Actuary Học định phí bảo hiểm – Lương cao khởi điểm 1000$

98 lượt xem Digital, Tin tức
0 262

Học định phí bảo hiểm đang là ngành mới nổi hiện nay. Những năm gần đây với sự bão hòa cao của khối ngành kỹ thuật và kinh tế là  những ngành chiếm phần lớn lựa chọn của các bạn trẻ ngày nay.
Hầu hết, các cử nhân kinh tế và Kỹ sư kỹ thuật sau khi ra trường với tỉ lệ khá cao đều phải làm những công việc trái ngành mình đã học, hoặc không yêu thích với dự định ban đầu.
Các bạn có thể khá quen thuộc với những lời phàn nàn kêu trời kêu đất của đa số sinh viên hiện nay sau khi ra trường: rằng là thất nghiệp, là công việc không như ước muốn đủ mọi lý do. Hoặc là chính bạn đang phải trải qua cái cảm giác đấy. 

  • Thực tế nếu bạn không biết thì  Acturary là ngành học định phí khá phổ ở nước ngoài. Nhưng ở Việt Nam ngàn học định phí bảo hiểm này còn khá mới mẻ và chưa được biết đến nhiều.
  • Actuary đóng vai trò cực kỳ quan trọng sự thành công của ngành bảo hiểm.
  • Nghề có lương cao xếp thứ hai ở quốc gia Mỹ.
  • Chắc chắn trong tương lai không xa khi người dân ý thức hiểu được sự quan trọng của sức khỏe và chất lượng được đảm bảo trong cuộc sống  thì đó là thời điểm các công việc liên quan đến bảo hiểm được đề cao và đòi hỏi nguồn nhân lức lơn hơn, trong đó không thể thiếu ngành học định phí bảo hiểm Actuary.

 

Actuary hay ngành học định phí bảo hiểm đang cực hot

Vậy thì Actuary hay Học Định phí bảo hiểm là gì?

Trước hết học định phí bảo hiểm được dịch trong thuật ngư của ngành bảo hiểm từ “Actuary” là không đúng hoàn toàn, nhưng mọi người sẽ tạm dùng vì không có từ ngữ nào giải thích đúng hoàn toàn trong tiếng Việt của chúng ta.
Actuary có hai nhiệm vụ cơ bản: đánh giá định phí sản phẩm bảo hiểm tính toán khả năng của công ty thanh toán với từng hợp đồng bảo hiểm và quy định quyền lợi phí bảo hiểm nếu xảy ra sự cố của khách hàng và khả năng sinh ra lợi nhuân công ty và dự tính mọi trường hợp dự phòng của công ty bảo hiểm.
Tiếp theo, Actuary là người củng cố và giư an toàn khả năng tài chính của bảo hiểm. Họ sẽ tính toán làm thê nào để công ty đủ khả năng thanh toán các hợp đồng bảo hiểm cũng như bảo đảm an toàn mức tài chính khác cho nhiều hoạt động vận hành công ty. Các việc làm và hoạt động của actuary hết sức quan trọng và  cơ bản. Nên những đóng góp của họ sẽ được trả bằng mức lương cao xứng đáng.

Để thành một người học định phí bảo hiểm( Acturary) giỏi liên quan đến tính toán nhiều? 

Đúng là như vậy! Muốn làm được Actuary, trước tiên phải có tư duy tốt về toán, Hơn nưa, bạn phải đáp ứng được sự nhạy bén tốt về thị trường, kinh doanh. Có thể đáp ứng những sản phẩm bảo hiểm thực tiếp cho mong muốn, nhu cầu của khách hàng

Phải học như thế nào và tại đâu để trở thành Actuary?

Học định phí bảo hiểm như thế nào
Giống như chuyên viên đầu tư, hay kiểm toán viên quốc tế, muốn trở thành Actuary bạn sẽ được công nhận bởi các hiệp hội Actuary toàn cầu như Hiệp Hội Actuary Canada (CIA), Hoa Kỳ (SOA), Úc (IAA),  Anh (IOA)… bằng cách dự những cuộc thi bởi các tổ chức, hiệp hội này mở.
Ở nước ngoài, thông thường sẽ lấy bằng Cử nhân Thống kê Bảo hiểm (Actuariaal Sciences Bachelor degree), sau đó tham dự học và thi tại các hiệp hội  trên để lấy bằng.
Ở Việt Nam,  thì hiện nay có trường Tài chính và Bảo Hiểm (I.S.F.A) bên Pháp liên kết với trường Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội đào  và Tài Chính trong vòng 3 năm. Bao gồm 2 năm học tập  tại Việt Nam và năm cuối cùng học tại Pháp. Sau 3 năm, các bạn có thể tiếp tục tham gia thi để lấy bằng tại các hiệp hội Actuary của các nước trên thế giới.
Ngoài ra, đối với những người đã có bằng cử nhân Toán hoặc những ngành học chuyên có liên quan đến kinh tế, tài chính, các bạn sẽ có thể tham dự các kỳ thi do Hiệp Hội Actuary Mỹ tổ chức ở Việt Nam nếu muốn  ngành học định phí bảo hiểm.Các bạn có thể tham khảo các kỳ thi  tại: Click tại đây
Hiện nay, các thí sinh hoạt động trong ngành học định phí đều được công ty hỗ trợ chi phí cũng như tạo điều kiện thời gian để có thể vừa làm và vừa tham dự những kỳ thi định phí bảo hiểm.

Về các kỳ thi định phí bảo hiểm Actuary của Hiệp Hội Hoa Kỳ.

Các kỳ thi khi học ngành định phí bảo hiểm Hoa Kỳ
Mọi kỳ thi sẽ tổ chức mọi năm trên nhiều nước trên thế giới. Thông thường sẽ mất trung bình bốn đến sáu năm để tham dự hết chín kỳ thi trong chương trình. Kỳ thi thứ một đến bốn nhằm đảm bảo khả năng tính toán.Những kỳ thi này không dễ do trên thực tế chỉ có khoảng 40% người thi đủ điểm đậu.
Những kỳ thi còn lại dành sẽ kiểm tra khả năng suy luận của người thi qua bài thi giải quyết tình huống trong công ty bảo hiểm và hướng giải quyết cũng như  phát triển của công ty. Tuy nhiên, các bạn sẽ có thể vừa học vừa đi làm. Thông thường, nhân viên sẽ được xét tăng lương giống như một phần thưởng mỗi khi thi đậu một trong những  kỳ thi.

Cơ hội và thách thức nếu muốn học Actuary của sinh viên Việt Nam?

Cơ hội hội cho các bạn trẻ tại Việt Nam
Điều kiện giảng dạy và khung chương trình học tại Việt Nam còn nhiều hạn chế, nguồn nhân lực chất lương cao trong nghề còn ít ỏi, việc du học trong những  trường đại học uy tín tại nước ngoài tại các nước như Mỹ, Úc. Đây sẽ là một sự đầu tư khôn ngoan và đáng lưu tâm cho các bạn. Mỹ, Úc.
Sắp tới, ngày 17/03 tại Hà Nội, ViVu College Vietnam sẽ tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về ngành học Định phí bảo hiểm và trao tặng học bổng cho các bạn sinh viên. Thông tin chi tiết sẽ được đăng tải trên Facebook của chúng tôi: https://www.facebook.com/kool.1994
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-