• Trang chủ
  • Digital
  • 3 cách học trực tuyến – giúp bạn có thể học tập tốt vào mùa Covid

3 cách học trực tuyến – giúp bạn có thể học tập tốt vào mùa Covid

70 lượt xem Digital

Hiện nay, khi cả nước đang chống chọi với đại dịch thì điều được quan tâm ở đây đối với phía giáo dục là tìm ra các giải pháp đúng nhất để giảng dạy các em học sinh, học trực tuyến là một trong những giải pháp đang được phổ biến.

Đây không chỉ là vấn đề mà phía giáo dục quan tâm, mà bên cạnh đó các bậc phụ huynh vẫn luôn có ý kiến thắc mắc và hoang mang về việc học của con em mình, đặc biệt là học sinh khối 12 chuẩn bị bước vào kì thi Trung học phổ thông Quốc gia.

Học trực tuyến – Giáo dục lâu dài ( Forever Education )

Giáo dục trực tuyến: giải pháp tình thế hay hướng đi lâu dài?

 

Giáo dục trực tuyến: Giải pháp tình thế hay hướng đi lâu dài?

Học tập trực tuyến

 

Vào thời điểm này, phía giáo dục sẽ đưa ra giải pháp tới tất cả các trường học để truyền đạt giảng dạy tới học sinh hiệu quả nhất. Không chỉ khó khăn từ việc học sinh phải học như thế nào? Mà bộ giáo dục cũng phải thật kĩ càng và thảo luận để mới có thể đưa ra đề án tốt nhất.

 

Ổn định lâu dài và nâng cao chất lượng giáo dục - Báo Nghệ An

Học trực tuyến áp dụng vào giáo dục tại trường 

 

Đầu tiên, đã có phương án học tập trực tuyến từ xa với sự tương tác giữa thầy cô và học sinh. Nhưng bên cạnh đó còn có những sự bất lợi từ việc hoàn cảnh của các em học sinh. Đối với những trường học tại thành phố trung tâm hoặc những nơi có điều kiện thì sẽ đáp ứng tốt để giúp đỡ các em học tập. Còn bên cạnh đó, ở các vùng điều kiện khó khăn thì việc học tập trực tuyến là một vấn đề nan giải và ít học sinh có thể đáp ứng được.

Thay vào đó, đã có phương án tiếp là học bằng việc xem bài giảng dạy trên kênh truyền hình, đây chính là những bài giảng dạy chung cho tất cả các học sinh trên toàn đất nước.

Chương trình học tập – học trực tuyến ( Study Program )

Về phần chương trình học thì ở mỗi trường học các giáo viên sẽ giảng dạy như bình thường trên bục giảng và quay lại để ghi lại bài giảng, những gì truyền đạt lại cho học sinh được thầy cô tâm huyết xây dựng và giảng dạy trong video. Từ đó các em học sinh có thể nắm bắt được kiến thức đều đặn nếu như các em có ý thức học tập.

Ngoài việc học truyền thống, thì với công nghệ 4.0 hiện nay, mạng xã hội rất phát triển và tới nay cùng với  việc học trực tuyến thì có rất nhiều kênh học miễn phí trên internet. Ở đây giáo viên sẽ tận tâm quay lại bài giảng dạy, sau đó đăng lên ứng dụng và qua truyền hình như kênh VTV7, HTV2 để giúp học sinh học tập và nắm bắt kịp kiến thức.

 

Học trực tuyến. Học trên truyền hình Hà Nội. Kênh Hà Nội 2. HTV2 ...

Học trực truyền trên kênh truyền hình Hà Nội HTV2

 

Qua việc học trực tuyến, có những ứng dụng giúp việc học như là: zoom ( gần đây đa số trên thế giới đều sử dụng ứng dụng này để học tập, hội họp, nói chuyện ), hey hi, google meet,…

 

ZOOM Cloud Meetings - Tải Zoom học online, họp trực tuyến miễn phí

Ứng dụng học trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay

 

Với tình hình dịch bệnh kéo dài thì bên bộ giáo dục có đưa ra phương án cắt bỏ một số chương trình học không có trong kì thi để giảm bớt khối lượng chương trình học, từ đó khi quay lại trường tất cả các trường học sẽ giảng dạy, học sinh sẽ học tập kịp theo tiến bộ của chương trình trong khối.

Cùng với đó, khi học trực tuyến thì các bài làm kiểm tra, ôn tập cho các em học sinh vẫn được thực hiện như bình thường. Thêm vào đó với việc học trực tuyến từ xa tại nhà thì học sinh sẽ được giao làm bài tập nhiều hơn khi tới trường.

Giải pháp, hệ thống học trực tuyến

Đồng hành với việc học tập lâu dài, học tập suốt đời thì có những khóa học trực tuyến rất hay, trong đó có các kho lưu trữ dữ liệu có sẵn. Không   bất kể lứa tuổi đều có thể đăng kí khóa học và đây là khóa học mất tiền.

Đối với học sinh khối 12 hiện tại phải học và ôn tập nhiều để chuẩn bị cho kì thi THPT thì việc đăng lí khóa học trực tuyến cũng sẽ là một giải pháp hữu ích cho học sinh như phần mềm học trực tuyến: hocmai.vn – hệ thống giáo dục, ở đây sẽ có đầy đủ từng bài học theo chương trình THPT và theo mỗi kì thi cũng có các bài thi, hơn thế nữa là tại đây có vô vàn đề thi giúp các em luyện tập.

 

HOCMAI Education Inc. | LinkedIn

HOCMAI Education

 

Ngoài ra còn có các kênh học trực tuyến miễn phí như là: viettel study, moza book,… tại đây cũng có từng khối học trong chương trình từ mầm non đến trung học phổ thông.

  •  Cổng thông tin học tập: phía bên mạng như viettel.mobi, vina sẽ hỗ trợ việc truy cập tài khoản tới tất cả mọi người trong việc học tập, với tình hình hiện tại thì có rất nhiều người truy cập vào cổng thông tin học tập. Vì thế để hỗ trợ và duy trì việc học sẽ không được dễ dàng như việc học trực tiếp.

Học sinh

Để thích ứng tốt với việc học trực tuyến thì học sinh cũng là phần lớn khó khăn. Với sự phức tạp của bệnh dịch thì không biết tới bao giờ mới kết thúc, vì vậy về phía học sinh mỗi người cần phải có ý thức học tập tại nhà, vì đây là việc để giúp đỡ chính bản thân mình.

Sẽ có một số thành phần phàn nàn về việc học trực tuyến, không trân trọng những bài giảng mà thầy cô đã ghi lại, như vậy thì chỉ làm xấu tình hình học tập của bản thân. Chính vì vậy thay vì phàn nàn, thì ta nên thích ứng với điều kiện hiện tại, học sinh cần phải có ý thức tốt hơn và nghiêm túc đối với chuyện học hành.

 

Học sinh TP.HCM học trực tuyến trên truyền hình trong thời gian ...

Học sinh học trực tuyến trong mùa dịch

 

Không chỉ học sinh khó khăn, giáo viên, giảng viên cũng vậy. Cho nên tất cả mọi người dân ta cùng đồng lòng cố gắng để vượt qua đại dịch này.

=> Việc giáo dục học tập từ xa ( học trực tuyến ) là một hình thức học tốt, không chỉ trong nước Việt Nam, mà bên nước ngoài các trường học cũng áp dụng việc học trực tuyến, không những vậy mà với phản ánh trên truyền hình còn rất tích cực.

Chính vì vậy, hãy có một thái độ nghiêm túc đối với việc học,  không chỉ vì khi dịch đang hoành hành mà ngay khi cả dịch kết thúc thì chúng ta vẫn có thể tiếp tục học trực tuyến thông qua các kênh đăng kí khóa học. Hãy cùng học tập thật tốt để qua vượt mùa đại dịch này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây:

https://bizpolyhn.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-