• Trang chủ
  • Digital
  • 5 lí do bạn làm bạn phải chiến thắng sự lười biếng trong bản thân.

5 lí do bạn làm bạn phải chiến thắng sự lười biếng trong bản thân.

93 lượt xem Digital
0 3669

5 lí do giúp bạn chiến thắng được sự lười biếng.

Có một câu nói rất nổi tiếng là “trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” của Lỗ Tấn. Câu nói này đã trở thành câu nói huyền thoại được mọi danh nhân nhắc đến khi được hỏi về bí quyết thành công của họ. Chăm chỉ chưa chắc đã thành công nhưng những người thành công luôn chăm chỉ.

Không thể phủ nhận rằng vật chất xã hội ngày nay đã ngày càng phát triển và đã giúp cho cuộc sống con người được đầy đủ , ấm no hơn và nhiều cám dỗ lôi kéo. Những điều này cũng khiến cho một số thành phần xã hội nhất là giới trẻ trở lại ỉ lại và trở nên lười biếng. Đây là một vấn đề rất lớn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tương lai và sự nghiệp của các bạn trẻ từ đó sẽ gây ra rất nhiều hậu quả xấu cho xã hội và chính bản thân các bạn đó.

5 Li Do Khien Ban Mai Chua The Chien Thang Duoc Su Luoi Bieng Trong Ban Than 5

Vì vậy, ngay bây giờ các bạn trẻ cần biết những 5 lí do khiến cho các bạn ý luôn lười biếng và chưa chiến thắng được bản thân.

1. Lí do khiến bạn lười biếng nhất là bạn chưa có kế hoạch cụ thể.

Điều đầu tiên khiến bạn luôn lười biếng có thể vì bạn chưa lập ra được cho bản thân một kế hoạch cụ thể. Việc lên kế hoạch rất quan trọng trong quá trình học tập và chiến thắng sự lười biếng trong bản thân chúng ta. Lên kế hoạch được hiểu là danh sách những công việc bạn phải hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định và cách bạn sẽ hoàn thành tốt công việc đó bằng cách nào.

Việc lập kế hoạch giúp bạn hoàn thành công việc trước thời hạn hoàn thành, có thể ứng phó kịp thời với các tình huống khẩn cấp, tiên liệu được các tình huống phát sinh.

5 Li Do Khien Ban Mai Chua The Chien Thang Duoc Su Luoi Bieng Trong Ban Than 6

Và để có một kế hoạch đạt hiệu quả thì chúng ta cần làm những bước sau:

  • Xác định mục tiêu của công việc 
  • Nội dung của công việc là gì
  • Công việc được thực hiện vào lúc nào và ở đâu
  • Những sự việc có thể phát sinh trong ngoài kế hoạch
  • Thực hiện công việc bằng cách nào

Khi bạn có một kế hoạch cụ thể bạn sẽ tự ý thức được những việc phải làm và ghi nhớ được những công việc phải hoàn thành. Chính việc này làm chúng ta quên đi sự lười biếng trong con người chúng ta.

2. Để không bị sự lười biếng khống chế chúng ta phải biết chủ động.

Để chiến thắng sự lười biếng thì chủ động là điều vô cùng quan trọng. Chủ động được hiểu là tự mình quyết định hành động, không bị chi phối bởi người khác hoặc hoàn cảnh bên ngoàI. Việc chủ động trong mọi việc là điều khá nhiều bạn trẻ chưa có được.

5 Li Do Khien Ban Mai Chua The Chien Thang Duoc Su Luoi Bieng Trong Ban Than 4

Vì ở Việt Nam thường rất ít bố mẹ tập cho con họ thói quen chủ động trong cuộc sống từ nhỏ, họ thường hay ở cạnh nhắc nhở con cháu mình làm việc gì đó và thường bao che đi những hậu quả không tốt từ việc không biết chủ độn gtrong cuộc sống và từ đó những bạn trẻ đó dần hình thành thói quen ỉ lại và chờ đợi được nhắc nhở thì mới chịu làm.

Việc không chủ động trong công việc sẽ gây ra rất nhiều hậu quả tai hại cho những bạn trẻ còn đang có tật xấu này. Đó chính là nguyên nhân lớn khiến cho con người lười biếng từ đó công việc sẽ bị trì trệ và không được hoàn thành tốt dẫn đến nhiều hệ lụy.

Vậy làm sao để chủ động trong cuộc sống:

  • Ý thức được hệ lụy khi không hoàn thành tốt công việc . Ngược lại nếu bạn chủ động thì sẽ hoàn thành tốt công việc từ đó sẽ nhận được kết quả tốt.
  • Đặt mục tiêu cho bản thân và cam kết sẽ hòa thành tốt.
  • Đặt ra phần thưởng cho bản thân khi hoàn thành công việc.
5 Li Do Khien Ban Mai Chua The Chien Thang Duoc Su Luoi Bieng Trong Ban Than 4

Khi bạn chủ động trong công việc và từ đó hình thành thói quen chủ động thì sự lười biếng của bạn sẽ chẳng khó có thế tiếp tục đánh bại bạn được. Chính vì thế, ngay bây giờ bạn phải ngay lập tức thức tỉnh và sống chủ động hơn trong cuỗ sống. Nếu bạn có thể làm tốt điều đó thì con đường thành công của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

3. Bạn muốn chiến thắng sự lười biếng thì hãy bỏ ngay những thói quen xấu này.

3.1. Quá phụ thuộc vào mạng xã hội.

Việc bùng nổ của mạng xã hội trong ngày nay đang khiến cho giới trẻ sa đọa và làm cho họ trở nên lười biếng đi đây chính là con dao hai lưỡi đối các bạn trẻ. Vì mạng xã hội đang là nơi lưu giữ hay còn gọi là một kho tàng tri thức của nếu bạn biết khai thác triệt để thì đây sẽ là công cụ đưa bạn đến thành công.

5 Li Do Khien Ban Mai Chua The Chien Thang Duoc Su Luoi Bieng Trong Ban Than 6

Mạng xã hội không chỉ là nơi thu thập thông tin mà còn là nơi để mọi người giải tỏa căng thẳng nhưng nếu bạn quá chìm sâu vào những trang mạng xã hội và bạn sẽ trở nên nghiện nó và khó rời ra  được, dần dần chúng ta sẽ bị lôi cuốn bởi những nội dung sống ảo và còn nhiều hơn thế.

Vì vậy, để không còn là kẻ lười biếng thất bại thì bạn cần phải hạn chế ngay thói quen xấu này. Thay vào đó bạn hãy tận dụng những thông tin mà nó có thể cung cấp cho chúng ta để phát triển bản thân.

3.2.Chưa quan tâm đến sức khỏe bản thân.

Có lẽ đọc tới đây bạn sẽ tò mò tại sao sức khỏe lại là nguyên nhân khiến cho bạn trở nên lười biếng?

Cũng chính vì việc không quan tâm đến sức khỏe, chúng ta thường rất mệt mỏi và từ đó sẽ trở nên lười biếng hơn khi cứ nghĩ là hôm nay mệt để mai làm thế là bạn lại thua sự lười biếng trong bản thân. Còn ngược lại nếu khi sức khỏe bạn luôn trong tình trạng tốt thì bạn luôn sẵn sàng thực hiện mọi công việc ngay lập tức và tất nhiên chẳng có sự lười biếng nào chiến thắng nổi bạn.

5 Li Do Khien Ban Mai Chua The Chien Thang Duoc Su Luoi Bieng Trong Ban Than 2

Và có một điều thú vị này mình cũng muốn chia sẻ với bạn. Đó là về một trường vừa đào tạo cho bạn rèn luyện kĩ năng học tập tốt lại vừa truyền đạt cho sinh viên của mình những kiến thức chuyên ngành thực tế từ đó tạo dựng cho bạn một nền tảng thành công. Mình xin giới thiệu với các bạn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Đây thật sự là ngôi trường đáng mơ ước của các bạn sinh viên ở đây không chỉ đào tạo chuyên sâu về mặt lí thuyết mà còn rất chú trọng đến việc thực hành.

Hãy cùng minh khám phá Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic nhé.

Xem thêm: 5 điều giúp bạn thức tỉnh trong marketing

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-