhau tại cùng thời điểm bắt đầu và kết thúc.

Các đích đến nhỏ đế hoàn thành được công việc lớn.
Điểm đến cuối cùng của ai đó còn phụ thuộc vào đóng góp của từng thành viên trong nhóm và thực hiện các nhiệm vụ qua từng giai đoạn phải trơn tru mượt mà thì mới dẫn đến thành công cuối cùng được thỏa mãn và hợp lý suôn sẻ được.
Mỗi chúng ta khi học tập và làm việc ở bất kì môi trường học tập và làm việc đều dựa trên nguyên tắc cơ bản đó là hiểu và tôn trọng mọi quyết định của cá nhân, tin tưởng bản thân mình làm được, bản thân mình luôn phải có sự cố gắng phấn đấu hoàn thành đúng mục tiêu đề ra.

Kết Luận:

*Với những hành động cụ thể thực hiện đơn giản và khả năng thành công lại rất cao nên các bạn có thể áp dụng ngay từ hôm nay hoặc bắt đầu lên ý tưởng cho bản thân một kế hoạch thấu đáo và sáng suốt. Từ đó mà phát triển bản thân tốt, hoạt động nhóm hoặc hoạt động tập thể tốt hơn nữa nhé. Hãy là người có tư duy tiên phong trong việc đặt mục tiêu của cuộc đời mình từ đó mà đi giúp đỡ những người khác.
Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về bài viết nói về thiết lập mục tiệu và hiểu được mục tiêu dài hạn hoặc mục tiêu ngắn hạn tại đây nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-