Bí quyết kiếm tiền trong thời kì Covid-19

61 lượt xem Digital
0 3750

BẠN VẪN CÓ THẾ KIẾM TIỀN NGAY TRONG THỜI KÌ COVID-19?


Thời gian gần đây bạn có từng nghe ai đó than thở: Haizz thời kì Covid-19 khủng hoảng kinh tế này, tốt nhất là ngồi im cho nó lành.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng mặc dù kinh tế đang suy thoái nhưng mọi người vẫn phải tiêu dùng. Không ai có thể mua được tất cả mọi thứ trước khi khủng hoảng kinh tế xảy ra.

Và điều đó, có nghĩa là bạn vẫn có thể kiếm được tiền ngay cả khi trong thời điểm kinh tế khó khăn nhất.

Điểm mấu chốt ở đây là bạn phải biết xác định các cơ hội để tận dụng nó và cứ khó khăn càng có nhiều người tâm lí ngồi im cho nó lành thì lại là cơ hội của bạn đấy !

THỨ NHẤT: XÂM NHẬP THẾ GIỚI BÁN HÀNG ONLINE

Khi người dân đang thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội để hạn chế dịch lây lan thì việc mua bán hàng hóa trực tiếp sẽ bị hạn chế. Vì vậy đây là thời điểm lên ngôi của hình thức mua bán Online.

Vào thời điểm dịch Covid-19 này bạn nên bán gì để kiếm được tiền? Ví dụ các loại nhu yếu phẩm như là lương thực, thực phẩm, gạo, thịt, cá, rau, củ, quả,… hoặc các loại trái cây là lựa chọn ưu tiên số 1. Các sản phẩm ưu tiên số 2 như là sức khỏe như là: khẩu trang, cồn, nước rửa tay, thuốc hạ sốt, thực phẩm chức năng nâng cao sức đề kháng như là Vitamin C, tổng hợp, tỏi…v.v. Hoặc nhóm nữa là thực phẩm chế biến sẵn như là nem rán, thịt cá kho, pate, cháo, đồ ăn vặt…

THỨ HAI: KIẾM THÊM TỪ DỊCH VỤ GIAO HÀNG

Do ảnh hưởng của dịch nên rất nhiều đơn vị kinh doanh đều chuyển sang mô hình bán hàng Online. Vì vậy các đơn vị này họ cần một khối lượng lớn nhân lực để giao hàng tại nhà cho khách hàng của họ mặc dù thời điểm dịch bùng phát việc hạn chế tiếp xúc với người khác là cách tốt nhất để tránh lây lan dịch bệnh Covid-19.

Nhưng nếu bạn tuân thủ đúng quy trình và hoàn toàn đảm bảo an toàn, đảm bảo sức khỏe thì đây cũng là một công việc đem lại nguồn thu rất tốt cho bạn và đặc biệt là trong thời điểm này. Chỉ cần chăm chỉ một chút, là bạn có thể kiếm được 500k, 1 triệu mỗi một ngày. Đặc biệt khi bạn ở những thành phố lớn như là Hà Nội, Sài Gòn thì điều này hoàn toàn khả thi.

Báo Cao Bằng điện tử

THỨ BA: VIẾT BLOG

Nếu bạn thích viết lách, hãy thử tải bàn phím của bạn với các Blog. Bạn có thể bắt đầu bằng việc kể một hành trình du lịch một cách hấp hẫn hay kể một món ăn hay là cả tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay… Bạn cũng có thể viết khởi đầu bằng các nội dung liên quan đến xã hội đang rất là quan tâm hoặc là những thứ đang rất là Hot trend trên cộng đồng mạng.

Hãy chọn những nền tảng công nghệ phổ biến có nhiều người dùng để tương tác bài viết của bạn. Bạn có thể đăng tải bài viết trên trang Web cá nhân hoặc trên các trang mạng xã hội như Facebook, quay video trên Youtube hoặc Twitter, Intagram dành cho những bạn trẻ kèm theo những hình ảnh hoặc clip thu hút nhiều người xem.

Cách làm này có thể đem lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định trong mùa dịch Covid-19 và cả trong tương lai. Đừng lo lắng nếu bạn chưa có ngay thu nhập lớn từ việc này bằng những bài viết hay, bổ ích được lan tỏa, chia sẻ lớn bạn sẽ có một cộng đồng fans lớn theo dõi bạn.

Từ đây, tiền bắt đầu đến từ quảng cáo, từ chia sẻ bán hàng hoặc giúp những người khác bán hàng hoặc phát triển thương hiệu của họ tiền sẽ đến với bạn.

THỨ TƯ: DỊCH THUẬT – NỘI DUNG SỐ

Trên các trang freelance như là Vlance hay các trang rao vặt như Chợ tốt mỗi một ngày có rất nhiều công việc viết nội dung và dịch thuật được đăng lên.

Ngoài các cá nhân và tổ chức doanh nghiệp thì các tờ báo mạng cũng có nhu cầu viết bài rất lớn. Mức thù lao của công việc này rơi vào khoảng 50k đến 100k cho một nội dung bạn viết và hãy hình dung với khả năng viết của bạn mỗi một ngày chăm chỉ bạn có thể tạo ra 8 đến 10 nội dung viết như vậy. Nếu bạn là biên dịch có tay nghề thì thù lao có thể tăng lên đến cả chục lần.

Vì vậy hãy tận dụng thời gian rảnh dỗi cách ly tại nhà để kiếm thêm thu nhập cho mình.

THỨ NĂM: DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Thời điểm Covid-19 khi tất cả học sinh đều được nghỉ học ở nhà thì các ông bố, bà mẹ đều có nhu cầu tìm gia sư dạy học trực tuyến cho con. Vì vậy nếu bạn có kiến thức chuyên sâu trong một lĩnh vực nào đó kèm với thêm một chút nghiệp vụ sư phạm thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền ngay tại nhà bằng cách dạy học Online.

Hoặc nhiều gia đình sẵn sàng nhận dạy kèm cặp cho con em của họ trực tuyến đây cũng sẽ là một cái cơ hội.

THỨ SÁU: HƯỚNG DẪN LUYỆN TẬP TẠI NHÀ

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mặc dù các phòng tập bên ngoài đều đóng cửa nhưng nhu cầu luyện tập để bảo vệ sức khỏe người dân ngày càng tăng lên. Chính vì vậy nếu bạn là một huấn luyện viên thể hình hãy tận dụng thời điểm này để dạy Online. Hình thức có thể là gọi video để dạy trực tiếp hoặc bạn có thể quay lại các bài tập và gửi cho học viên kèm theo hướng dẫn rất là chi tiết về chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe. Đây là một gợi ý về công việc tốt cho bạn.

Vậy là tôi vừa chia sẻ cho bạn về một số công việc bạn có thể làm tại nhà để tăng thu nhập trong thời gian cách ly toàn xã hội.

Tôi hi vọng một trong những gợi ý này sẽ giúp bạn có thêm một công việc để tạo ra thu nhập trong thời điểm Covid-19 bùng phát mạnh mẽ này.

Nếu bạn thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết này để nó có thể giúp ích cho nhiều chủ doanh nghiệp khác cũng đang gặp khó khăn ở ngoài kia.

Trong bất kì thời điểm nào thì trong nguy hiểm luôn có cơ hội, dù nguy hiểm có đến đâu thì vẫn luôn có những cơ hội mà bạn có thể tận dụng, vấn đề là bạn phải thật sự tỉnh táo và sáng suốt để tìm ra cơ hội nào là của mình.

 

                                                                                                                                                       Hoài Nam FPoly

 

 

Đọc thêm:

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-