DU LỊCH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN- MỘT NGÀNH HỌC ĐẦY TIỀM NĂNG

54 lượt xem du lịch
Mang Xa Hoi Va 1 So Tac Dong Den Hoc Sinh 0 132

DU LỊCH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN – MỘT NGÀNH HỌC ĐẦY TIỀM NĂNG

Không chỉ là điểm đến an toàn, Việt Nam là một trong số ít những quốc gia có nhiều di sản và khu dự trữ sinh quyết thế giới được UNESCO công nhận. Đồng thời, nước ta cũng sở hữu một loạt các điểm đến hấp dẫn như: Ninh Bình, Đà Lạt, Hạ Long, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc… Du khách có thể đến thăm Việt Nam vào bất kỳ mùa nào trong năm. Nếu như du lịch biển chiếm ưu thế vào mùa hè thì mùa xuân, thu hay đông, các vùng Tây Bắc, Tây Nguyên lại rất thu hút du khách với các cảnh đẹp như: Sa Pa, Hà Giang với những triền hoa mận, tam giác mạch rung rinh trong gió; hay vùng Tây Bắc tràn ngập trong hương sắc của những đồng lúa chín; Đà Lạt với đồi cỏ hồng chớm nở trong sương mai và những bờ rào dã quỳ rực rỡ…

Mạng xã hội và 1 số tác động đến học sinh

Ninh Bình là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách quốc tế yêu thích (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, văn hóa ẩm thực của nước ta cũng vô cùng hấp dẫn, khi liên tiếp những món ăn Việt Nam đều được lọt top bình chọn được yêu thích như: Phở, bánh mì, bún chả, nem rán,…hay những ẩm thực hấp dẫn với sự kết hợp truyền thống với hiện đại, sự  lai căng giữa món Âu và món Á. Ngoài ra Du khách cũng hoàn toàn bị chinh phục bởi những món ăn mà thậm chí họ có thể thưởng thức ngay tại vỉa hè. Cùng với sự đầu tư về hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch và đội ngũ nhân sự ngày càng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp với sự thân thiện và lòng mến khách sẽ đem lại sự hứa hẹn chất lượng cao cho ngành Du lịch Việt Nam.

hội vàng cho ngành Du lịch Nhà hàng khách sạn (Hospitality Industry)

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, ước tính số khách quốc tế đến Việt Nam tháng 12-2019 đạt hơn 1,7 triệu lượt, tính chung cả năm 2019 là hơn 18 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt 726 nghìn tỷ đồng, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm 2018

Được coi là “con gà đẻ trứng vàng” Hospitality Industry là ngành công nghiệp không khói phát triển nhất thế giới với tiềm năng thu lợi nhuận khổng lồ, với sự tăng trưởng mạnh mẽ dẫn đến nhu cầu nhân lực tăng cao hơn bao giờ hết. Những năm gần đây, quản trị khách sạn, du lịch và thể thao luôn nằm trong top 3 những ngành “khát” nhân sự nhất. Tại Viêt Nam, mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn, du lịch quy mô vừa đạt từ 15 đến 30 triệu đồng/tháng và từ 55 triệu đồng/tháng đối với các khách sạn đạt chuẩn 5 sao. Bên cạnh đó bạn còn có vô vàn cơ hội phát triển và khẳng định bản thân.

Những con số nêu trên đã khẳng định Việt Nam đang là điểm đến lý tưởng của du khách quốc tế chưa kể đến lượng khách nội địa không ngừng tăng lên qua các năm. Tuy nhiên, số lượng sinh viên chuyên ngành, đặc biệt là sinh viên có trình độ Cao đẳng, Đại học qua đào tạo bài bản luôn không đủ đáp ứng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực Du lịch khách sạn ở Việt Nam.

                                                       Mạng xã hội và 1 số tác động đến học sinh

                                                                                                                                                                                                              (Ảnh: Internet)

Kết luận: Với tiềm năng sẵn có cùng với tốc độ phát triển Du lịch như hiện nay, ngành Du lịch – Nhà hàng Khách sạn chắc chắn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Không chỉ vậy, cơ hội nghề nghiệp còn rất đa dạng và hấp dẫn với nhiều sự lựa chọn khác nhau như: nghiệp vụ nhà hàng, pha chế, lễ tân, buồng phòng, hướng dẫn viên hay điều hành tour…với nhiều vị trí công việc mà ở đó bạn sẽ có được sự thành công bởi chính sự đam mê và nỗ lực của bản thân cùng với mức lương cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn.Các bạn sinh viên ngành Du lịch Nhà hàng khách sạn có thể yên tâm về nghề nghiệp của mình khi lựa chọn chuyên ngành này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-