• Trang chủ
  • Digital
  • 4 lầm tưởng khiến bạn trẻ vỡ mộng khi vào đại học

4 lầm tưởng khiến bạn trẻ vỡ mộng khi vào đại học

63 lượt xem Digital
0 3727

Có rất nhiều những bạn trẻ hiện nay đang ngồi dưới ghế trường cấp 3 đã phải ” vỡ mộng” sau khi vào đại học, bởi những gì mà các các bạn sau khi vào đại học toàn là những cú lừa mà những anh chị đi trước kể lại.

Nào là ” vào đại học học dễ lắm em, chỉ ăn với chơi thôi”. Hỡi các bạn trẻ hãy tỉnh mộng đi nhé! Vào đại học kiến thức nó nặng gấp vài lần, không học la auto trượt môn. Lại luẩn quẩn nộp tiền, học lại và thi lại và đây luôn là một đề tài vô cùng nan giải đối với sinh viên, mất tiền và mất quá nhiều thời gian nếu bạn trượt môn. Hãy cùng tôi tìm hiểu những lầm tưởng đó nhé.

   1. Vào Đại học là giải phóng toàn dân rồi đúng không?

Đồng ý đi, lúc mới vào trường, ai chả có những ý nghĩ này phảng phất qua đầu đúng không các bạn trẻ?

Các em rồi sẽ nghe nhiều người bảo với các em trước khi vào đại học rằng: “Học thì học chưa biết sau này ra sao”, “Thời này có bằng giỏi ra trường cũng chưa chắc kiếm được việc”, “Mình không phải con ông cháu cha, không có ô có dù nên an phận thôi”, và những câu đại loại như thế.

Nếu các em nghe được như thế hãy xin lỗi người ta và bảo lại rằng: “Em không thể suy nghĩ tầm thường như thế được”.

Họ nghĩ rằng học là để thi đỗ vào đại học, thi điểm cao để lấy bằng. Nhưng các em phải nghĩ khác: việc học không giới hạn ở trường lớp, ở thầy cô. Các em phải học từ nhiều thứ. Học kiến thức, học kỹ năng, học thái độ khi bước vào đại học. Các em không bao giờ thiệt thòi vì bỏ công sức ra để học tậpvà trau dồi kĩ năng cho bản thân.

Giả sử là một chủ doanh nghiệp lớn, các em sẽ lựa chọn ai, có thể là ai khác nữa ngoài những người có thể làm được việc cho mình, mang lại giá trị cho mình.

Cho nên đừng lo nghĩ nhiều đến chuyện xin việc lúc này nhé. Việc các em phải lo đó là học tập. rèn luyện và trải nghiệm. Hãy nỗ lực để làm giàu tài khoản bản thân mình bằng kiến thức khi bước vào trường đại học và sử dụng n một cách đầy thông tuệ.

Nếu sau này cầm hồ sơ đi xin việc, se chẳng có công ty nào từ chối các em vì bằng không đẹp mà không xét xem khả năng của các em đến đâu, các em nên vui vì ít nhất, các em không phải làm việc cho một công ty chỉ đánh giá con người bằng cái bằng. Họ xem trọng khả năng và năng lực làm việc hơn bất cứ thứ gì gọi là bằng cấp, học xem trọng cái thái độ trong làm việc kìa, ông bằng giỏi ra mà năng lực làm việc không có công ti sẵn sàng hủy hợp đồng để tuyền người bằng khá mà có năng lực hơn.

   2. Vào đại học là có người yêu

Không phải đâu các bạn nha, có nhiều người nghĩ rằng lên sẽ có  người yêu nhưng sự thật lại khác xa đó, vì vào đại học lịch học gần như kín hết, thời gian rảnh thì chạy deadline hoặc đi làm thêm. có những chuyên ngành gần như chả có bạn nữ sinh nào.

Các anh chị sinh viên luôn than vãn rằng mình mãi kiếp cô đơn khi vào đại học. Thật ra là do khi chúng ta gặp quá nhiều kiểu mẫu người khác nhau nên tự có một lớp màng bọc bản thân mình và cũng từ đó gặp đủ thứ cám dỗ, thất bại trong tình yêu. Vậy nên duyên đến thì mình đón nhận.

Đại Học không hẳn là nơi để chúng ta gặp được người thương đâu. Hơn nữa tình yêu sinh viên lúc đầu thật sự rất ngọt ngào, sau giai đọan ngọt ngào đó vài vấn đề đã bắt đầu phát sinh rồi và giường như nó rất chớp nhoáng không bền lâu.

Tình yêu sinh viên tuy đẹp nhưng cũng đầy rẫy éo le, đang học giữa chừng mà nghe tin ăn cơm trước kẻng thì gia đình thật sự rất thất vọng đấy. tương lai của các bạn coi như đứt gánh giữa đường vì sự bồng bột, thiếu hiểu biết của tuổi trẻ.

Hy vọng mỗi cô gái, ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, có được những thứ tốt nhất. Không nên vào những năm tháng tươi đẹp nhất của đời người mà cúi đầu cam chịu, vì một người, một chuyện nhỏ mà cân đo đong đếm, hy sinh vô ích, thất vọng về chính mình.

  3. Thi cử chắc dễ hơn trung học nhỉ?

Như các bạn biết khi vào học đại học gần như không có kiểm tra miệng hay 15phút như hồi còn trung học phổ thông mà thay vào đó là những bài test và thuyết trình với lượng kiến thức khổng lồ bằng cả một giáo trình dày cộp. Và mỗi lần thầy cô hỏi đến mà không trả lời được thì bị trừ điểm liên tùng tục. Điểm giữa kì, điểm cuối kì có bao nhiêu là được bấy nhiêu, không có điểm kiểm tra khác để kéo cả cột. Vậy nên sinh viên chỉ biết miệt mài học hết hết để thi qua môn thôi.

Mỗi kì thi chỉ có vài cột mốc điểm quan trọng không có điểm miệng hay 15 phút để kéo điểm như cấp ba đâu. mọi thứ đều phải tự thân mình vận động hết. Không có chuyện xin điểm từ thầy cô hay đề thi dễ dàng. Học trên lớp kiến thức chỉ là một phần, còn khi đi thi kiến thức bao la rộng ngát có khi đọc nhiều câu còn cảm giác như chưa từng nghe tới.

Vào đại học có 2 phần thi là thuyết trình bằng slide sau đó vấn đáp và thi eos bằng phần mềm test của trường. Nếu không tự học tôi cá là các bạn sẽ được phòng cộng tác sinh viên đón vào ngay khi thi xong vì có kết quả luôn.

nếu bài thi các bạn được 4,9 auto trượt môn mà không cần suy nghĩ nhiều bởi thầy cô rất nghiêm khác trong thi cử đó nhé. Học lại thì ối dồi ôi toang rồi vừa mất tiền, vừa mất thời gian và ra trường muộn hơn các bạn đồng trang lứa

4. Nghe nói vào đại học rất thảnh thơi ?

Ở nhà với ba mẹ thật là sướng cơm nước quần áo mẹ lo cho. Tiền ba phát. Chả phải lao mặt ra đường. Mỗi ăn rồi đến trường. Ba mẹ cưng chiều quá bây giờ khổ thân. sau khi vào địa học cái gì củng không biết làm. Giặt quần áo củng thấy tủi thân. Tự nấu ăn củng thấy tủi thân. Chỉ muốn về nhà với ba mẹ thôi. 1 tháng đầu xa nhà. Đêm nào củng khóc nhớ nhà và thêm vấn nạn nợ môn đóng tiền. Tiền nhà tiền ăn uống chi tiêu.

Tất cả như mớ hỗn độn đè lên một  con người mới bước ra ngoài, bắt đầu bước vào đại học một cuốc sống tự lập. Tới một nơi chả than quen ai, phải tự mình gành vác mọi thứ. Học hành chỉ mong có được một tương lai tốt đẹp hơn thoát khỏi cảnh ở quê lao động tay chân.

Đọc thêm>>

https://bizpolyhn.com/wp-admin/post.php?post=79098&action=edit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-