• Trang chủ
  • Digital
  • 3 CÁCH ĐÁNH THỨC “CON NGƯỜI PHI THƯỜNG” TRONG BẠN

3 CÁCH ĐÁNH THỨC “CON NGƯỜI PHI THƯỜNG” TRONG BẠN

82 lượt xem Digital
0 3719

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÁNH THỨC CON NGƯỜI PHI THƯỜNG TRONG BẠN?


Các bạn cũng biết đó, trong cuộc sống của chúng ta tất cả những người trong chúng ta đều có một “năng lực phi thường”, “một tài năng thiên phú”, “một khả năng thiên bẩm” được gọi là những con người phi thường. Tuy nhiên những con người phi thường này thường là đang ngủ yên, đang nằm ở phía dưới, một phía dưới nào đó mà nó chỉ trực chờ chúng ta đánh thức để nó trỗi dậy.

Làm thế nào để đánh thức con người phi thường trong bản năng của mỗi chúng ta?

Làm thế nào để chúng ta có thể khai phá được những cái tiềm năng có thể, tiềm năng lớn lao mà chúng ta đang sở hữu?

Tất cả những điều này, nó không cần phải những kiến thức, những kinh nghiệm hay là những cái năng lực hiểu biết ở tầm khoa học tên lửa hay khoa học vũ trụ.

Tất cả chúng ta chỉ cần có “3 bước”.

Trong cuộc sống, người giàu và người nghèo điều quan trọng và khác biệt duy nhất đó là ở tư duy.

Chúng ta đều biết rằng chúng ta có năng lực, chúng ta đều biết là chúng ta có tài năng, chúng ta đều biết rằng là chúng ta vượt trội hơn bạn bè mình ở một cái năng khiếu nào đó, ở một cái định hạt hay một cái địa hạt nào đó hay là một cái đặc điểm nào đó mà chúng ta có thể vượt trội hơn tất cả mọi người.

Tay nhiên, trong cuộc sống khi chúng ta nhìn lại trong một quãng đường dù bạn đang 20 tuổi, đang 29 tuổi, đang 30 tuổi hay 39 tuổi, họ nhìn lại và họ thấy rằng họ chưa đạt được điều gì đó thực sự có ý nghĩa trong cuộc sống này mà đáng nhẽ ra với tài năng của họ, với sự xuất sắc của họ trong trường học hoặc thậm chí là họ đã lao tâm khổ tứ hay là đã lao động rất là miệt mài để đạt được nhưng nó vẫn chưa đạt được.

Vậy, điều gì phân biệt giữa người thành công và người không thành công?, điều gì khiến cho những người thành công có thể đánh thức được những con người phi thường ở trong họ mà những người khác không làm được?

Điều đầu tiên:

Chúng ta cần phải làm đó là bạn hãy “tập trung vào những gì quan trọng và tích cực nhất” đối với cuộc sống của mình. Để mà chúng ta sống được trong cuộc sống này, bạn cần phải luôn luôn có được một cái sự tập trung vào những việc quan trọng nhất mà mình cần phải làm trong đời. Bạn phải luôn luôn hướng cái sự gọi là “eyeball” tức là cân mắt của mình cái tròng mắt của mình vào những thứ gì chỉ tập trung vào nó mà thôi. Bạn đừng xao lãng, trong cuộc sống này có rất nhiều thứ khiến cho bạn xao lãng. Thí dụ như là lời mời của bạn bè đi nhậu, lời mời của bạn bè đi cafe vào dịp cuối tuần, lời mời của tất cả những người không quen biết muốn đánh cắp thời gian của bạn. Đáng nhẽ ra thời gian đó để phát triển bản thân, để đọc sách, để tôi luyện thêm cái cá tính, cái khí chất của bạn thì bạn lại mất đi vì những thời gian vô bổ như vậy. Hoặc là trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta đang làm việc, chúng ta đang học hành thì những cái sự thay đổi hay những cái mà thu hút từ bên ngoài như là Messenger, Zalo hay những cái thông báo của mạng xã hội nó đòi hỏi sự chú ý của bạn ngay và luôn, nó khiến cho  bạn mất đi tập trung. Và bạn cũng vậy, bạn đang làm một cái con đường của các bạn đang cần phải làm nhưng mà bạn lại thấy rằng là “à công việc của người khác nó hấp dẫn hơn công việc của mình”, “hình như công việc của người khác nó kiếm được nhiều tiền hơn mình”.

Đây là một thí dụ rất là thật, bản thân chúng ta bị mất tập trung vào công việc của mình làm dẫn đến là nghề nghiệp không phát triển, xao lãng trong giờ làm việc, sự đánh giá của sếp của đồng nghiệp với bản thân mình ngày càng đi xuống và cái sự nghiệp cũng không tiến triển. Có nghĩa là bạn phải tập trung vào những điều gì quan trọng nhất ở “từng thời điểm cụ thể trong cuộc đời”.

Điều thứ hai:

Khi chúng ta tập trung vào, tập trung là chưa đủ, nó là điều kiện cần nhưng nó sẽ là điều kiện đủ nếu bạn gắn liền những sự tập trung của bạn với một cái cảm xúc.

Để đánh thức con người phi thường trong bạn, bạn phải có một cái cảm xúc rất mãnh liệt, rất khát khao, rất là gầm thét. Một con người phi thường trong bạn luôn luôn muốn gầm thét, muốn gào thét nói “TÔI CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC TẤT CẢ MỌI THỨ”, “TÔI CÓ THỂ BIẾN ƯỚC MƠ CỦA TÔI TRỞ THÀNH HIỆN THỰC” đó là khi bạn gắn liền với cảm xúc. Thời gian là một khái niệm tương đối, có những lúc các bạn cảm thấy thời gian rất rất dài nó trôi đi gần như là vô tận không biết lúc nào thì nó ngưng. Thí dụ là thời gian chờ đợi một người nào đó mình đang muốn được yêu thương hay là thời gian mình chờ đợi kết quả thi đại học. Cái quan trọng không phải là nhiều hay ít thời gian mà phải gắn mình với cái cảm xúc. Cảm xúc tích cực, cảm xúc sung sướng với một hoạt động bạn đang làm, bạn tập trung cao độ thì bạn sẽ thấy cuộc đời này của bạn rất là có ý nghĩa và con người phi thường trong bạn sẽ trỗi dậy.

Điều thứ ba:

Cũng là cuối cùng để đánh thức con người phi thường trong bạn đó chính là hành động.

Đừng bảo giờ hỏi rằng là “tại sao mình làm?”. Mình chỉ cần biết là trì hoãn là một cái thứ gì đó rất “khốn nạn” trong cuộc đời này. Việc của bạn đó là “làm, làm và làm”. Khi bạn làm cộng với cảm xúc tích cực và những thứ mà bạn tập trung vào bạn sẽ có được nhiều thứ đó chính là thói quen. Khi bạn hành động đủ bạn sẽ thấy rằng cái thói quen, cái công việc mình làm hằng ngày nó trở nên tự nhiên giống như chúng ta hít thở vậy. Do đó, không có bất cứ thứ gì đến với bạn dễ dàng ngoại trừ hành động.

Khi bạn làm được ba điều trên thì bạn sẽ trở nên giàu có hơn, bạn sẽ khỏe hơn, bạn có mối quan hệ tốt đẹp hơn. Bạn sẽ là một người trọn vẹn hơn và con người phi thường thực sự của bạn sẽ trỗi dậy và hãy trở thành phiên bản tốt nhất của mình trong ngày hôm nay. Ngay và luôn!

 

 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-