3 LÍ DO TẠI SAO CHÚNG TA CẦN PHẢI VIẾT MỤC TIÊU

85 lượt xem Học tập
0 1069

Tại sao chúng ta cần phải đặt mục tiêu?
Bạn thân mến! Tôi không biết bạn là ai, đang làm gì và ở đâu, điều đó không quan trọng nhưng thời điểm mà bạn ở đây tôi biết rằng bạn đã sẵn sàng tìm ra những lí do để thay đổi bản thân trở nên tốt hơn.

 • Trước hết có một vài điều tôi muốn hỏi bạn rằng: khi bắt đầu hành động chinh một điều gì đó đã bao giờ bạn tự hỏi mình rằng, mình làm cái này vì điều gì? Tại sao mình phải làm nó? Tại sao mình phải đọc những điều này? Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi “TẠI SAO” cho một hành động, việc làm gì đó hay chưa?
 • Bạn của tôi, dưới đây là tất cả những tâm huyết, ngắn gọn, cô đọng nhất nói đến kỹ năng thiết lập mục tiêu – theo nghiên cứu thực tiễn thì tôi đánh giá đây là một trong những kỹ năng rất quan trọng để có thể giúp bạn thành công trong cuộc sống. Bạn biết tại sao nó quan trọng không? Và tại sao chúng ta phải thiết lập mục tiêu?
  Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi “tại sao”, hiểu rõ được điều này tôi chắc chắn một điều rằng bạn sẽ chinh phục mọi mục tiêu trong cuộc sống.
 • Bạn biết không, khi ai đó bạn làm bài toán đồ thị hàm số, mà không hề nói cho bạn biết lí do làm để làm gì thì liệu bạn có làm hay không? Chắc hẳn là “Không” đúng không? Đúng vậy, bạn có vô số những việc khác quan trọng cần làm cần học nhưng nếu họ nói rằng hãy nhiều dạng bài toán đồ thị hàm số vì đây là dạng bài cực kì dễ để lấy điểm, sẽ giúp bạn có được điểm cao và đỗ đại học để bạn có thể đi đến với các ước mơ của mình thì bạn sẽ học ngay phải không nào. Vậy nên trong việc đặt câu hỏi luôn cần sử dụng đến cái  “WHY”.
 • Cùng quay trở lại bàn luận vấn đề chính, tôi biết bạn vẫn đang đọc, bạn vẫn đang đi tìm câu trả lời và dưới đây là 3 lí do cực kỳ quan trọng giải thích cho bạn hiểu tại sao chúng ta cần phải có mục tiêu cho cuộc đời mình.

1. MỤC TIÊU LÀ KIM CHỈ NAM CỦA ĐỜI BẠN

 • “Kim” là tượng trưng cho vật thể nhọn, “nam” là chỉ phương hướng, hay nói cách khác chúng ta có thể hiểu cả câu rằng khi chúng ta có mục tiêu thì chúng ta sẽ biết được chính xác phương hướng của cuộc đời mình. Từ đó bạn biết rằng mình sẽ cần những gì và làm những việc gì, bạn sẽ không còn phải loay hoay tốn quá nhiều thời gian đi lạc hướng nữa mà bạn sẽ biết chính xác những việc mình cần làm và hành động nó.
 • Bạn biết không việc không có mục tiêu cũng giống như việc bạn đi lạc trong rừng mà không có bản đồ, bạn sẽ luẩn quẩn, quanh co, không định hình được mình đi đâu về đâu. Bạn sẽ không biết phải làm gì, từ đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và không muốn đi tiếp nữa và việc mất phương hướng trong cuộc sống là điều đương nhiên sẽ xảy ra đối với bạn. Tôi biết có rất nhiều người ngoài kia bị rơi vào hoàn cảnh mất phương hướng, họ làm việc không có một mục tiêu cụ thể nào cả, họ cứ đi, đi mãi nhưng chẳng bao giờ đến đích cả. Việc tồi tệ nhất không phải là bạn không có tình yêu, không có tiền mà việc tồi tệ nhất đó là bạn không có mục tiêu.
 • ” Mục tiêu là kim chỉ nam của đời bạn ” tại sao lại nói như vậy? Đúng vậy, bởi vì nó giúp bạn định hình lại được cuộc sống của mình, sắp xếp lên kế hoạch cho một cuộc đời tươi đẹp hơn.

2. MỤC TIÊU GIÚP BẠN TẬP TRUNG CAO ĐỘ HƠN

 • Nhiều người thường bị mất tập trung và mặc kệ cuộc đời mình muốn trôi về đâu thì kệ nó là vì họ không có mục tiêu. Tưởng chừng là đơn giản, nhưng việc mất tập trung đó là nguyên nhân chính khiến chúng ta bị trì hoãn. Bạn thử nghiệm lại xem, có phải bạn từng đang học bài rồi bỏ dở đó lướt facebook 5-10 phút không, có phải bạn từng bảo là hôm nay mình sẽ làm bài tập cho kịp deadline nhưng đứa bạn rủ chơi game bạn lại bỏ dở đó không? Cuối cùng không việc học tập vẫn dang dở, bạn không làm được gì cả.
 • Bạn biết tại sao rồi chứ? Đó là bởi vì bạn không lên mục tiêu cho mình là phải đỗ đại học điểm cao, là phải ra trường để làm một công việc lương cao 20-30 triệu. Việc không lên mục tiêu cụ thể rõ ràng chính là nguyên do khiến bạn mất tập trung đấy bạn thân mến. Đừng đổ lỗi là tại vì cái nọ cái chai, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, mà hãy nhìn nhận lại bạn thân đã thật sự tập trung vào điều mình muốn hay chưa? Đừng chần chừ nữa, hãy đặt bút lên kế hoạch cho cuộc đời mình, hãy viết ra những điều bạn muốn làm, hãy hình dung cụ thể vào khao khát của bạn và hành động nó thôi. Những điều bạn tập trung sẽ giúp bạn nâng cao trình độ bản thân, bạn sẽ như một mũi tên đâm xuyên thẳng mọi mục tiêu chinh phục mọi thách thức. Việc của bạn bây giờ cần phải làm là hãy lên kế hoạch cuộc đời và hành động nó thôi.

3. MỤC TIÊU GIÚP BẠN THẤY RÕ SỨ MỆNH ĐỜI MÌNH

 • “Bạn không làm thì người khác sẽ làm hộ bạn”! Bạn có muốn rằng cuộc đời mình nằm trong tay người khác không? Bạn có muốn mặc phó cuộc đời mình cho kẻ khác, họ muốn làm gì thì làm không? Đây thật sự là một điều tồi tệ chắc hẳn bạn không muốn đúng không. Nếu bạn thật sự nghiêm túc về cuộc đời mình thì khi đặt mục tiêu hãy xác định bạn muôn trở thành ai, bạn muốn mình trở thành như thế nào, công việc ra sao và thu nhập bạn mong muốn là bao nhiêu.
 • Tuy ở mỗi thời điểm câu trả lời sẽ khác nhau nhưng nhìn chung dần dần qua năm tháng bạn sẽ định hình được sứ mệnh của cuộc đời mình. Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân “Sống để làm gì chưa”? Hay nói cách khác “Sứ mệnh của bạn trên cuộc đời này là gì? Để trả lời câu hỏi ấy hãy cho mình thật nhiều lí do để đặt mục tiêu và khi đã có mục tiêu bạn sẽ có đáp án cho những lí do của mình. Khi bạn muốn sứ mệnh của mình là cứu giúp người thì hãy cho mình những mục tiêu cao cả để trở thành một bác sĩ cừ khôi, khi bạn muốn sứ mệnh của mình là đem đến hạnh phúc, niềm vui cho mọi người thì hãy cho mình những mục tiêu về sự hạnh phúc. Mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh riêng của mình, để thấy được sứ mệnh của mình thì đừng quên lên kế hoạch mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
 • >>Những điều cần biết về việc đặt mục tiêu
  Cách đặt mục tiêu 9 sai lầm cơ bản khi đặt mục tiêu

Kết Luận : Qua bài viết hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ tại sao chúng ta cần phải đặt mục mục tiêu, cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn thành công!


 • Nếu như bạn cần một môi trường để phá triển bản thân, một ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp để bứt phá trong cuộc sống.
  Hãy tham gia ngay: CLB Kết Nối Ý Tưởng Khởi Nghiệp

  •  Khi tham gia CLB Kết Nối Ý Tưởng Khởi Nghiệp bạn sẽ được trải nghiệm hoàn toàn miễn phí và thực tiễn tất cả những quy trình dưới đây:
   – Bạn được tham gia miễn phí các chương trình đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng bán hàng đỉnh cao, kỹ năng để thay đổi cuộc sống trị giá 12 triệu do Life Academy tổ chức.
   – Bạn được học thành thạo kỹ năng nghe nói đọc viết Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật miễn phí.
   – Được hỗ trợ cung cấp và đào tạo sử dụng công cụ kinh doanh của Smart Life 5.0 để kinh doanh trên lượng hàng và vốn khổng lồ mà không mất chi phí.
   – Được hỗ trợ hướng dẫn và đào tạo ra 100-200 đại lý online thuộc quyền sở hữu của bạn để mỗi tháng có thêm thu nhập thụ động 15-30 triệu đồng mà không ảnh hưởng đến thời gian và công việc bạn đang học đang làm.
  • Để đăng kí tham gia CLB vui lòng liên hệ trực tiếp FB : Trần Ngọc Tuân
   >> Trang chủ trường cao đẳng FPT POLYTECHNIC : https://bizpolyhn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-