10 điều bạn có thể giúp đỡ bảo vệ trái đất

47 lượt xem Digital
0 2886

Liên Hợp Quốc cho rằng biến đổi khí hậu không chỉ là vấn đề xác định thời đại của chúng ta, mà chúng ta còn đang ở một thời điểm xác định trong lịch sử.bảo vệ trái đất

hình ảnh trái đất được chụp

Nhưng còn cá nhân thì sao? Chúng ta có thể làm gì để ném vào và giúp cứu Trái đất?

Có rất nhiều điều bạn có thể làm mỗi ngày để giúp giảm khí nhà kính và lượng khí thải carbon của bạn để tạo ra tác động ít gây hại hơn đến môi trường.Chăm sóc bảo vệ Trái đất không chỉ là trách nhiệm, đó là một điều cần thiết.

Theo tinh thần đó,đã đưa ra 10 điều bạn có thể làm ngay bây giờ để giúp cứu hành tinh này.

1. Bảo tồn nước

Những điều nhỏ nhặt có thể tạo ra một sự khác biệt lớn cho việc bảo vệ trái đất . Mỗi khi bạn tắt nước trong khi đánh răng, bạn đang làm điều gì đó tốt. Có một vòi bị rò rỉ? Bạn có thể nhỏ giọt tới 90 gallon (340 lít) nước xuống cống mỗi ngày .

Vì vậy, sửa chữa nó! Thật dễ dàng và rẻ tiền. Và ngừng uống nước đóng chai. Chuyển sang nước máy đã lọc. Bạn sẽ tiết kiệm được một tấn tiền mặt và giúp giảm một tấn rác thải nhựa trong quy trình.

2. Có ý thức về xe hơi

Nếu bạn có thể, hãy ra khỏi đường hai ngày một tuần hoặc nhiều hơn. Bạn sẽ giảm phát thải khí nhà kính trung bình 1.590 pound (721 kg) mỗi năm [nguồn: . Nó dễ hơn bạn nghĩ. Bạn có thể kết hợp việc vặt của mình – đến trường, cửa hàng tạp hóa và nhà giữ chó trong một chuyến đi. Và nói chuyện với sếp của bạn về .

Nhưng có ý thức về xe hơi cũng có nghĩa là duy trì xe của bạn một cách thường xuyên. Bạn có thể cải thiện quãng đường xăng của mình thêm 0,6% đến 3% bằng cách giữ cho lốp xe của bạn được bơm căng đến áp suất phù hợp và đảm bảo sửa chữa cần thiết nếu xe của bạn không phát thải hãy bảo vệ trái đất.

3. Đi bộ, đi xe đạp hoặc đi phương tiện công cộng

Đi bộ và đi xe đạp là những cách rõ ràng để giảm khí nhà kính. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một số bài cardio tốt và đốt cháy một số calo trong khi bạn làm điều đó. Nếu bạn sống trong một khu vực không thể đi bộ, hãy tận dụng phương tiện giao thông đại chúng tại địa phương nếu bạn có thể. Hoặc đi chung xe.

Ngay cả một chiếc xe tắt trên đường cũng tạo nên sự khác biệt để bảo vệ trái đất..

4. Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế

Bạn có thể giúp giảm ô nhiễm chỉ bằng cách cho lon soda đó vào thùng tái chế. Nó thực sự tạo sự khác biệt. Giấy cũng vậy. Trường hợp cụ thể: Nếu một tòa nhà văn phòng gồm 7.000 công nhân tái chế tất cả rác thải giấy https://bizpolyhn.com/wp-admin/post-new.phpvăn phòng trong một năm, thì nó sẽ tương đương với việc đưa gần 400 xe hơi ra đường làm giảm lượng bụi cũng như bảo vệ trái đất hơn  .

Nhưng bạn cũng có thể mang túi có thể tái sử dụng đến cửa hàng tạp hóa và tránh sử dụng đĩa, thìa, ly, cốc và khăn ăn dùng một lần. Họ tạo ra lượng chất thải khổng lồ. Và mua các sản phẩm được làm bằng vật liệu tái chế. Tất cả tạo nên sự khác biệt để bảo vệ trái đất .

5. Hãy thử phân bón

Trong năm 2015, (số liệu năm ngoái đã có sẵn) Người Mỹ đã tạo ra 262,4 triệu tấn (238 tấn) rác. Chỉ 23,4 triệu tấn (21,2 tấn) trong số đó đã được ủ. Một số được tái chế và một số được đốt cháy để lấy năng lượng, nhưng gần một nửa trong số đó – 137,7 triệu tấn (124,9 tấn) – đã kết thúc tại bãi rác. Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể chuyển nhiều thứ đó sang phân ủ của riêng bạn? Nó sẽ giúp giảm lượng chất thải rắn bạn sản xuất, và những gì cuối cùng sẽ xuất hiện ở bãi rác địa phương của bạn. Thêm vào đó, phân ủ làm cho một phân bón tự nhiên tuyệt vời hãy bảo vệ trái đất.Hãy bảo vệ trái đất của chúng ta.hãy tham gia cùng chúng tôi https://www.facebook.com/MyYourOpportunities/posts/1984306584974844/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-