• Trang chủ
  • Digital
  • ” ATM gạo yêu thương ” làm ấm lòng người nghèo trong mùa Covid-19

” ATM gạo yêu thương ” làm ấm lòng người nghèo trong mùa Covid-19

71 lượt xem Digital
0 3525

Mô hình ” ATM gạo yêu thương” phát gạo từ thiện dành cho những người nghèo hiện nay đã kịp thời hoạt động và đang được lan tỏa khắp các thành phố . Nhiều người còn khó khăn, những người bán vé số, những người vô gia cư trên các địa bàn đã ấm lòng hơn rất nhiều khi mùa dịch đang diễn ra. Hành động này là một nghĩa tử cao đẹp.

1. Cây ” ATM gạo yêu thương” đầu tiên ở Thanh Hóa

Sáng ngày 20/4, cây “ATM Gạo yêu thương” đầu tiên được hoạt tại trường tiểu học Quảng Hưng là hoạt động thiện nguyện của các cán bộ và nhân viên công ty cổ phần đầu tư – phát triển Vicenza phối hợp với chính quyền địa phương. Với khẩu hiệu ” Nếu bạn khó khăn hãy lấy một phần , nếu bạn ổn hãy nhường cho người khác” để phát gạo cho người nghèo đói vượt qua khó kahwn trong mùa dịch bệnh.

Người dân xếp hàng nhận gạo miễn phí tại cây “ATM gạo” trong khuôn Trường tiểu học Quảng Hưng- Ảnh: HÀ ĐỒNG

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, người dân địa phương đến nhận gạo miễn phí tại cây ” ATM gạo yêu thương” người dân nơi đây đã ý thức  xếp hàng theo thứ tự đã được đánh dấu và cách nhau khoảng 2m, đặc biệt là ưu tiên cho người già và người khuyết tật trước.Cây ” ATM gạo yêu thương” đang phát 2kg gạo/1 người/lần/ngày, có những ngày phát 3kg gạ/người/lần/ngày. Thời gian phát gạo từ 8h sáng đến 16h chiều.

Người nghèo đến nhận gạo miễn phí tại cây “ATM gạo” ở Trường tiểu học Quảng Hưng – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Hành động chia sẻ của công ty CP đầu tư phát triển VICENZA với những người nghèo trong mùa dịch bệnh là rất đáng quý và khẳng định được tinh thần đoàn kết, tinh thần ” đồng cam, cộng khổ”, ” lá lành đùm lá rách” của người dân Việt nam.

Ông Lê Văn Cường – Bí thư đoàn của công ty chia sẻ: ” Đây là hoạt động thiện nguyện nằm trong khuôn khổ của Công ty trong bối cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thanh Hóa cũng như toàn quốc. Trước mắt, mỗi người dân đến với chương trình được nhận 2kg gạo/người/lần/ngày, những ngày tới sẽ phát 3kg gạo/người/lần/ngày. Tổng số gạo được huy động lần này là 6 tấn và chương trình phát gạo miễn phí diễn ra trong nhiều ngày, cho đến khi hết gạo”.

2. ” ATM gạo yêu thương” tại Đà Nẵng đã hoạt động suốt 2 tháng

Sáng ngày 20/4, những hạt gạo đầu tiên tại 2 máy ATM gạo được đặt tại Thành đoàn Đà Nẵng (quận Cẩm Lệ).  Chương trình bắt đầu lúc 8h sáng nhưng đã từ rất sớm đã có rất nhiều người đang đứng chờ để nhận gạo.Tại vị trí đằng trước máy “ATM gạo yêu thương” ban tổ chức cũng lắp thêm máy rửa tay tự động để đảm bảo việc phòng chống dịch và giúp đỡ người nghèo. Ngoài ra, chương trình cũng tặng cho mọi người một số dụng cụ để phòng chống dịch bệnh.

Vị trí trước máy “ATM gạo yêu thương” được tổ chức để đảm bảo giãn cách chống dịch COVID-19 – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Bà Huỳnh Thị Cúc – Đại diện hội doanh nhân quận Hải Châu, khi bà thấy mô hình “ATM gạo yêu thương” tại TP.HCM hoạt động mạnh mẽ để giúp người gặp khó khăn nên ban tổ chức đã đặt máy “ATM gạo” từ Hoàng Tuấn Anh-người chế tạo mô hình “ATM gạo” tại TP.HCM cũng nhằm mục đích là thực hiện hoạt động “ATM gạo yêu thương”.

Theo đó, bất kì một ai đến cũng sẽ được nhận 2kg gạo và 1 túi quà 1 lần/ngày và không có giới hạn số ngày nhận gạo miễn phí. Những người già và người khuyết tật , trẻ em sẽ có một làm đường riêng và đã được ban tổ chức trao gạo và túi quà tận tay.

Anh Hà Đức Hùng- Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Đà Nẵng cho biết: chương trình đã nhận được hơn 135 tấn gạo và anh sẽ đảm bảo số lượng gạo đủ phát cho bà con suốt 2 tháng.

Anh Hùng nói: ” Vì triển khai sau nhiều tỉnh, thành phố nên Đà Nẵng cũng rút được nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi phân nhiều làn ra vào để bà con không phải đợi lâu. Khu vực xếp hàng cũng được lắp dù để che nắng. Những. Những lúc đông người quá thì chúng tôi phải bố trí thêm các tình nguyện viên đong sẵn gạo để ưu tiên trao tận tay cho người già, người khuyết tật, trẻ em”

Đội tình nguyện đóng sẵn túi gạo

“Chỉ cần các bạn cần gạo lúc khó khăn thì cứ đến đây, không nhất thiết bạn phải là người nghèo. Chúng ta cùng chia sẻ để vượt qua khó khăn. Chúng tôi có 135 tấn gạo nên mọi người không cần phải sợ hết gạo. Trong thời gian này, nhiều người sẽ gặp khó khăn thì giúp họ một bữa cơm.  Cũng là tấm lòng của chúng tôi”- anh Hùng chia sẻ.

3.Những chiếc máy “ATM gạo yêu thương” đã hỗ trợ người dân kịp thời tại Quảng Nam

Sáng ngày 21/4, Hiệp hội doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Quảng Nam để tổ chức chương trình ” ATM gạo yêu thương” để phát gạo miễn phí bằng máy ATM gạo tự động. Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch thì ban tổ chức đã bố trí khu giữ xe miễn phí và xếp hàng để nhận gạo theo đúng quy định.

Trước khi vào nhận gạo thì người dân phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay. Ở đây, mỗi người sẽ nhận được 3kg gạo/lần. Tuy số gạo không được nhiều những nơi khác nhưng cũng đã làm ấm lòng người gặp khó khăn và điều đó cũng được cộng động đánh giá khá cao về hành động đẹp này.

Ông Hoàng xúc động khi nhận được gạo yêu thương.

Bà Hòa (53 tuổi) trú tại TP Tam Kỳ làm nghề nhặt ve chai đã bày tỏ cảm xúc và chia sẻ: ” Gia đình tôi có đến 6 người, nhưng từ Tết đến giờ, do tình hình dịch bệnh nên không ai đi làm được vì thế mà trở nên thất nghiệp. Mọi nguồn thu chỉ dựa vào nghề ve chai của tôi nhưng cũng chỉ kiếm được từ 50-60 nghìn đồng/ngày đủ tiền mua thức ăn. Khi nghe tin chương trình này tôi liền đến đây để nhận gạo, món quà rất ý nghĩa vì nó góp phần giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn của đợt dịch này”.

Bà Hoa vui mừng khi nhận được những hạt gạo yêu thương.

Để thực hiện được chương trình “ATM gạo yêu thương” thì Hiệp hội doanh nghiệp Quảng Nam đã phải vận động và nhận được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp với hơn 100 tấn gạo. Trong đó, Công ty TNHH Phú Long hơn 10 tấn và các công ty khác như Công ty CP Làng Lụa Hội An, Công ty TNHH Thanh Tiến, Đoàn thanh niên và công đoàn Sở Xây dựng cùng nhiều công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm khác.

xem thêm bài viết khác tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-