7 bí quyết thành công cho sinh viên

73 lượt xem Digital
0 3616

Khi mới chập chững bước vào đời ở độ tuổi sinh viên ắt hẳn các bạn luôn đi tìm cho mình những công thức, những kinh nghiệm sống 7 bí quyết giúp học giỏi, 7 bí quyết trở nên hòa đồng hơn hay 5 bí quyết để mọi người chú ý đến bạn. Điều đó là dễ hiểu vì bạn bị choáng ngợp bởi cuộc sống xô bồ ngoài kia. Nhưng bạn có tìm thế tìm nữa cũng không thể thấy bởi nó chỉ được rút ra bởi sự học hỏi và có kinh nghiệm.

Dưới đây là “7 bí quyết thành công cho sinh viên” mong nó sẽ giúp ích được cho bạn.

1.Dậy sớm.

Dậy sớm quả là 1 thói quen khó khăn đối với các bạn sinh viên bởi hầu như các bạn dành thời gian buổi đêm để làm việc và học tập thì đương nhiên việc dậy sớm là 1 điều xa xỉ. Dù biết thức khuya không tốt nhưng lâu thành quen “thức khuya” đã trở thành thói quen của đa số các bạn sinh viên.

7 bí quyết thành công cho sinh viên.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì não của chúng ta hoạt động vào khoảng thời gian từ 4 đến 6 giờ sáng. Trong khung giờ này thích hợp cho bạn học những thứ cần sự ghi nhớ lâu dài, và là quãng thời gian tốt để bạn ôn luyện lại kiến thức để chuẩn bị cho một ngày học tập và làm việc mới.

2.Ăn đúng bữa.

Cũng do thức khuya dẫn đến ngủ nướng mà các bạn sinh viên hầu như bỏ bữa sáng và không ăn đúng bữa. Đa phần sinh viên chỉ ăn khi cảm thấy đói và thấy đó là điều hiển nhiên “đói thì mới ăn”.

Không phải tự nhiên mà người ta lại chia ra thành 3 bữa trong ngày, mỗi bữa đều chứa chức năng quan trọng của nó. Nếu không ăn đúng bữa cơ thể sẽ không được nạp đủ năng lượng để chuẩn bị cho một ngày dài. Việc ăn sáng là rất quan trọng, ngoài việc nạp năng lượng cho cơ thể, bữa sáng còn giúp các cơ quan nội tạng hoạt động tốt hơn.

3.Ít chơi Facebook.

Một trong 7 bí quyết giúp bạn thành công chính là giảm thời gian sử dụng mạng xã hội. Ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của mạng xã hội ngày nay mà cụ thể là Facebook. Facebook giúp chúng ta kết nối bạn bè, chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ.

Thế nhưng bên cạnh đó, mặt trái của Facebook đó chính là làm con người ngày càng chìm vào thế giới ảo còn hiện tại thì lại không ngó ngàng tới. Có đôi khi cứ lướt Facebook trong vô thức không với một mục đích gì cả. Như vậy chúng ta đã và đang lãng phí thời gian vàng ngọc của mình vào một thế giới không có thật.

Tranh biếm họa về người dùng đắm chìm vào Facebook.

4.Đọc nhiều sách.

7 bí quyết thành công chắc chắn không thể thiếu đó là đọc sách. Ngày nay đã có rất nhiều phương pháp đọc sách tiên tiến trên điện thoại, máy tính bảng giúp bạn có thể đọc sách ở bất cứ đâu.

Theo các chuyên gia cho biết, bất kể là bạn đọc tiểu thuyết ngôn tình hay sách về kinh tế, tâm lý, kĩ năng,…thì chúng đều giúp ích cho bạn. Đọc sách giúp chúng ta rèn kĩ năng kiên trì và suy luận, hơn nữa là áp dụng vào đời sống thực tế. Ngoài ra đọc sách còn giúp ta trở nên điềm tĩnh hơn và bĩnh tĩnh đưa ra cách giải quyết mọi chuyện trong cuộc sống.

5.1 trong 7 bí quyết thành công đó chính là “chăm thể thao”.

Ta có thể dễ dàng nhận thấy những người thành công luôn có một bộ môn thể thao mà họ yêu thích. Không thể phủ nhận những lợi ích mà thể thao mang lại cho chúng ta. Thể dục thể thao giúp tăng cường sức khỏe, ở một số bộ môn thì nó còn giúp tăng tính đoàn kết đồng đội, đôi khi còn là điểm thu hút đối phương đấy nhé.

Vì sao chăm thể thao lại nằm trong 7 bí quyết thành công? Có thể hiểu một cách đơn giản rằng nếu bạn chỉ mải mê học tập, chìm đắm vào công việc mà không chú ý đến cơ thể thì đó là điều không nên.

7 bí quyết thành công dành cho bạn.

Tự ý thức rèn luyện cơ thể không chỉ giúp bạn có một sức lực khỏe mạnh, một body săn chắc, luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tin tôi đi sẽ chẳng ai muốn làm việc cùng một người gầy gò ốm yếu hay béo quá đâu.

6.Không ngừng học hỏi.

Không một ai có thể thành công mà không có quá trình học hỏi. Người ta có thể nói “đã quá muộn để yêu em”, “Tôi đã bỏ lỡ cuộc phỏng vấn”,…nhưng không ai nói “đã quá muộn để học hỏi”.

Ở bất kì đâu, bất kì lứa tuổi nào thì quá trình học hỏi cũng không ngừng diễn ra. Như Lê-Nin đã từng nói “Học, học nữa, học mãi”. Không chỉ học kiến thức chuyên ngành mà học cả kinh nghiệm sống, học cách ứng xử, đối nhân xử thế, học trong chính cuộc sống thường ngày của chúng ta có như vậy mới thành công được.

7.1 trong 7 bí quyết thành công cuối cùng đó chính là “Về nhà nhiều hơn”.

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng nó lại cực kì thuyết phục. “Nhà là nơi để về” ở nhà có cha mẹ, có anh chị- những người luôn yêu thương ta chẳng màng danh lợi.

Sau lưng người đàn ông thành công là gia đình hạnh phúc.

Thành công mà không có gia đình bên cạnh thì đó không được gọi là thành công. Thành công là khi bạn luôn có một nơi để về, luôn có một nơi đưa ra cho bạn những gợi ý đúng đắn nhất, nơi mà tiền không thể mua được.

Chung quy lại chúng ta làm tất cả cũng chỉ vì hạnh phúc gia đình, vì muốn báo hiếu cho cha mẹ. Thế nên hãy về nhà nhiều hơn bạn nhé khi ba mẹ chúng ta ngày càng già đi.

 

Hãy luôn luôn trau dồi kiến thức, đọc nhiều sách hơn mỗi ngày, ít chơi Facebook lại để có thời gian tập thể dục thể thao vừa nâng cao sức khỏe vừ không lãng phí thời gian. Hãy về nhà nhiều hơn bởi thời gian sẽ chẳng đợi một ai.

Như vậy dậy sớm, ăn đúng bữa, ít chơi Facebook, đọc nhiều sách, chăm thể thao, không ngừng học hỏi, về nhà nhiều hơn chính là 7 bí quyết để dẫn đến thành công. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn nhất là các bạn sinh viên, qua đây các bạn có thể xác định việc mà mình cần làm để trở nên thành công hơn.

Xem thêm tại: 5 bí quyết tạo động lực hàng ngày cho bản thân.

 

Dung Lê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-