• Trang chủ
  • Digital
  • 2 lí do để bạn chọn trường cao đẳng thay vì đại học

2 lí do để bạn chọn trường cao đẳng thay vì đại học

35 lượt xem Digital
0 222

Trường cao đẳng hay đại học. Trong tư tưởng của hầu hết các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam,dù có thế nào cũng phải vào đại học và bất kể là đại học gì.Và họ coi đó như một trách nhiệm,một nhiệm vụ bắt buộc.Bởi vì ở Việt Nam vẫn luôn tồn tại trọng bằng cấp hơn là trình độ.Mọi so sánh đều là sự khập khiễng,và càng khập khiễng hơn khi so sánh đại học và cao đẳng,nhưng hôm nay chúng ta thử tìm hiểu xem con đường ngắn nhất có phải là con đường thành công nhất không nhé.

1.So sánh chi phí trường cao đẳng và đại chi phí rẻ hơn,được danh nghiệp chú ý

Tất nhiên rồi,thay vì 4 đến 5 năm, chỉ với khoảng thời gian 2 đến 3 năm để hoàn thành quá trình học cao đẳng ,bạn sẽ chỉ phải trả 1 số tiền rẻ hơn đại học rất nhiều lần.Từ tiền học,tiền thuê trọ hay các chi phí sinh hoạt khác.Có thể ví dụ để hoàn thành 9 học kì ở đại học Fpt bạn sẽ mất số tiền khoảng 227 triệu,còn với 7 học kì học ở cao đẳng Fpt số tiền bạn bỏ ra chỉ rơi vào khoảng 56 triệu.Một con số rẻ hơn rất nhiều phải không ạ.

Học cao đẳng thường chú trọng việc thực hành hơn là lí thuyết, bạn sẽ được chú trọng đào tạo về ngành nghề mình đang theo đuổi, không phải học quá nhiều môn không liên quan, nên khi ra trường bạn sẽ có 1 tay nghề khá là vững chắc. Và ở thời buổi hiện nay, đa phần các doanh nghiệp nước ngoài chú trọng việc bạn có làm được việc, có thích nghi với môi trường tốt không thay vì cái tờ a4.

Truong Cao Dang chi phí rẻ hơn

2.Trường cao đẳng có môi trường học thuận lợi,phù hợp

Việc chỉ có 30 đến 40 sinh viên ở cao đẳng so với gần 100 người trong 1 lớp ở đại học chắc chắn bạn sẽ được thầy cô quan tâm, chú ý hơn trong quá trình học tập cũng như sinh hoạt bên ngoài,bạn cũng dễ dàng có thể tìm, kết bạn với những người cùng quan điểm chí hướng với mình hơn. Và đó rất có lợi cho những người có xu hướng hướng nội,nhút nhát.

Việc thi vào một ngôi trường đại học tốt và danh tiếng là không hề dễ dàng.Không chỉ có thế,việc thi vào ngành mà mình mong muốn cũng không hề đơn giản.Việc bạn chọn một ngành mà mình thích ở trường cao đẳng thì đơn giản hơn rất nhiều,không những thế sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể liên thông lên tùy theo ý thích.

Câu hỏi đặt ra vậy nếu phải chọn, bạn sẽ trường cao đẳng nào .

Trường cao đẳng thực hành Fpt là gợi ý của tôi dành cho bạn.Với 7 cơ sở trên toàn quốc để bạn có thể lựa chọn Với con số 97,7% sinh viên ra trường có việc làm,có lẽ đó một con số không hề tệ.Hệ đào tạo của trường gồm có 4 ngành chính :Công nghệ thông tin,Kinh doanh,Du lịch-Nhà hàng-Khách sạn,Spa.Hiện nay trường có các cơ sở học tại Hà Nôi,Đà Nẵng,Tây Nguyên,Cần Thơ riêng tại Hồ Chí Minh thì có đến 3 cơ sở để phù hợp địa lí với các học sinh trên toàn quốc.

Chỉ mất 2 năm 4 tháng,một khoảng thời gian ngắn hơn rất nhiều với 4 đến 5 năm của các trường đại học.Hơn thế nữa trường liên kết rất nhiều với các doanh nghiệp để các sinh viên khi ra trường có thể chọn cho mình được một công việc mà mình mong muốn.Trường  cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện ngoại khóa,các chương trình thể thao văn nghệ để các sinh viên và thầy cô có thể giao lưu với nhau như happy bee,26-3,hội rằm trung thu,hội xuân quê.. nơi để các bạn sinh viên thỏa sức thể hiện tài năng của mình.

                                             Trường cao đẳng thực hành fpt

Tổng kết

Việc chọn học ở một ngôi trường cao đẳng với ngành nghề mà mình yêu thích thay vì đi theo con đường đại học là chuyện hết sức bình thường ở thời đại ngày nay. Việc của bạn cần làm là thuyết phục bố mẹ để có được sự tin tưởng đồng ý với con đường mà bạn chọn và thực hiện ước mơ đấy.Bạn có thể tìm thêm thông tin ở https://caodang.fpt.edu.vn/tuyen-sinh-cao-dang-xet-tuyen

Xem thêm tại https://bizpolyhn.com/wp-admin/post.php?post=40318&action=edit

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-