5 BÍ QUYẾT TẠO ĐỘNG LỰC HÀNG NGÀY CHO BẢN THÂN

46 lượt xem Học tập
0 717

“Động lực” không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi mà đó là một hành trình chúng ta tạo nên hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Động lực là quá trình chúng ta kiểm soát cảm xúc, hành vi, thái độ tích cực để có một ngày mới làm việc năng suất và hiệu quả. Hiểu được nguyên lý này, chắc chắn rằng bạn sẽ luôn có một ngày mới tràn đầy năng lượng, hăng say, đam mê với công việc yêu thích của mình.

Tạo động lực cho bản thân là tạo nguồn năng lượng tích cực cho ngày mới
Bạn là người luôn tìm kiếm, học hỏi những kiến thức hay ý nghĩa, bạn là người có ý chí, mục tiêu trong cuộc sống, nhưng bạn hay bị trì hoãn bởi những cảm xúc tiêu cực. Đừng lo lắng, nếu như bạn còn đang băn khoăn phân vân không biết cách làm thế nào để tạo động lực cho bản thân, thì dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn tạo động lực tích cực hàng ngày cho chính bản thân mình.

1. Lên danh sách mục tiêu hàng ngày 

Viết mục tiêu hàng ngày là cách tạo động lực thôi thúc bản thân làm việc hiệu quả
 • Để tạo động lực cho bản thân với một ngày mới tràn đầy năng lượng, trước hết điều bạn cần phải làm là viết mục tiêu của bản thân hàng ngày.
 • Thời gian phù hợp nhất để lên danh sách mục tiêu là vào cuối ngày, trước khi đi ngủ bạn hãy viết cho mình những kế hoạch cần thực hiện cho ngày hôm sau, cho dù mục tiêu ấy là to hay nhỏ thì bạn hãy cứ viết nó ra giấy. Khi sáng ra thức dậy khi nhìn vào những bản mục tiêu đó chắc chắn rằng bạn sẽ tràn đầy năng lượng và động lực để làm việc.
 • Hãy viết cụ thể và rõ ràng những mục tiêu mà bạn đang khao khát, mong muốn đạt được. Hãy tưởng tượng rằng bạn đã hoàn thành mục tiêu và ăn mừng những thành quả mà mình đạt được. Vào thời điểm này, năng lượng tích cực sẽ gieo vào trong suy nghĩ của bạn, giúp bạn hào hứng và ngày hôm sau khi thức dậy, chắc chắn một điều rằng bạn sẽ cảm thấy khoăn khoái thoải mái khi học tập và làm việc.
 • >> đọc thêm : 9 sai lầm cơ bản khi đặt mục tiêu

2. Visualize 

Tưởng tượng về các hoạt động vô hình trong tâm trí
 • Visualize là một khái niệm về sự tưởng tượng hình dung cụ thể, chi tiết về một tình huống hay sự vật, sự việc hay về những thứ không nhìn thấy, không chạm được trong tâm trí của chúng ta.
 • Visualize – tưởng tượng có mối quan hệ mật thiết với việc lên mục tiêu. Bởi vì tưởng tượng giúp cho mục tiêu của bạn có cảm xúc. Bạn hãy thử và làm theo tôi hướng dẫn nhé, ví dụ bạn hãy tưởng tượng mình đang sở hữu một chiếc xe ô tô Audi mà bạn từng mơ ước bây lâu. Hãy nhắm mắt lại, thả lỏng cơ thể và tưởng tượng về nó, hãy để cho tâm trí được thoải mái nhất có thể, bạn hãy hình dung rằng mình đang ngồi trong chiếc xe Audi, có một chút nhạc chill của Đen Vâu văng vẳng xa xa, bạn đang cầm vô lăng lái xe hóng mát một bãi biển cùng cô bạn gái hay với một anh chàng nào đó, bạn cảm nhận được rõ từng làn gió mát thổi vào mái tóc, bạn vui vẻ trò chuyện với anh ta nhâm nhi một vài ly whisky, bạn cảm thấy hạnh phúc vô cùng vì bạn đang được ngồi trên chiếc xe mơ ước bây lâu. Bây giờ bạn cảm thấy thế nào, chắc hẳn tự nhiên bạn cảm thấy vui hơn, như có một năng lượng nào đó tràn vào cơ thể khiến bạn thoải mái nhẹ nhõm đúng chứ.
 • Đó chính là ” Visualize “- tưởng tượng trong tâm trí, nó sẽ giúp mục tiêu của bạn có cảm xúc và từ đó bạn sẽ càng có động lực, năng lượng tích cực hơn để chinh phục mọi mục tiêu của mình. Khi mục tiêu của bạn có cảm xúc, tức là cảm xúc của bạn đang được thăng hoa, từ đó mà bạn luôn hào hứng, hăng say với những mục tiêu, đam mê của mình.
 • >> Bạn chắc chắn sẽ chinh phục được mọi mục tiêu trong cuộc sống nếu hiểu và áp dụng đúng cách về bí mật visualize, tất cả bí mật ấy nằm trong cuốn sách: Sức mạnh tiềm thức

3. Nghe nhạc truyền động lực

Nghe nhạc truyền cảm hứng, tạo động lực sẽ tạo năng lượng tích cực mỗi ngày
 • Có thể bạn chưa biết tâm trạng, cảm xúc của mình nó thường thay đổi khi trùng với tần số với một loại âm nhạc nào đó.
 • Khi bạn nghe những bản nhạc buồn của Mr. Siro bạn sẽ cảm thấy buồn theo, khi bạn nghe nhạc thiền bạn sẽ cảm thấy tịnh tâm thư giãn.
 • Thật vi diệu phải không, tất cả đều có lí do của nó đấy bạn thân mến. Khi ai đó hỏi tôi rằng, khi bị stress bạn thường làm gì vậy? Tôi thường mỉm cười, mở một bản nhạc truyền cảm cảm hứng tạo động lực và nói: “Nghe nhạc là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất tôi tôi từng thử và nó rất hiệu quả” và sau 1 vài tháng gặp lại, tôi thật sự mừng vì đa số những người thử nghiệm nghe những bản nhạc tôi gửi, họ giờ đây trở thành một người luôn vui vẻ, tích cực trong suy nghĩ và trong cuộc sống.
 • Bạn biết không, nghe nhạc truyền cảm hứng không phải là cách tốt nhất để tự tạo động lực cho bản thân, nhưng tôi muốn nói rằng nó thật sự hiệu quả, bởi vì khi nghe nhạc, cảm xúc của bạn sẽ vui hơn, tinh thần thoải mái hơn, tâm hồn của bạn sẽ được thư giãn, cơ thể bạn sẽ được thả lỏng, từ đó bạn sẽ có được một cái đầu minh mẫn và các ý tưởng cứ thế nảy ra trong suy nghĩ của bạn giúp bạn hoàn thành công việc mục tiêu của mình.
 • >> Tham khảo nhạc truyền cảm hứng động lực : https://www.youtube.com/watch?v=U3NU2wKEKOo

4. Lên kế hoạch hành động mỗi ngày

Kế hoạch hành động là con đường đi đến mục tiêu
 • Khi mục tiêu đã viết cụ thể, rõ ràng thì việc lên kế hoạch hành động đóng vai trò rất quan trọng, nó giống như kim chỉ nam giúp bạn có con đường đi cụ thể đến mục tiêu.
 • Khi lặp đi lặp lại điều này hàng ngày, nó sẽ trở thành thói quen đi sâu trong tiềm thức của bạn, bạn chỉ việc hành động và đi theo kế hoạch bạn đã lập trình sẵn. Những gì bạn lập ra và đi theo trình tự, bạn sẽ cảm thấy hào hứng, có trách nhiệm với bản thân và công việc.
 • Đây chính là một trong những cách gia tăng động lực và năng lượng thôi thúc bản thân bạn hành động mạnh mẽ, quyết liệt.

5. Tạo thói quen đọc sách hàng ngày

Đọc sách đem đến thói quen tích cực, suy nghĩ tích cực kiến tạo nên cuộc sống tươi đẹp
 • Không phải cứ đọc sách là thành công nhưng bạn biết không hầu hết 90% những người thành công họ đều đọc sách. Đọc sách là tạo một thói quen tốt, bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều thú vị, bổ ích. Khi đọc sách bạn sẽ có nhiều thời gian suy nghĩ về công việc, cuộc đời, hơn nữa bạn hiểu hơn về thế giới vạn vật, thiên nhiên, con người,… ngoài ra bạn sẽ hiểu được rất nhiều giá trị của cuộc sống giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có góc nhìn đa chiều và tích cực hơn.
 • Đọc sách giúp bạn hiểu hơn nhiều điều chưa biết về thế giới, ngoài ra sẽ rèn luyện sự chăm chỉ và rèn luyện tư duy của bạn ngày trở nên nhạy bén hơn trước mọi tình huống của cuộc sống.
 • Ngay từ hôm nay, đừng quên chuẩn bị cho mình một cuốn sách, hãy đọc nó trên một nền nhạc thư giãn nhẹ nhàng, nó sẽ giúp cho bạn đọc và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn đấy.
 •  Hãy cứ cho đi và cuộc sống của bạn sẽ trở nên diệu kỳ. Đã đến lúc tôi bật mí cho bạn 1 cuốn sách huyền thọai, nó thật sự kì diệu vì đã giúp tôi có động lực để chinh phục mọi mục tiêu mà mình đã đặt ra và dường như thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi, cuốn sách: Sức mạnh tiềm thức .

Kết Luận : Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách xây dựng cảm xúc tích cực, tạo động lực cho bản thân mình.
Hãy nhớ rằng ” Việc tạo thói quen của bạn hôm nay sẽ là tương lai của bạn ngày mai “. Chúc bạn thành công!


 Làm việc trong môi trường năng động và tiếp xúc với nhiều người tích cực bạn sẽ có nhiều động lực để học tập và làm việc hiệu quả. Vậy tìm môi trường ấy ở đâu?


 • CLB Kết Nối Ý Tưởng Khởi Nghiệp một trong những câu lạc bộ ở Hà Nội vô cùng năng động, bạn được giao lưu, kết nối, học hỏi và thường xuyên có các hoạt động chia sẻ, đào tạo bởi các chủ doanh nghiệp lớn ở Việt Nam. 
 • Bạn sẽ được trải nghiệm hoàn toàn miễn p các hoạt động của CLB Kết Nối Ý Tưởng Khởi Nghiệp
 • Bạn được học thành thạo kỹ năng nghe nói đọc viết Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật miễn phí.
 • Được đào tạo sử dụng các công cụ kinh doanh online miễn phí của công ty Smart Life 5.0, để xây dựng cho mình 100-200 đại lý kinh doanh online và kinh doanh trên lượng hàng hóa và vốn khổng lồ có sẵn.

Để biết thêm thông tin về câu lạc bộ vui lòng liên hệ Facebook: Trần Ngọc Tuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-