5 hình thức trong công cụ mobie marketing được mọi người ưa chuộng nhất năm 2020.

0 1843

5 hình thức trong công cụ mobie marketing được mọi người ưa chuộng nhất năm 2020.

Ngày nay , việc để mỗi người chúng ta có thể sở hữu riêng cho mình những chiếc điện thoại smartphone là một điều không quá khó , khi ngày nay kinh tế càng ngày càng phát triển và kèm theo đó là sự phát triển mạnh của thời đại công nghệ , thời đại internet . khi mà những tờ báo giấy truyền thống và theo thời đại phát triển nó đã chuyển sang một thế hệ mới . đó là thời đại của báo điện tử …

 

                                mobile marketing là gì ?

Khi ngày nay những chiếc điện thoại thông minh smartphone đã trở thành những phương tiện chủ yếu để mọi người có thể truy cập mạng . Nhờ sự phát triển đó bạn có biết những loại hình marketing qua điện thoại qua những hình thức như thế nào ? Vậy hình thức marketing bằng công cụ mobie marketing là gì ?

 • Hình thức quảng cáo marketing trên công cụ mobile marketing là hoạt động mà các doanh nghiệp sử dụng để quảng cáo trên các thiết bị điển tử có kết nối mạng có thể kể đến như là : Tablet , Ipad , smartphone.
 • Họ sử dụng những phương tiện thiết bị này để quảng có , giới thiệu các mặt hàng và thông tin của các sản phẩm mà họ đang kinh doanh , có thể đưa thương hiệu của mình tới các khách hàng bằng kênh mobile marketing này

Tại vì sao mà các doanh nghiệp kinh doanh lại lựa chọn dùng mobile marketing ?

 • Số lượng người dùng rất nhiều và phổ biến.Bởi vì ngày nay không chỉ xuất hiện nhiều ở cac thành phố mà sự lan toản mạnh mẽ của nó đã tới được với những người nông thôn cũng rất nhiều .
 • Cũng nhờ sự phát triển của các cơ sở hạ tầng internet như wifi , 4G và chúng ta chuẩn bị chào đón 5G đã và chuẩn bị phủ sóng ở các nơi như mọi miền trên cả nước .
 • Hiện tại mỗi ngày một người sử dụng bình thường từ 5-7 tiếng trên chiếc smartphone của minh và những con số này đã vượt xa cả số lượng thời gian sử dụng của Laptop hay máy tính , tivi rất nhiều .
 • Vậy nên việc phát triển cho hình thức marketing trên mobile là việc làm hợp lí .

Đa dạng các hình thức marketing trên smartphone.

 • Các công cụ tiếp thu quảng cáo của di dộng được ưa chuộng , phổ biến hiện nay như : MMS ; SMS; GAME; MOBILE APP; WIFI MARKETING; WEB.

XEM THÊM : https://moavn.com/marketing-online/mobile-marketing

 1. MMS/ SMS Marketing/ PSMS Marketing

                  loại hình sms/ mms marketing trong Mobile marketing
 • MMS Marketing : được viết tắt là “ multimedia message service”, chúng ta có thể hiểu ngắn gọn rằng là tin nhắn gồm đa phương tiện , có cả văn bản , âm thanh , hình ảnh đi cùng tin nhắn . Chúng ta có thể rất dễ để hiểu rằng việc trả phí cho một tin nhắn MMS là lớn hơn và các công ty lớn sử dụng nó khá nhiều .
 • SMS Marketing: được viết tắt”short message service” trong mobile marketing là một tin nhắn quảng cáo , chúng ta có thể SMS gửi cho khách hàng những thông tin mới nhất về các sản phẩm , các khuyến mãi voucher giảm giá , hay có thể gửi lời chúc mừng sinh nhật và những nọi dung bạn muốn nói có thể nó sẽ phát triển ra rất nhiều các loại hình thức khác nhau , cũng một phần phải tùy thuôc vào nội dung bạn muốn truyền đạt tới họ.
 • Ưu điểm :

-Có tỉ lệ khách hàng mở ra xem là rất cao

-Tỉ lệ cao là khách hàng không xóa tin nhắn trước khi đọc.

 • PSMS Marketing : đây là một dạng đổi mới của SMS marketing trong mobile marketing , nhưng mức phí sẽ có phần nhỉnh hơn với tin nhắn sms thông thường . nó có thể được dùng vào rất nhiều việc như là dùng để kêu gọi tham gia vào một cuộc vui trò chơi nào đó , hay nó cũng có thể dùng để sales các dịch vụ của các nhà mạng như quảng cáo dịch vụ nhạc chuông , những clip vui , hình nền động ….
 1. Qua mobile internet như : Mobile serach , email , social , mobile web …

 

                                                                 social media trong Mobile Marketing .

 

 • MOBILE WEB : ngày nay khi mà mọi người đã có cho mình những thiết bị như vầy thì việc lướt web , lướt mạng xã hội , kiểm tra email đã trở nên quá phổ biến ở những người sử dụng smartphone và dần dần nó đã trở thành xu hướng do độ tiện ích của nó . Nó thực sự đem lại cho quý khách hàng những trải nghiệm mới ở trên mọi loại thiết bị.
 • MOBILE SOCIAL : hiện nay có tới 80% những người dùng facebook và con số 60% đã nói lên con số người sử dụng smartphone để truy cập , lướt facebook , mạng xã hội . vì vậy việc chúng ta tích hợp những tính năng giữa mobie và social đã giúp các doanh nghiệp , cá nhân lấy được cho mình lượng khách hàng tiềm năng khá cao .
 • MOBILE EMAIL : có thể bạn không biết rằng có tới 45% email thương mại được tỉ lệ người đọc mở khá cao trên điện thoại . vì vậy cùng với việc phát triển mạnh của smartphone thì việc lựa chọn sử dụng kênh email này rất là hấp dẫn mà chúng ta không nên lỡ bỏ qua .
 • MOBILE SEARCH : các doanh nghiệp , cá nhân kinh doanh muốn khai thác được tối đa hiệu quả của kênh mobile serach thì việc làm rất là bổ sung các kĩ thuật và tìm kiếm các chiến lược hay và đặc biệt hơn đối thủ của mình.
 1. Mobile Ads network : Facebook Mobile Ads

              Facebook Mobie Ads trong mobile marketing
 • Facebook mobile word : là liên kết của facebook hợp tác với bên thứ 3 . cho phép chạy , hiển thị quảng cáo trên các ứng dụng .
 1. WIFI MARKETING :

                                   Wifi Marketing trong mobile marketing
 • Các bạn có để ý rằng hiện nay một số quán hay trung tâm thương mại kiểu quán café như : starbuck , highland … royal city … khi bạn muốn truy cập và sử dụng wifi thì các bạn sẽ được xem một video quảng cáo ngắn hay là phải đăng nhập để truy cập vào các trang của thương hiệu đó thi các bạn mới được sử dụng wifi .
 • Đây chính là một trong những hình thức quảng cáo rất hay và dần dần nó sẽ trở nên ngày thịnh hành hơn bằng việc cho phép đăng nhập và sử dụng wifi miễn phí . thay vì thông thường bạn sẽ phải gõ các kí tự mật khẩu thì thay vào đó người dùng sẽ được tương tác trước khi truy cập .
 • Ưu điểm : có thể triển khai ở bất kì đâu và có nhiều người đến và nhu cầu truy cập cao như : nhà hàng , khách sạn , trung tâm thương mại , bệnh viện , quán café …. Nhờ đó mà các quảng cáo sẽ thu hút người xem và tăng lượt tương tác cao hơn như các nút kêu gọi hành động như : nhấn để tìm hiểu thông tin , xem video , nhấn để nhận mã giới thiệu giảm giá …
 • Việc này giúp chúng ta thu thập được số lượng data từ các khách hàng tiềm năng .

TỔNG KẾT :

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ XEM QUA BÀI VIẾT CỦA EM

Mình đã tổng kết những công cụ cơ bản trong mobile marketing . các bạn có thể tham gia vào khóa học của chúng mình

Những bài viết “ xịn xò “ đến từ các bạn sinh viên của nhà FPT POLYTECHNIC : https://bizpolyhn.com/wp-admin/post.php?post=15609&action=edit

Mobile Marketing là gì ?- Những điều đáng trông đợi trong năm 2020

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-