Top 6 cách viết Content Marketing hay

60 lượt xem Học tập
0 608

Content Marketing là gì?  Cách viết content marketing hay là gì?.
Đầu tiên, nếu muốn biết được cách viết Content hay, trước hết thì các bạn phải biết được content marketing là gì? Hãy dùng một chút thời gian để tìm hiểu về nó, điều đó sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn rộng mở đa chiều hơn về nó. Việc này sẽ giúp ích rất lớn cho việc xây dựng bài.

      1.Hãy đọc sách hàng ngày

Nếu chúng ta có muốn có một bài viết hay thì việc tham khảo những tài liệu đi kèm sẽ không thể thiếu. Vì vậy, hãy bỏ ra ít nhất 20′ mỗi ngày cho việc đọc và tham khảo. Nhưng, chúng ta cần đọc gì?

 • Khuyến đọc

Để đi chuyên sâu hơn về việc cách viết content hay, hãy đọc những cuốn sách về đúng chuyên ngành và lĩnh vực mình cần xây dựng.
Ví dụ, nếu bạn là một người yêu thích du lịch, ắt hẳn những trang sách viết về du lịch, hãy của những nhà khám phá nổi tiếng ắt hẳn sẽ giúp cho bạn có được một kiến thức sâu rộng về nó. Hay ví dụ bạn là một người thích làm đẹp. Những cuốn sách của các bác sĩ nổi tiếng về lĩnh vực chăm sóc da, thời trang sẽ mở ra cho bạn một lượng kiến thức lớn.
Những kiến thức có được từ những cuốn sách hay sẽ là đường dẫn cho niềm tin khách hàng vào bạn dựa trên chính bài content. Từ đó, cách viết content của bạn cũng sẽ logic, khoa học hơn.

 • Khuyến nghị

Hãy đọc những cuốn sách hay về marketing, về cách viết content, và hơn cả là hãy sắm ngay cho bản thân một cuốn từ điển Tiếng Việt để tránh sự giới hạn vốn từ.
Tại sao các bạn lại cần có một cuốn từ điển tiếng việt?
Kho tàng ngữ pháp Tiếng Việt rất phong phú. Ông cha ta từng có câu. “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam. Ngoài những từ ngữ thuần Việt, Hán Việt, còn cả những câu ca dao tục ngữ. Điều đó cũng sẽ giúp ích cho các bạn về việc biến tấu và áp dụng vào bài content của mình.

       2. Thực hành viết đều đặn là cách viết content hay nhất

Thường xuyên viết là cách viết content trở nên thu hút hơn
Điều này sẽ là một phần lớn giúp bạn tăng khả năng xây dựng bài viết và nghiệm thu kinh nghiệm về những bài viết mình đã từng viết qua.
Ngày hôm nay sẽ cố gắng hơn ngày hôm qua, và ngày mai sẽ cố gắng hơn ngày hôm nay. Bởi vậy mới có câu ” đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Càng viết nhiều, bạn sẽ càng có kinh nghiệm, tập càng nhiều, văn của bạn càng hay.
Điều đó khiến cho việc viết content của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Một thói quen sẽ được hình thành mỗi khi bạn đặt tay mình lên bàn phím. Nếu đã theo đuổi thì hãy tập cho mình một thói quen không thôi. Luyện đi luyện lại cho đến khi nào mình viết bài content đã tốt dần hơn và sẵn sàng bước vào sự nghiệp soạn thảo viết content chuyên nghiệp.
Đối với chúng ta chắc sẽ không xa lạ với người được gọi là văn hay chữ tốt Cao Bá Quát. Thuở nhỏ đi học, chữ ông rất xấu, một hôm ông được một người trong làng nhờ viết đơn kiện nhưng vì chữ quá xấu, quan không đọc được và không xử. Từ đó, ông quyết tâm luyện viết chữ, cho đến một ngày chữ của ông đã được cải thiện và ngày một trở nên rất đẹp.
Vậy nên, một lời khuyên rằng, hãy luyện viết nhiều nhất có thể.

 • Hãy sắm cho mình 2 cuốn sổ: 1 cái thật là dày và 1 cái nhỏ nhẹ. 

Tại sao bạn nên có cho mình những cuốn sổ?.
Nếu bạn thật sự có đam mê với nghề, với ngành thì bạn sẽ không thể thiếu những cuốn sổ ghi chép.
Thật dày để làm gì, hãy lấy nó để ghi chép lại những bài viết, những câu chuyện, những í tưởng hay hoặc là những trải nghiệm thú vị về một thứ gì đấy bạn sẽ có thể áp dụng vào bài content. Như vậy, cách viết content của bạn sẽ tự nhiên hơn.
Một cuốn sổ nhỏ để bạn mang bên người kèm theo một cây bút. Mỗi khi nghĩ ra một câu nói hay, một í kiến hay. Hãy nhanh chóng ghi chép nó lại vào cuốn sổ tay của bạn. Điều đó có í nghĩa gì đối với bạn?
Chà, nhằm khi mỗi khi bạn bị bí í tưởng và không có gì để khai thác. Hãy mở cuốn sổ của mình ra và bạn sẽ cảm thấy. WOW, thật là vi diệu.

       3. Nghiên cứu thông tin để biết cách viết content phù hợp.

Nghiên cứu thông tin là việc cần làm để có được cách viết content hay
Bạn sẽ cần phải hiểu rõ về mục đích bài viết của bạn là về cái gì, trước khi tìm hiểu cách viết content. Bạn cần phải nghiên cứu và nắm rõ các thông tin về lĩnh vực đó.
Ví dụ thông qua một bài pr, hay một email, hay bất kể một thứ gì nói về lĩnh vực đó. Và bạn đã thật sự biết cách nghiên cứu tìm hiểu và nghiên cứu hay chưa.

 • Research từ khóa

Ngày nay các công cụ tìm kiếm từ khóa rất phổ biến, một mạng lưới từ khóa dày đặc được thiết lập. Một số công cụ phổ biến như Keyword Research & Strategy with Keyword Planner. Nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn cho việc lên kế hoạch tìm kiếm từ khóa.

 • Research sản phẩm

Ngày nay, cách để người ta tìm kiếm một sản phẩm phổ biến và nhanh nhất chắc chắn sẽ là chị GOOGLE. Vậy nên cái gì cần tìm kiếm và thắc mắc, người ta sẽ bảo rằng” Google không tính phí”
Tuy nhiên, để tìm kiếm và xây dựng một bài content chuyên nghiệp hơn, bạn cũng có thể dùng đến công cụ Buzzsumo. Tuy nhiên là công cụ này sẽ không free giống google và sẽ tính phí.

 • Research tiếng Anh và tiếng Việt

Cách viết content để được hay thì trước tiên cách viết content của chúng ta phải đúng. Ngữ pháp rất quan trọng, trong đó sẽ chú trọng tiếng Việt và kèm theo tiếng Anh. Nó sẽ giúp bạn đa dạng hóa hơn về phong cách và ngôn ngữ bài viết.

      4. Đặt tiêu đề cho bài

Để tạo ra và bắt đầu viết một bài content. Bạn cần nắm rõ về việc mình đang hướng tới đối tượng và lĩnh vực nào. Việc đặt tên tiêu đề cho bài rất quan trọng, điều đó quyết định tính chất của bài viết được hướng tới. Trong marketing, điều đầu tiên đập vào mắt khách hàng vô cùng quan trọng. Tiêu đề cũng giống như một sản phẩm bao bì. Càng đẹp càng có sức hút đối với khách hàng. Một tên tiêu đề hay mang sự tò mò sẽ thu hút và kích thích người xem.

     5. Cấu trúc bài viết

Trong các cách viết content, cấu trúc bài viết là phần cực kì quan trọng để xây dựng và dẫn dắt một bài content mạch lạc. trước khi bắt tay vào việc gõ phím và soạn thảo bài viết, bạn cần xác định các yếu tố:

 • Mục đích bài viết

 • Viết cho ai

 • Viết để làm gì

 • Key message của bài viết là gì

 • Truyền thông trên kênh nào

 • Xác định thông tin mà mình sắp thực hiện, bám sát vào từ khóa. Phát triển cấu trúc bài viết hợp lí.

Tổng kết chi tiết bài viết, xem các nội dung soạn thảo đã hợp lí hay chưa. Đó là cấu trúc cơ bản giúp bạn biết được cách viết content như nào cho hay.

      6. Kết hợp chữ, hình ảnh, video

Việc kết hợp bài viết cùng các font chữ nghệ thuật, các hình ảnh và video sẽ góp phần làm cho bài viết trở nên đặc sắc hơn. Tăng khả năng lan tỏa. Vì thế, những hình ảnh đẹp và video hay ho sẽ là thỏi nam châm giữ chân người xem ở lại với bài viết của bạn.

       7. Tổng kết

Không có cái gì là hoàn hảo, mỗi bài content sẽ có cái hay và cái dở, Kết thúc bài viết và tự thoả mãn với bản thân.
Trên đây là 6 cách viết content hay và hiệu quả. Thường xuyên áp dụng những cách trên, tôi cam đoan cách viết content của bạn sẽ tiếp bộ và hay hơn rất nhiều.
 
 
 
 
 
Xem thêm những bài viết khác của chúng tôi tại :https://bizpolyhn.com/wp-admin/edit.php?post_type=post&author=116
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-