6 việc bạn nên làm ở nhà trong mùa dịch Covid-19.

100 lượt xem Học tập
0 1483

Do tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp nên các tỉnh thành phố tiếp tục cách ly xã hội đến hết ngày 22-4. Tính đến nay chúng ta đã ở nhà gần 2 tháng. Nhiều bạn đã bị đảo lộn giờ giấc sinh hoạt, dẫn đến tình trạng mệt mỏi và chán nản. Vậy lúc này các bạn đang làm gì? Ăn? Ngủ? Hay chơi? Đừng lặp lại những việc nhàm chán đó mà hãy đứng dậy làm những việc này cùng tôi để thấy vui vẻ và yêu đời.
Dưới đây là gợi ý 6 việc các bạn nên làm để ở nhà mùa dịch Covid-19 để không buồn chán.

1. Tập thể dục:

Do nghỉ dịch Covid-19 kéo dài nên độ lười của mọi người cũng đang dài ngang ngửa với kì nghỉ này. Lười vận động là thói quen xấu của rất nhiều người hiện nay. Như khuyến cáo của bộ y tế thì mọi người nên chăm chỉ tập thể dục nâng cao sức khỏe của mình để không bị nhiễm virus Covid-19.

Một gợi ý nho nhỏ cho các bạn về bài tập thể dục vừa tốt cho sức khỏe vừa bắt kịp trend. Đó là bài hát Ghen Cô Vy, được chuyển thể từ bài hát Ghen của Erik được rất nhiều khán giả Việt Nam yêu thích. Sau khi bài hát ra mắt đã được  dancer Quang Đăng cover lại bằng vũ điệu rửa tay vô cùng dễ thương.
Với giai điệu sôi động và các động tác đơn giản thế này thì sao các bạn lại không đứng dậy và quay cho mình một video để bắt kịp trend nhỉ?
Các bạn có thể xem các video nhảy Ghen Cô-Vy: Tại đây.

2. Học nấu ăn:

Do càng ngày càng nhiều các quán ăn được mọc lên thì việc tự nấu ăn lại giảm dần đi. Thời gian nghỉ dịch covid-19 này là thời gian hợp lí để cho các bạn trẻ học nấu ăn và gia đình có thể gần gũi nhau hơn. Với những người mới học các bạn có thể học nấu từ những món ăn đơn giản hoặc những món ăn mà gia đình yêu thích. Nếu các bạn còn đang phân vân không biết học công thức từ đâu thì Savoury Days là một lựa chọn đúng đắn.

Nếu chưa tự tin với khả năng nấu ăn của mình thì các bạn có thể phụ bếp cho mẹ để quan sát. Việc ăn đồ ăn ngoài trong mùa dịch covid-19 là điều chúng ta nên hạn chế để tránh lây nhiễm. Vậy nên, tự mình nấu và được thưởng thức những món mình nấu theo đúng khẩu vị của mình thì còn gì tuyệt vời hơn.

3. Làm đẹp:

Đối với những người có công việc bận rộn thì đây là khoảng thời gian thư giãn và dành riêng cho bản thân mình. Tranh thủ được nghỉ dịch covid-19 các mẹ, các chị em hãy tranh thủ chăm sóc da hoặc có thể học một khóa trang điểm(tại nhà) cho bản thân mình. Chăm sóc bản thân có thể giúp các bạn thư giãn và giảm căng thẳng khi phải ở nhà trong thời gian này. Tinh thần khỏe, thể chất tốt không chỉ tốt cho mình mà bạn còn có năng lượng để chăm sóc gia đình và thực hiện tốt những việc khác.

“Một người phụ nữ đẹp chưa chắc đã tự tin nhưng một người phụ nữ tự tin hẳn là thông minh và biết cách làm cho mình đẹp “

4.  Tự học tại nhà:

Vì dịch covid-19 nên tất cả học sinh, sinh viên không thể đến trường mà phải học online và tự học tại nhà. Dù không có ai quản lí nhưng chúng ta vẫn nên có tinh thần tự giác học tập để không bị lãng quên kiến thức.

Việc phát triển bản thân tốt nhất vẫn là việc học tập. Ngoài giờ học trực tuyến trên lớp thì việc bổ sung thêm kiến thức tại nhà có rất nhiều cách. Ví dụ như: đọc sách, tham gia các khóa học online miễn phí,…Bổ sung thêm các từ vựng Tiếng Anh là một lựa chọn không tồi.

5. Dọn dẹp nhà cửa: 

Dọn dẹp là cửa cũng là hình thức hoạt động giúp chúng ta vận động cơ thể. Ngôi nhà của chúng ta chỉ thường được quan tâm đến và được dọn sạch sẽ mỗi khi gần tết. Vậy sao mọi người lại không tiện thể khi cả nước được ở nhà nghỉ dịch covid-19 thì lại không dọn dẹp cho nhà cửa của mình nhỉ?

Bình thường có thể việc dọn nhà thì chỉ là việc của những người phụ nữ, người vợ, người mẹ. Còn trong mùa dịch covid-19 này thì tất cả mọi người đều có thời gian và được ở nhà thì các bạn nên làm việc này cùng cả gia đình mình sẽ thú vị hơn rất nhiều so với làm một mình đấy.
Nhà là nơi để mình ở và sinh hoạt thì bạn đừng nên tiếc thời gian mà bạn phải bỏ ra để dọn dẹp cho nó mà hãy cảm thấy vui vẻ vì ngôi nhà của mình như được thay một lớp áo mới.

6. Chơi “game”:

Chơi game ở đây không phải là chơi điện tử mà là các trò chơi không cần đến thiết bị điện tử. Vì sao mình lại khuyến khích các bạn chơi những trò chơi không cần đến thiết bị điện tử. Vì trong thời gian nghỉ dịch covid-19 thì việc tiếp xúc với điện thoại của mỗi người sẽ cao hơn bình thường. Nên việc chơi những trò chơi không cần đến thiết bị điện tử sẽ khiến bạn vừa được thư giãn, vui vẻ và không bị mỏi mắt vì nhìn quá nhiều vào màn hình điện thoại.

Một số trò chơi điển hình thú vị như: cờ cá ngựa, cờ tỉ phú, tú quỳ,…Việc chơi những trò chơi này cần những người trong gia đình cùng tham gia với nhau. Còn gì vui hơn khi vừa được chơi vui vẻ mà vừa gắn kết được các thành viên trong gia đình lại với nhau.

7. Tổng kết

Dù ở nhà không được đi đâu nhưng không phải ở nhà là sẽ nhàm chán. Hãy tự biết tìm kiếm những niềm vui cho mình mỗi ngày để luôn cảm thấy hạnh phúc. Dành thời gian để hiểu bản thân và những người trong gia đình mình. Giảm bớt thời gian sử dụng những thiết bị điện tử để tránh ảnh hưởng đến cơ thể. Sắp xếp thời gian biểu hợp lí để luôn có được tinh thần thoải mái bạn nhé ^^
Chúc các bạn có một “mùa Dịch” covid-19 vui vẻ. Mong chúng ta được sớm gặp lại nhau.
Một số hoạt động khác mà bạn có thể làm mùa covid-19: Cách ly xã hội – Ở nhà vẫn vui
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-